Kinh Tế

Toyota Việt Nam tạm dừng sản xuất từ ngày 30/3/2020

Thứ Ba, 31/03/2020

Theo thông báo mới đây của Công ty Ô tô Toyota Việt Nam, doanh nghiệp này chính thức tạm dừng hoạt động sản xuất tại nhà máy ở phường Phúc Thắng (Phúc Yên) từ ngày 30/3/2020. Thời gian sản xuất trở lại sẽ phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh, nhu cầu thị trường, tình hình chuỗi cung ứng, tồn kho của các đại lý và quy định của Chính phủ.

Sản xuất, lắp ráp xe tại Công ty Ô tô Toyota Việt Nam.

Trước đó, ngày 28/3/2020, các đại lý Toyota tại Hà Nội đã tạm thời đóng cửa các phòng trưng bày và xưởng dịch vụ theo chỉ thị của Chính phủ và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội nhằm ngăn ngừa Covid-19 lan rộng.

Thông báo của Công ty Ô tô Toyota Việt Nam cũng nêu rõ, ngay sau khi tình hình dịch bệnh được công bố, nhằm đảm bảo môi trường vệ sinh, không bị lây nhiễm tại nơi làm việc, Toyota Việt Nam đã chủ động triển khai thông báo đến nhân viên và áp dụng các biện pháp phòng ngừa cần thiết như phun thuốc sát trùng toàn bộ khu vực công ty, cung cấp khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, xây dựng các quy định nhằm hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm.

Đại diện lãnh đạo Toyota Việt Nam cho biết: “Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là sức khỏe và sự an toàn cho đội ngũ nhân viên, đối tác, khách hàng và cộng đồng… Chúng tôi đang thực hiện các hành động cần thiết để bảo vệ sự an toàn và sức khỏe của họ cũng như giảm thiểu mọi tác động đến hoạt động của công ty…”

Công ty Ô tô Toyota Việt Nam thành lập năm 1995, là doanh nghiệp chuyên sản xuất, lắp ráp, kinh doanh ô tô, linh phụ kiên ngành ô tô. Hiện tại công ty có khoảng 2 nghìn nhân viên làm việc tại nhà máy ở Vĩnh Phúc và hàng chục nghìn nhân viên làm việc tại gần 70 đại lý/chi nhánh đại lý và Trạm dịch vụ ủy quyền Toyota trên cả nước.

Tin, ảnh: Nguyễn Khánh

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: