Kinh Tế

Kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại các chợ, siêu thị, cửa hàng

Thứ Hai, 30/03/2020

Sáng 30/3, 2 đoàn kiểm tra do Sở Công thương chủ trì kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại các chợ, siêu thị, cửa hàng, các điểm bán buôn và chợ cóc trên địa bàn tỉnh.

Đoàn kiểm tra số 2 của Sở Công thương kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại các chợ đầu mối trên địa bàn huyện Sông Lô.

Đợt kiểm tra này diễn ra từ 30/3 đến 20/4. Trong thời gian này, 100% các huyện, thành phố đều có các đoàn công tác của Sở Công thương về kiểm tra. Tại các địa phương, đoàn công tác sẽ tập trung kiểm tra việc chấp hành đeo khẩu trang của người dân, tiểu thương khi ra, vào chợ; công tác phun khử trùng, tiêu độc và vệ sinh môi trường tại các chợ, siêu thị, cửa hàng, các điểm bán buôn và chợ cóc...

Bà Lê Thị Thu Hiền, Phó Chánh Văn phòng Sở Công thương, Trưởng Đoàn kiểm tra số 2 cho biết: Hôm nay, đoàn kiểm tra việc phòng, chống Covid-19 tại các chợ đầu mối, cửa hàng, đại lý, nhà phân phối… trên địa bàn huyện Sông Lô.

Qua kiểm tra cho thấy, các tiểu thương và người dân cơ bản chấp hành tốt việc đeo khẩu trang khi vào chợ; công tác tuyên truyền về phòng chống Covid-19 được các địa phương tích cực thực hiện thông qua hệ thống loa phát thanh, băng rôn, khẩu hiệu.

Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng nhiều mặt hàng không thuộc nhóm hàng thiết yếu được tiểu thương, người dân mở cửa bày bán. Đoàn kiểm tra số 2 đã nhắc nhở, đề nghị người dân đóng cửa, ký cam kết tạm thời không bán hàng và giao cho lãnh đạo địa phương giám sát việc thực hiện.

Ngoài nội dung kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19, các đoàn kiểm tra của Sở Công thương còn chủ động nắm bắt tình hình cung cầu hàng hóa tại các chợ, siêu thị, cửa hàng, các điểm bán buôn và chợ cóc trên địa bàn tỉnh.

Trong ngày 30/3, qua thăm nắm tình hình thị trường ở các huyện Vĩnh Tường, Sông Lô cho thấy, nguồn hàng hóa cơ bản ổn định, không có tình trạng khan hàng, tăng giá. Thậm chí, nhiều mặt hàng như thịt lợn, bò, gà, vịt, mỳ tôm… ở các địa phương này còn giảm nhẹ so với khu vực thành phố, đô thị.

Hà Trần

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: