Kinh Tế

100% xã, phường, thị trấn có dịch tả lợn châu Phi công bố hết dịch

Thứ Hai, 30/03/2020

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nhất là UBND cấp huyện, xã trong thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi (DTLCP); UBND tỉnh đã ban hành kịp thời các quyết định hỗ trợ cho chủ vật nuôi có lợn bị tiêu hủy do mắc bệnh; thành lập các tổ công tác xuống cơ sở chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh DTLCP, đến nay, toàn tỉnh có 130/130 xã, phường, thị trấn có dịch đã công bố hết bệnh DTLCP.

Đặc biệt, nhờ làm tốt công tác phòng dịch, trên địa bàn tỉnh có 7 xã, thị trấn Đình Chu, Vân Trục, Liễn Sơn, Hoa Sơn (Lập Thạch); Đôn Nhân, Như Thụy (Sông Lô) và thị trấn Tam Đảo (Tam Đảo) chưa xảy ra bệnh DTLCP. Tình hình chăn nuôi của tỉnh được duy trì ổn định với 400 nghìn con lợn, sản lượng thịt lợn hơi xuất chuồng đạt 24 nghìn tấn.

Hiện, giá lợn hơi vẫn ở mức cao, nhiều hộ chăn nuôi đã tái đàn. Tuy nhiên, sản xuất chăn nuôi trên địa bàn tỉnh còn nhỏ lẻ, phân tán, quy mô hộ gia đình chiếm tỷ lệ cao. Vì vậy, ngành Nông nghiệp khuyến cáo các địa phương, hộ chăn nuôi tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh DTLCP; áp dụng các biện pháp kỹ thuật trong chăn nuôi an toàn sinh học, vệ sinh sát trùng, phòng bệnh, chăm sóc, nuôi dưỡng... để nâng cao sức đề kháng cho đàn vật nuôi; tiêm phòng đầy đủ các loại vắc xin theo quy định; xây dựng các mô hình chăn nuôi theo hướng hữu cơ...

Lâm Hải


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: