Kinh Tế

Công ty TNHH MTV thời trang YUN Việt Nam: Sẵn sàng thích ứng trong tình hình mới

Thứ Ba, 12/10/2021

Thời gian qua, ngành may mặc nói chung, các doanh nghiệp (DN) chuyên gia công hàng may mặc xuất khẩu nói riêng đều bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid – 19. Để thích ứng với tình hình mới, Công ty TNHH MTV thời trang Yun Việt Nam, Cụm KT – XH Tân Tiến (Vĩnh Tường) vừa chủ động các biện pháp phòng chống dịch, vừa tìm được hướng đi phù hợp nhằm ổn định SXKD.

Vượt qua khó khăn do dịch Covid – 19 gây ra, hiện nay Công ty TNHH MTV thời trang Yun Việt Nam đã ổn định sản xuất, kinh doanh.

Công ty TNHH MTV thời trang Yun Việt Nam chuyên sản xuất vải dệt kim, vải đan móc và vải không dệt khác; gia công hàng may mặc xuất khẩu. Với đội ngũ quản lý giàu kinh nghiệm cùng phương pháp quản lý tiên tiến, đội ngũ công nhân có tay nghề cao, trang thiết bị hiện đại, thương hiệu của YUN FASHION luôn chinh phục được thị trường khó tính như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc… và được đánh giá cao về hiệu quả sản xuất, chất lượng sản phẩm.

Bà Nguyễn Thị Hương, Quản lý nhân sự Công ty TNHH MTV thời trang YUN Việt Nam cho biết: Trước đây, công ty luôn có 300 lao động làm việc liên tục tại 6 dây chuyền sản xuất/ngày.

Khi đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, đơn vị đã rút xuống còn 3 chuyền làm buổi sáng và 3 chuyền làm buổi chiều.

Bên cạnh đó, công ty đã bố trí thêm 30 bàn ăn, thay thế toàn bộ vách ngăn đủ tiêu chuẩn và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy tắc 5K.

Công ty đã trang bị đầy đủ cho người lao động các trang thiết bị cần thiết để phòng chống dịch như: Cồn sát khuẩn, khẩu trang… đồng thời, liên tục tuyên truyền về thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Nhờ thực hiện tốt việc phòng, chống dịch Covid -19 nên thời gian qua, đơn vị đã đảm bảo an toàn cho người lao động, duy trì tăng trưởng và ổn định sản xuất.

Chia sẻ về những khó khăn của đơn vị thời gian trước, bà Ngô Thị Bích Thủy, Giám đốc Công ty TNHH MTV thời trang YUN Việt Nam cho biết: “Vĩnh Phúc là địa phương kiểm soát tình hình dịch bệnh khá tốt, đã tạo điều kiện cho DN ổn định SXKD.

Trước đây, nhờ có sự kiểm tra, nhắc nhở của lãnh đạo tỉnh và địa phương, đơn vị đã nghiêm túc chấp hành chủ trương phòng, chống dịch bệnh của tỉnh.

Có thời điểm, đơn vị phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt lao động. Bên cạnh đó là một số đơn hàng đơn vị không đảm bảo tiến độ nên khách hàng đã chuyển hợp đồng sang các nước khác, gây thiệt hại không nhỏ đến DN. Đây là bài toán khó đối với DN khi vừa thiếu lao động lại ít đơn hàng, đơn vị vẫn phải lo trả lương công nhân và nhiều chi phí khác…

Việc khống chế dịch bệnh và nới lỏng một số biện pháp phòng, chống dịch đã giúp DN duy trì, đẩy mạnh sản xuất nhằm vượt qua khó khăn trong thời điểm hiện nay.

Để tìm được hướng SXKD ổn định, đơn vị đã nghiên cứu, tìm kiếm cơ cấu các đơn hàng gia công phù hợp và thuận lợi đối với tình hình tiêu thụ tại các quốc gia như Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Cùng với đó, tìm kiếm thêm thị trường thuận lợi tiêu thụ các mặt hàng truyền thống, chủ động chuyển đổi lĩnh vực sản xuất sang các loại hàng hóa dễ tiêu thụ như quần áo bình dân, phụ kiện mặc ở nhà để cân đối việc làm, thu nhập cho người lao động.

Nhờ nỗ lực đề ra các giải pháp ổn định SXKD, đơn vị liên tiếp đón nhận tin vui khi đơn hàng dồi dào trở lại. Hiện DN có rất nhiều đơn đặt hàng, tuy nhiên đơn vị chỉ ký kết những đơn hàng trong khả năng có thể cung ứng, tránh trường hợp phải bồi thường khi không giao hàng đúng cam kết.

Gần đây, được sự hỗ trợ tích cực của các cấp chính quyền với cơ chế linh hoạt, công ty đã vượt qua giai đoạn khó khăn, ổn định sản xuất, tạo việc làm cho trên 300 lao động với mức thu nhập từ 5 – 7 triệu đồng/người/tháng.

Anh Nguyễn Ngọc Quân, công nhân làm việc tại tổ là hơi của của công ty vui vẻ cho biết: “Được sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo công ty, thời gian qua, chúng tôi không phải nghỉ việc ngày nào.

Các chế độ, lương thưởng đều được đảm bảo. Không những vậy, chúng tôi còn được cấp khẩu trang, cồn sát khuẩn để phòng, chống dịch. Những bữa ăn ca được bổ sung thêm thức ăn có chất lượng cao khiến người lao động ngày càng yên tâm làm việc”.

Nhờ chủ động về phương án sản xuất, cùng với những tín hiệu khả quan về đơn hàng và thị trường, hiện nay Công ty TNHH MTV thời trang YUN Việt Nam đang tiếp tục tìm kiếm, đa dạng hóa thị trường, xúc tiến ký kết thêm các hợp đồng mới phù hợp với khả năng của mình cho thời gian tiếp theo.

Bài, ảnh: Thành AnTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: