Kinh Tế

Tiết kiệm điện cho trái đất xanh hơn

Thứ Sáu, 27/03/2020

“Tiết kiệm điện cho trái đất xanh hơn” là thông điệp của sự kiện Giờ Trái đất năm 2020 sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30 ngày 28/3/2020. Để hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất, thể hiện ý thức trách nhiệm với cộng đồng, các cơ quan, doanh nghiệp, hộ gia đình hãy tắt đèn chiếu sáng và thiết bị điện không cần thiết trong thời gian diễn ra sự kiện.

Nhân viên Công ty Điện lực Vĩnh Phúc thay thế bóng đèn sợi đốt bằng bóng đèn tiết kiệm điện cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Chu Kiều

Nhằm đề cao, khuyến khích việc sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả và bảo vệ môi trường sống, từ năm 2007, Quỹ Quốc tế về bảo vệ thiên nhiên (WWF) đã phát động chiến dịch Giờ Trái đất. Từ đó đến nay, Giờ Trái đất trở thành sự kiện cộng đồng lớn nhất thế giới được tổ chức thường niên vào tháng 3 hàng năm. Mỗi năm, Giờ Trái đất mang một thông điệp khác nhau, song đều mang một ý nghĩa là góp phần làm cho Trái đất xanh hơn.

Cùng với cả nước, nhiều năm qua, Vĩnh Phúc tích cực tham gia, hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất và Công ty Điện lực Vĩnh Phúc là một trong những đơn vị điển hình trong việc hỗ trợ thực hiện các hoạt động tuyên truyền, quảng bá cho chương trình.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2020, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đã chủ động phối hợp với các ngành chức năng, địa phương đẩy mạnh hoạt động truyền thông, kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, hộ gia đình tích cực tham gia bằng những hành động thiết thực như tắt đèn, tắt các thiết bị điện không cần thiết, sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả.

In và treo nhiều băng rôn, khẩu hiệu tại cổng trụ sở công ty, Điện lực các huyện, thành phố và các TBA 110kV; dán 250 poster Giờ Trái đất tại địa điểm giao dịch khách hàng, trụ sở làm việc của các đơn vị, các cơ quan, tổ chức, trường học, khu vực công cộng; phát 10.000 tờ rơi và cẩm nang sử dụng điện cho khách hàng.

Tổ chức tuyên truyền lưu động tại nhiều địa phương để nhân dân biết và hưởng ứng sự kiện. Cùng đó, chỉ đạo Điện lực các huyện, thành phố làm việc với các khách hàng tiêu thụ điện năng lớn, đơn vị chiếu sáng công cộng, nhà hàng, khách sạn… để tuyên truyền, vận động tham gia, hưởng ứng chiến dịch.

Bên cạnh việc tích cực tham gia hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất, những năm qua, Công ty Điện lịch Vĩnh Phúc còn triển khai nhiều hoạt động, việc làm thiết thực nhằm tạo thói quen sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả cho khách hàng như: Phát động các chương trình thi đua Gia đình tiết kiệm điện, Trường tiểu học chung tay tiết kiệm điện; đẩy mạnh quảng bá thúc đẩy sử dụng các thiết bị tiết kiệm điện...

Đầu tư hàng nghìn tỷ đồng cải tạo, nâng cấp lưới điện nhằm giảm thiểu điện năng tổn thất và nâng cao độ tin cậy cung cấp điện. Nhờ đó, 3 tháng đầu năm 2020, toàn công ty đã tiết kiệm được 13,5 triệu kWh, tương đương 23,6 tỷ đồng.

Chia sẻ thêm về tình hình cung cấp điện trên địa bàn, đại diện Công ty Điện lực Vĩnh Phúc cho biết: Hiện, đơn vị đang cung cấp điện cho gần 219.000 khách hàng, với sản lượng bình quân đạt hơn 8,4 triệu kWh/ngày, dự kiến thời gian tới, phụ tải tiếp tục tăng với công suất Pmax trung bình tăng từ 10-15%, ngày nắng nóng cực đoan dự báo Pmax có thể lên đến 680MW, cao hơn năm 2019 khoảng 80 MW; trường hợp cực đoan tăng 15%, Pmax đạt 700MW.

Do vậy, để góp phần đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, hạn chế thấp nhất việc ngừng, giảm cung cấp điện có thể xảy ra, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đề nghị các tổ chức, doanh nghiệp, người dân trên địa bàn cùng chia sẻ, đồng hành, tiếp tục thực hiện các biện pháp, giải pháp tiết kiệm điện. Sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả là góp phần bảo vệ nguồn tài nguyên năng lượng quốc gia và cũng chính là hành động bảo vệ hành tinh sống của chúng ta thêm xanh.

Hy vọng, với chỉ đạo của các cấp chính quyền, sự hỗ trợ, tham gia hưởng ứng tích cực của người dân, các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, sự kiện Giờ Trái đất năm nay với thông điệp “Tiết kiệm điện cho trái đất xanh hơn” sẽ tiếp tục truyền tải, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong việc nâng cao ý thức sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả và bảo vệ môi trường… để cùng nhau gìn giữ môi trường sống, trái đất xanh hơn.

Trần Tỉnh

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: