Kinh Tế

Bất động sản Tây Thủ đô vẫn “sáng cửa” để “xuống tiền” sau dịch

Thứ Hai, 11/10/2021

Các nhà đầu tư có tầm nhìn đang âm thầm gom hàng bất động sản để không bỏ lỡ làn sóng tăng giá mới sau khi đại dịch Covid-19 được kiểm soát. Theo các chuyên gia, thị trường bất động sản phía Tây Hà Nội dự báo vẫn sẽ hút khách khi cơ hội sinh lời “sáng cửa”.

Bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn và mang lại giá trị sinh lời bền vững hơn so với một số kênh đầu tư khác. Ảnh: TL minh họa

 

Thời điểm “vàng” để “xuống tiền” đầu tư bất động sản

Theo Savills Việt Nam, quý II năm nay là quý thứ 10 liên tiếp giá bán căn hộ sơ cấp tại thị trường bất động sản miền Bắc tăng. Nguồn cung ít, cơ sở hạ tầng được cải thiện, tiêu chuẩn dự án cao hơn và giá thép tăng gần đây đã dẫn đến sự “leo thang” của giá căn hộ bất chấp đại dịch.

Trong khi đó, số liệu từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho thấy, tính đến cuối tháng 8/2021, với tổng số vốn đăng ký đạt gần 1,6 tỷ USD, bất động sản tiếp tục giữ vững vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng các lĩnh vực thu hút vốn FDI nhiều nhất.

Ông Neil MacGregor - Tổng Giám đốc của Savills Việt Nam cho rằng, Việt Nam được xem là “ngôi sao đang lên” của châu Á. Ngoài lực cầu “khủng” nhờ dân số vàng 100 triệu người, thị trường nhà ở tại Việt Nam còn hấp dẫn các “cá mập” ngoại, bởi giá bất động sản tại các đô thị lớn vẫn còn rẻ hơn nhiều so với các thành phố trong khu vực, đặc biệt là ở phân khúc cao cấp. Chuyên gia này dẫn chứng, room 30% mua căn hộ cao cấp ở nhiều dự án tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh luôn đạt mức tối đa.

“Thị trường nhà ở cao cấp tại Việt Nam sẽ phải trải qua một chặng đường rất dài mới có thể có mức giá cao chóng mặt như Hồng Kông hay Singapore. Vì thế, tiềm năng tăng giá cho bất động sản nói chung và phân khúc cao cấp nói riêng còn rất lớn” - vị đại diện Savills đánh giá.

Cũng theo các chuyên gia, dịch bệnh tuy khiến hầu hết các lĩnh vực kinh tế suy giảm nhưng lại chứng minh tính an toàn và bền vững của kênh đầu tư bất động sản. Khi nhiều kênh đầu tư khác biến động lớn và lãi suất tiết kiệm giảm kỷ lục, dòng tiền càng đổ vào thị trường nhà đất.

“Nhà đầu tư có tầm nhìn đều đang âm thầm xuống tiền gom bất động sản để đón đầu sự bùng nổ của thị trường khi tỷ lệ tiêm phủ vắc-xin đạt trên 70%, xã hội bước vào trạng thái bình thường mới. Sau dịch, nguồn hàng đã khan hiếm lâu nay sẽ càng khan hiếm hơn, chậm chân sẽ bỏ lỡ cơ hội” - ông Nguyễn Hữu Việt - một nhà đầu tư lâu năm nhận định.

Bất động sản phía Tây Hà Nội vẫn là điểm đến đầu tư tiềm năng

Qua kinh nghiệm nhiều năm, ông Nguyễn Hữu Việt cho rằng, việc chọn đúng sản phẩm để xuống tiền cũng được xem là yếu tố mấu chốt quyết định thành bại của nhà đầu tư bất động sản. “Chọn đúng thì sẽ “ăn” nhiều; “chọn sai” sẽ ăn ít, thậm chí là mất cả chì lẫn chài” – nhà đầu tư này nói.

Theo ông Việt, sản phẩm bất động sản đáng đầu tư phải đáp ứng 3 “tiêu chí vàng”. Một là phải nằm ở khu vực có hạ tầng đồng bộ, giao thông kết nối thuận tiện. Hai là phải nằm trong các dự án tích hợp mô hình “thành phố trong lòng thành phố”. Ba là phải do chủ đầu tư uy tín xây dựng. “Ba tiêu chí này vừa là bảo chứng cho khả năng thanh khoản, vừa là đòn bẩy tăng giá trị bất động sản” – ông Nguyễn Hữu Việt cho hay.

Phân tích sâu hơn về lợi thế đầu tư của bất động sản phía Tây Thủ đô, ông Matthew Powell - Giám đốc Savills Hà Nội đánh giá, sự nhộn nhịp của thị trường phần lớn được thúc đẩy bởi sự phát triển ngoạn mục của cơ sở hạ tầng trong khu vực. Thời gian qua, hàng loạt tuyến giao thông trọng điểm như đại lộ Thăng Long, đường vành đai 3, vành đai 3,5, tuyến đường Tố Hữu - Lê Văn Lương, Lê Trọng Tấn… được đầu tư xây dựng. Tới đây, khi các tuyến metro số 5, 6, 7 đi vào hoạt động sẽ tạo thành một chuỗi giao thông liên hoàn kết nối toàn bộ khu vực phía Tây với trung tâm cũ, biến khu vực này trở thành trục phát triển mạnh mẽ nhất của Thủ đô.

“Một yếu tố nữa tạo nên sức hút của khu vực phía Tây là chất lượng của các dự án nhà ở. Với số lượng dự án chất lượng cao lớn, khu vực phía Tây hứa hẹn là điểm đến đầu tư giàu tiềm năng” - ông Matthew Powell cho biết thêm./.

Hoài Thu (theo thoibaotaichinhvietnam.vn)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: