Kinh Tế

Tiểu thương chợ Đồng Tâm còn thờ ơ, chủ quan trong phòng, chống Covid-19

Thứ Năm, 26/03/2020

Khi tình hình Covid-19 ở trong và ngoài nước đang diễn biến phức tạp do số các ca nhiễm, nghi nhiễm không ngừng tăng cao thì nhiều tiểu thương ở chợ Đồng Tâm (thành phố Vĩnh Yên) còn thờ ơ, chủ quan với công tác phòng chống dịch.

Rất khó để tìm thấy tiểu thương đeo khẩu trang ở dãy hàng hoa quả.

Sáng 25/3, có dịp thị sát một vòng chợ Đồng Tâm, chúng tôi không khỏi giật mình, e ngại khi thấy nhiều tiểu thương, người dân trong chợ không đeo khẩu trang những vẫn vô tư cười nói, trao đổi và mua bán hàng hoá.

Ngay cả chủ quán bán hàng ăn sáng cũng "quên" không đeo khẩu trang dù trực tiếp chế biến thức ăn cho khách.

Qua tìm hiểu được biết, chợ Đồng Tâm có nguồn hàng hoá lớn, rất phong phú. Trong đó, nhiều loại thực phẩm như thịt lợn, hoa quả, rau xanh… còn được các tiểu thương chợ Vĩnh Yên đến lấy mang về bán nên số lượng người dân đến đây trao đổi, mua bán hàng hoá là rất lớn.

Từ hàng bún, hàng cá thịt đến hàng tiêu dùng cũng không thấy tiểu thương sử dụng khẩu trang.

Mặc dù BCĐ Quốc gia phòng, chống Covid-19 đã yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, chỗ đông người; các cấp chính quyền địa phương rất quan tâm thực hiện nhiều biện pháp phòng chống Covid-19, song dường như tiểu thương và người dân ở chợ Đồng Tâm vẫn rất chủ quan.

Để khắc phục tình trạng “trên nóng, dưới lạnh”, chính quyền địa phương cần tăng cường công tác tuyên truyền, vận động để nâng cao ý thức, trách nhiệm phòng chống Covid-19 trong nhân dân.

Nhật Minh

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: