Kinh Tế

Những “chiếc phao cứu sinh” thời Covid-19

Thứ Tư, 25/03/2020

Trước những diễn biến phức tạp của Covid-19, để đồng hành, chia sẻ bớt khó khăn cho doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, cùng với các cơ chế, chính sách hỗ trợ của các cấp, các ngành chức năng thì các đơn vị bảo hiểm trên địa bàn đã “tung ra” nhiều gói sản phẩm, chương trình ưu đãi hỗ trợ khách hàng.

Công ty TNHH Manulife Vĩnh Phúc đã đưa ra nhiều gói hỗ trợ, nâng cao chất lượng dịch vụ phù hợp với diễn biến của Covid-19. Ảnh: Chu Kiều

Vĩnh Phúc hiện có gần 11.000 doanh nghiệp với hơn 88.000 lao động trong nước, hơn 1.000 lao động nước ngoài. Những năm gần đây, hoạt động SXKD của các doanh nghiệp tương đối ổn định, trên đà phát triển. Thế nhưng, từ đầu năm đến nay, ảnh hưởng của Covid-19, không ít doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân trên địa bàn “lao đao”, sụt giảm khoảng 20-70% doanh thu so với cùng kỳ.

Với mục tiêu và sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng ngày một tốt hơn, cùng cộng đồng chung tay phòng chống và đẩy lùi đại dịch Covid-19, từ ngày 16/3/2020, Công ty Bảo Việt Vĩnh Phúc đã triển khai chương trình “Tài chính tặng ngay - Chung tay vượt dịch”.

Theo đó, Bảo Việt sẽ hỗ trợ tài chính 20 triệu đồng/1 ca nhiễm SARS-CoV-2 (Covid-19) qua ví điện tử BaovietPay cho tất cả các công dân Việt Nam từ 18-70 tuổi đang cư trú tại Việt Nam (trên 12 tháng) đã thực hiện khai báo y tế trung thực, chấp hành các quy định về phòng dịch, cách ly của Chính Phủ và tại thời điểm đăng ký không mắc vi rút SARS-CoV-2.

Thời gian áp dụng 1 tháng, thời gian đăng ký chương trình từ 16/3 đến hết ngày 15/4/2020. Đặc biệt, chương trình đăng ký miễn phí áp dụng cho 1 triệu công dân Việt Nam đầu tiên đăng ký.

Anh Nguyễn Văn Bắc (Vĩnh Tường) làm nghề lái taxi chia sẻ: "Đại dịch Covid-19 bùng phát khiến nghề taxi ế ẩm, vắng khách triền miền. Trong thời gian này, có khách cũng lo, mà không có khách cũng lo vì khách hàng đến từ nhiều nơi, ở nhiều địa điểm và di chuyển đến nhiều chỗ khác nhau nên nguy cơ lây nhiễm rất cao. Tuy nhiên, ngồi ở nhà không chạy xe cũng không yên. Mà với tôi, lây nhiễm Covid-19 trong thời gian này phải cách ly, điều trị là điều không dễ dàng vì tôi là lao động chính trong nhà.

Thế nhưng, khi biết đến chương trình “Tài chính tặng ngay - Chung tay vượt dịch” của Bảo Việt thì nỗi lo không may bị nhiễm Covid-19 mà không có tiền tích lũy để lo cho gia đình đã được giải tỏa. Chương trình như chiếc phao cứu sinh, giúp những người lao động như chúng tôi an tâm, bớt lo lắng giữa mùa dịch".

Nhằm đem lại sự an toàn và thuận tiện cho khách hàng, cùng cộng đồng chung tay đẩy lùi Covid-19, Công ty TNHH Manulife chi nhánh Vĩnh Phúc (Maunulife Vĩnh Phúc) cam kết sẽ chi trả đầy đủ các quyền lợi bảo hiểm đối với các sự kiện bảo hiểm có liên quan đến Covid-19 như: Quyền lợi trợ cấp y tế, chăm sóc sức khỏe; bệnh lý nghiêm trọng (nếu các triệu chứng/biến chứng của việc nhiễm Covid-19 dẫn đến bệnh lý nghiêm trọng thuộc danh sách được quy định trong quy tắc điều khoản sản phẩm); tử vong.

Khuyến khích khách hàng sử dụng các dịch vụ thanh toán không tiền mặt và thực hiện yêu cầu bồi thường bảo hiểm trực tuyến. Đặc biệt, từ ngày 3/2/2020 đến 30/4/2020, Manulife Vĩnh Phúc miễn áp dụng thời gian chờ, giới hạn phụ cho mỗi đợt điều trị nội trú (nếu có) đối với các quyền lợi trợ cấp y tế, chăm sóc sức khỏe, bệnh lý nghiêm trọng.

Toàn bộ các trường hợp được cách ly điều trị tại bệnh viện do nghi ngờ nhiễm Covid-19 được xem là điều trị tại khoa chăm sóc đặc biệt và được hưởng các quyền lợi bảo hiểm tương ứng (gấp đôi mức trợ cấp hàng ngày đối với quyền lợi trợ cấp y tế, gấp đôi giới hạn phụ về chi phí phòng và giường đối với quyền lợi chăm sóc sức khỏe).

Đối với sản phẩm “Sống khỏe mỗi ngày” áp dụng thêm cho hỗ trợ tài chính trong trường hợp khách hàng có chẩn đoán nhiễm Covid-19, với mức hỗ trợ 10 triệu đồng/người phụ thuộc.

Bên cạnh đó, nhằm tạo cơ hội việc làm cho các nhân viên của các đơn vị, doanh nghiệp đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của Covid-19, từ tháng 3/2020 đến tháng 6/2020 Manulife đưa ra chính sách thu hút nhân tài.

Theo đó, Manulife Vĩnh Phúc sẽ bổ nhiệm ngay (bổ nhiệm ngoài ngành) đối với tất cả các lao động muốn làm việc tại Manulife. Hiện tại, Manulife cũng đang triển khai các gói bảo hiểm hỗ trợ với chi phí chỉ từ 199 nghìn đồng/năm, 599 nghìn đồng/năm, 999 nghìn đồng/năm mà được bảo vệ lên tới 250 triệu đến 1,2 tỷ đồng cho tất cả các cá nhân, doanh nghiệp…

Dịch Covid-19 hiện đang là tâm điểm của toàn thế giới nói chung, Việt Nam nói riêng khi số người nhiễm virus đang ngày một tăng. Theo Bộ LĐ-TB&XH, do ảnh hưởng của Covid-19, đến nay đã có hàng nghìn lao động mất việc, hơn 400 doanh nghiệp tạm dừng hoạt động, trên 500 doanh nghiệp giảm quy mô hoặc thu hẹp SXKD.

Những chương trình, chính sách ưu đãi, hỗ trợ của các ngành ngân hàng, thuế, bảo hiểm được coi là những tín hiệu vui, hứa hẹn đem đến những điểm tựa vững chắc để doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn chung tay phòng, chống và sớm phục hồi sau "cơn bão" Covid-19.

Hồng LiênTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: