Kinh Tế

9 tháng năm 2021: Toàn tỉnh có 920 doanh nghiệp thành lập mới

Thứ Sáu, 01/10/2021

Với việc triển khai mạnh mẽ, hiệu quả các giải pháp, phương án hạn chế ảnh hưởng của dịch Covid - 19 tới hoạt động của doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh; phấn đấu đưa Vĩnh Phúc là “Vùng xanh” bền vững trong phòng chống dịch Covid-19 và phát triển KT – XH, 9 tháng đầu năm 2021, toàn tỉnh có 920 DN thành lập mới với số vốn đăng ký trên 9,5 nghìn tỷ đồng.

Số DN được thành lập mới chủ yếu là Công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên, Công ty Cổ phần và DN tư nhân.

Lũy kế đến 30/9/2021, toàn tỉnh có 12.760 DN đăng ký kinh doanh với số vốn đăng ký trên 150 nghìn tỷ đồng, trong đó có 9.140 DN thực tế hoạt động (tương đương 71,6% DN đăng ký).

Những tín hiệu vui từ sự hồi phục của các DN cho thấy hướng đi đúng đắn của các cấp chính quyền trong tỉnh trong việc đồng hành, hỗ trợ, tháo gỡ kịp thời khó khăn.

Để giúp các DN ổn định và phát triển sản xuất, thời gian tới, các cấp chính quyền trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh cải cách TTHC, rút ngắn thời gian giải quyết các TTHC cho DN.

Tiếp tục thực hiện, quán triệt tinh thần Nghị quyết 04 của Tỉnh ủy về phát triển DN dân doanh như: Hỗ trợ về đất đai, mặt bằng SXKD; trợ giúp vay vốn tín dụng; nâng cao năng suất chất lượng và đổi mới công nghệ...

Tăng cường đối thoại với cộng đồng DN, nhất là phát huy hiệu quả mô hình “cà phê doanh nhân” để nắm bắt, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho cộng đồng DN vượt khó, phát triển, ổn định SXKD.

Bảo AnhTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: