Kinh Tế

Phát huy lợi thế vùng xanh, doanh nghiệp tăng cường sản xuất

Thứ Ba, 28/09/2021

Với cách làm sáng tạo, linh hoạt và sát thực tế, nhiều ngày qua trên địa bàn Vĩnh Phúc không xuất hiện ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng, trở thành “vùng xanh” an toàn trong phòng, chống dịch. Phát huy lợi thế đó, hiện nay, các doanh nghiệp (DN) đã chủ động xây dựng, điều chỉnh kế hoạch sản xuất kinh doanh (SXKD) trong tình hình mới; sắp xếp, ổn định lại các dây chuyền sản xuất, góp phần cùng tỉnh thực hiện tốt “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch vừa duy trì phát triển KT-XH.

Nằm trong “vùng xanh” an toàn về phòng, chống dịch bệnh, Công ty TNHH Công nghiệp chính xác Việt Nam 1 duy trì sản xuất ổn định, tạo việc làm, thu nhập cho trên 3.000 lao động.

Tháng 8, dịch Covid-19 trên cả nước tiếp tục diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xâm nhập và bùng phát trên địa bàn tỉnh song nhờ triển khai quyết liệt và linh hoạt nhiều giải pháp, Vĩnh Phúc đã khống chế, kiểm soát tốt, không để dịch Covid-19 lây lan ra cộng đồng.

Phát huy lợi thế đó, các DN dần khắc phục khó khăn, duy trì ổn định hoạt động SXKD, tạo việc làm, thu nhập ổn định cho người lao động. Nhờ đó, 8 tháng năm 2021, sản xuất ngành công nghiệp trên địa bàn vẫn giữ đà tăng trưởng với mức tăng 15,25% so với cùng kỳ, tăng gấp 3 lần so với bình quân chung cả nước.

Có mặt tại Công ty cổ phần Công nghệ Lavite, KCN Khai Quang, thành phốVĩnh Yên những ngày này, toàn thể cán bộ công nhân viên (CBCNV) trong công ty đang tất bật với công việc với không khí sôi nổi, tích cực thi đua lao động sản xuất.

Anh Vũ Trường Giang, Giám đốc sản xuất công ty chia sẻ: Luôn ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch Covid-19; linh hoạt điều chỉnh, sắp xếp lại các dây chuyền sản xuất phù hợp với từng thời điểm; duy trì thông tin liên lạc với khách hàng, nhà cung cấp, bảo đảm không đứt gãy chuỗi sản xuất, cung ứng, 8 tháng đầu năm 2021, sản lượng sản xuất của công ty đã vượt kế hoạch đề ra, doanh thu đạt trên 80 tỷ đồng.

Hiện nay, công ty không chỉ là "vùng xanh" an toàn trong chống dịch và sản xuất mà còn là đơn vị uy tín cung cấp các loại dung dịch sát khuẩn cho lượng lớn hệ thống các bệnh viện, người dân trên địa bàn trong và ngoài tỉnh.

Để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch, ổn định hoạt động SXKD của DN, Công ty cổ phần Công nghệ Lavitec thường xuyên tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức cho CBCNV, tránh tâm lý “xả hơi” sau thời gian dài giãn cách để bảo vệ thành quả chống dịch chung.

Yêu cầu 100% CBCNV thực hiện nghiêm thông điệp “5K”, cài đặt Bluezone và các ứng dụng khai báo y tế trên điện thoại để kịp thời nắm bắt thông tin về dịch Covid-19.

Hiện nay, công ty đang sản xuất các loại dung dịch sát khuẩn tay nhanh dạng chai 500 ml, 100 ml, 70 ml và dạng can 1 lít, 5 lít; 8 tháng đầu năm, cung ty cung ứng ra thị trường trên 50 tấn dung dịch sát khuẩn các loại.

Phát huy lợi thế vùng xanh, thời gian tới, cùng với nâng cao chất lượng các sản phẩm, công ty sẽ sản xuất thêm các dòng sản phẩm trong lĩnh vực y tế như: Sản phẩm chăm sóc vết thương, thuốc dùng ngoài da, mỹ phẩm…

Tại Công ty TNHH Công nghiệp Chính xác Việt Nam 1 (VPIC 1), hoạt động SXKD vẫn diễn ra ổn định, đảm bảo an toàn.

Chia sẻ với chúng tôi, đại diện công ty cho biết: Dù gặp không ít khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng công ty lại có nhiều lợi thế bởi đóng trên địa bàn “vùng xanh” an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19.

Trong tình hình mới, công ty vẫn yêu cầu 100% CBCNV thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch; người lao động, khách ra vào công ty phải khai báo y tế, đo thân nhiệt; chia ca, suất ăn và vách ngăn tại bếp ăn.

Nhờ đó, VPIC 1 đã vinh dự nhận được Giải thưởng chất lượng Quốc gia năm 2020. Hiện nay, công ty đang tạo việc làm, thu nhập ổn định cho trên 3.000 lao động, trở thành đối tác tin cậy của nhiều công ty có tiếng như: Toyota, Honda, Ford, Piago, Yamaha trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ.

Thời gian tới, cùng với hoàn thiện và đưa vào sử dụng nhà máy sản xuất mới tại KCN Bá Thiện 2, công ty sẽ không ngừng nâng cao chất lượng các sản phẩm, dịch vụ chăm sóc khách hàng nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thị trường.

Đồng hành, hỗ trợ cùng DN, người dân khắc phục khó khăn, nhanh chóng ổn định, phục hồi SXKD, thời gian qua, cùng với ban hành các cơ chế, chính sách, Vĩnh Phúc đã nỗ lực tăng cường kết nối, cải thiện công tác xúc tiến đầu tư, đa dạng hóa các hình thức kết nối, tổ chức hiệu quả các cuộc họp và làm việc trực tuyến trong thời gian dịch bệnh.

Yêu cầu các DN tổ chức xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho toàn bộ công nhân. Thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch; đồng thời, ban hành Kế hoạch triển khai “vùng xanh” trong phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển KT-XH trên địa bàn tỉnh.

Điều này không chỉ mang lại sự an tâm cho người lao động, DN mà còn nâng cao ý thức chấp hành nghiêm các quy định trong phòng, chống dịch, tạo vành đai an toàn và ổn định SXKD trên địa bàn.

Kết quả thu hút vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài và trong nước trên địa bàn tỉnh 8 tháng năm 2021 tăng mạnh so với cùng kỳ. Đến nay, hoạt động SXKD trên địa bàn dần phục hồi và có nhiều khởi sắc, các DN vẫn giữ ổn định và có sự tăng trưởng.

Bài, ảnh: Hồng TínhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: