Kinh Tế

Giá vàng tăng cao kỷ lục từ trước đến nay

Thứ Ba, 25/02/2020

Từ đầu năm đến nay, giá vàng liên tiếp tăng cao khiến việc kinh doanh của các cửa hàng vàng bạc gặp nhiều thuận lợi. Những ngày này, tại các cửa hàng kinh doanh vàng bạc trên địa bàn tỉnh, lượng khách hàng ra, vào tấp nập dù giá vàng có lúc tăng gần 50 triệu đồng/cây.

Nhiều người dân đến mua vàng ở Cửa hàng vàng bạc Vượng Sơn, thành phố Phúc Yên.

Anh Phan Hữu Vinh, chủ Cửa hàng vàng bạc Vượng Sơn, thành phố Phúc Yên cho biết: "Trong ngày 24/2, có thời điểm giá vàng đạt mốc 4,97 triệu đồng/chỉ, đây là mức giá bán ra cao nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, lượng khách đến mua, bán vàng vẫn khá đông, cho thấy nhu cầu thị trường còn tăng cao".

Theo ghi nhận, trưa 25/2, giá vàng 9999 bán ra được niêm yết tại Cửa hàng vàng bạc Vượng Sơn là 4,84 triệu đồng/chỉ, giảm nhẹ so với ngày 24/2. Chênh lệch giữa giámua vào và bán ra khoảng 200 nghìn đồng/chỉ.

Chị Nguyễn Thị Vui, huyện Mê Linh (Hà Nội), một khách hàng quen của Cửa hàng vàng bạc Vượng Sơn cho biết: "Lo ngại giá vàng còn tăng cao, nên hôm nay, tôi cũng đến cửa hàng mua vài chỉ vàng để dành".

Theo anh Vinh, ngoài những người đi mua cũng có rất nhiều khách hàng mang vàng đem bán do giá vàng tăng cao kỷ lục. Người bán ít thì 5 - 7 chỉ, nhiều từ vài cây đến vài chục cây. Thời điểm này, với giá vàng tăng cao gần 50 triệu đồng/cây, sau khi bán ra, nhiều người cầm chắc khoản lãi khoảng 10 triệu đồng/cây.

Với những người kinh doanh thì việc giá vàng duy trì lâu dài ở ngưỡng 4,2 - 4,4 triệu đồng/chỉ thời gian qua đã là quá cao. Với giá vàng tiếp tục leo thang ở ngưỡng 4,7 - 4,9 triệu đồng/chỉ thì thực sự là điều khó tưởng. Tuy nhiên, theo đánh giá của nhiều chủ cửa hàng vàng thì thời gian tới giá vàng có thể tiếp tục tăng cao.

Theo phân tích của các chuyên gia kinh tế, giá vàng tăng cao từ đầu năm 2020 đến nay là do ảnh hưởng của Covid-19 khiến nhiều nhà đầu tư tích cực hướng đến mặt hàng kim loại đắt đỏ này. Do đó, nguồn cung đang vượt cầu dẫn đến giá vàng không ngừng tăng cao và chưa có sự kiểm soát.

Tin, ảnh: Hà Trần


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: