Kinh Tế

FWKK Việt Nam chủ động phòng, chống Covid-19

Thứ Ba, 25/02/2020

Trước những diễn biến phức tạp của Covid-19, Công ty TNHH FWKK Việt Nam (Lập Thạch) đã áp dụng nhiều biện pháp chủ động phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho người lao động, đảm bảo ổn định SXKD.

Nhân viên Công ty TNHH FWKK Việt Nam (Lập Thạch) kiểm tra thân nhiệt của công nhân, khách ra vào công ty để phòng, chống dịch bệnh. Ảnh: Thế Hùng

 

Công ty TNHH FWKK Việt Nam là doanh nghiệp chuyên sản xuất đồ bơi, có số lượng lao động lớn (1.700 lao động) sinh sống tại nhiều địa phương khác nhau, có 18 lao động người nước ngoài mới quay trở lại làm việc sau khi trở về Trung Quốc ăn Tết. Chính vì vậy, nguy cơ lây nhiễm Covid-19 tại công ty là khá cao.

Chủ động phòng, chống Covid-19 bảo vệ sức khỏe cho người lao động, Công ty TNHH FWKK Việt Nam đã áp dụng nhiều biện pháp phòng dịch. Tại cổng ra vào của công ty, xưởng, tổ sản xuất, khu vực nhà ăn… đều được bố trí nước rửa tay, cồn sát trùng. Tất cả công nhân, khách ra vào công ty đều phải rửa tay khử trùng; đo thân nhiệt; trong quá trình làm việc phải đeo khẩu trang; việc ăn uống của công nhân cũng được chia ca để hạn chế tiếp xúc, nói chuyện…

Cùng đó, công ty thường xuyên tuyên truyền các biện pháp phòng, chống Covid-19 trên hệ thống loa phát thanh của doanh nghiệp (2 lần/ngày); treo pano, áp phích, biển hướng dẫn.

Đối với 18 người nước ngoài, ngay khi trở lại làm việc, Công ty TNHH FWKK Việt Nam đã tiến hành cách ly 14 ngày, trong thời gian cách ly thường xuyên đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe. Mọi việc chỉ đạo, điều hành sản xuất đều làm việc qua mail, điện thoại. Hiện, sức khỏe của những lao động này đều ổn định và đã trở lại làm việc bình thường.

Ông Chan Wai Tat, Phó Giám đốc Công ty TNHH FWKK Việt Nam cho biết: Xác định rõ công tác phòng, chống Covid-19 đảm bảo sức khỏe cho công nhân, người lao động cũng chính là đảm bảo hoạt động SXKD của đơn vị, công ty đã chủ động phối hợp với cơ quan y tế địa phương, chính quyền huyện Lập Thạch tổ chức tuyên truyền tác hại của dịch bệnh; nắm bắt, kiểm tra sức khỏe của công nhân; xây dựng phương án phòng, chống dịch bệnh.

Hiện, tình hình sản xuất của doanh nghiệp ổn định, chưa bị xáo trộn, ảnh hưởng từ dịch bệnh. Tuy nhiên, trong tháng 3, 4, việc sản xuất chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng bởi nguồn nguyên liệu đã gần hết. Đồng thời, mong muốn tỉnh xem xét, có giải pháp, tạo điều kiện thuận lợi trong việc làm thủ tục hải quan với các nguồn nguyên liệu nhập khẩu, nhất là nguyên liệu từ Trung Quốc để đảm bảo tiến độ, kế hoạch sản xuất của doanh nghiệp.

Được biết, để chủ động làm tốt công tác phòng, chống Covid-19, ngoài việc đầu tư mua sắm các trang thiết bị, vật tư y tế như hóa chất khử khuẩn, máy đo thân nhiệt… để vệ sinh khử trung tiêu độc nơi làm việc, nhà xưởng sản xuất; kiểm tra, kiểm soát thân nhiệt, sức khỏe người lao động, Công ty còn đầu tư mua 20.000 khẩu trang y tế và gần 10.000 khẩu trang vải để phát cho công nhân, người lao động. Khắc phục tình trạng chung về thiếu hụt khẩu trang, công ty còn tổ chức cho công nhân tự may khẩu trang.

Ông Nguyễn Khắc Trí, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH FWKK Việt Nam chia sẻ: Được thông tin, tuyên truyền, trang bị những kiến thức căn bản về phòng ngừa Covid-19 nên tâm lý của cán bộ, công nhân và người lao động trong công ty khá ổn định, không hoang mang, lo lắng thái quá, số lao động trở lại công ty làm việc sau Tết đạt gần 100%.

Tuy nhiên, ý thức rõ mức độ nguy hiểm của dịch bệnh, công nhân, người lao động của công ty luôn chấp hành nghiêm các hướng dẫn, quy định về phòng, chống dịch của công ty. Ngoài ra, họ còn chủ động bảo vệ sức khỏe của mình bằng cách tìm hiểu, theo dõi tình hình, diễn biến của dịch bệnh, các biện pháp ngăn ngừa lây nhiễm, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, hạn chế trao đổi, tiếp xúc khi không cần thiết…

Sự chủ động của Công ty TNHH FWKK Việt Nam trong công tác phòng, chống Covid-19 không chỉ bảo vệ sức khỏe cho người lao động, đảm bảo ổn định SXKD của doanh nghiệp mà còn góp phần chung tay cùng tỉnh, huyện phòng, chống, ngăn ngừa lây lan và dập dịch thành công.

Trần Tỉnh

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: