Kinh Tế

Cammsys Việt Nam khẳng định vị thế trong sản xuất linh kiện điện tử

Thứ Ba, 25/02/2020

Với việc đầu tư dây chuyền công nghệ hiện đại, mở rộng quy mô sản xuất, những năm qua, Công ty TNHH Cammsys Việt Nam, KCN Bá Thiện I (Bình Xuyên) không ngừng lớn mạnh, trở thành một trong những doanh nghiệp dẫn đầu trong sản xuất linh kiện điện tử của tỉnh.

Dây chuyền sản xuất linh kiện điện tử của Công ty TNHH Cammsys Việt Nam, KCN Bá Thiện I (Bình Xuyên). Ảnh: Kim Ly

Công ty TNHH Cammsys Việt Nam là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, gia công linh kiện điện tử, sản xuất các sản phẩm điện tử với 100% vốn đầu tư Hàn Quốc.

Được thành lập từ năm 2014 với tổng vốn đầu tư ban đầu 30 triệu USD, sau 6 năm đi vào hoạt động, dự án đã thực hiện 10 lần điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đầu tư hiện nay đạt hơn 56 triệu USD. Sản phẩm chủ yếu của công ty là camera module dành cho điện thoại, với sản lượng 13 triệu sản phẩm/tháng.

Sau khi bắt đầu chuẩn bị cho việc sản xuất camera module số lượng lớn vào năm 2014, công ty đã chính thức đi vào sản xuất kinh doanh (SXKD) từ năm 2015, bước đầu xây dựng được nền tảng cơ bản về sản xuất.

Từ đó đến nay, công ty liên tiếp đầu tư nhà xưởng, dây chuyền công nghệ, mở rộng quy mô. Nhằm tạo động lực để vươn lên hàng ngũ các doanh nghiệp hàng đầu thế giới, năm 2017, công ty xây dựng và đưa vào hoạt động nhà máy thứ 2, bắt đầu đưa sản phẩm Dual Camera vào sản xuất với số lượng lớn.

Năm 2018, nhà máy thứ 2 tiếp tục được xây dựng mở rộng. Đặc biệt, trong năm này, trình độ kỹ thuật của công ty được khẳng định với việc được Bộ Khoa học và Công nghệ công nhận là doanh nghiệp công nghệ cao. Đến năm 2019, Cammsys đã trở thành nhà cung cấp đầu tiên phụ trách sản xuất camera sau của dòng Galaxy S ngoài Samsung.

Từ cuối năm 2019, Cammsys trở thành nhà cung cấp đầu tiên thực hiện SXKD camera quadruple với số lượng lớn. Để thực hiện dự án này, công ty đã mở rộng thêm nhà máy thứ 3 để đảm bảo năng lực sản xuất.

Với những nỗ lực trong việc mở rộng sản xuất, không ngừng nghiên cứu, phát triển sản phẩm mới, năm 2019 có thể coi là năm gặt hái nhiều thành công đối với công ty với doanh thu đạt hơn 570 triệu USD. Hiện công ty đang tạo việc làm cho hơn 4.300 lao động. Cùng với việc phát triển SXKD, công ty chấp hành tốt nghĩa vụ nộp thuế với số tiền nộp ngân sách nhà nước năm 2019 là 36,3 tỷ đồng (doanh nghiệp đang trong thời gian hưởng ưu đãi thuế).

Chia sẻ về định hướng phát triển trong thời gian tới, đại diện Công ty TNHH Cammsys Việt Nam cho biết: “Dựa trên nền tảng của việc được cấp chứng nhận doanh nghiệp công nghệ cao, Cammsys Việt Nam đang từng bước thực hiện chuyển thành một pháp nhân độc lập, thông qua việc tăng cường khả năng nghiên cứu, phát triển và đảm bảo tính ổn định, vững chắc về tài chính.

Ngoài ra, công ty cũng đang tiến hành các thủ tục lên sàn chứng khoán tại Hàn Quốc với mục tiêu mở rộng lĩnh vực kinh doanh, nâng cao năng lực kỹ thuật và tăng cường khả năng thu hút vốn đầu tư. Tầm nhìn của công ty là biến Cammsys Việt Nam thành trụ sở chính ở khu vực Đông Nam Á thông qua việc chuyển đổi thành pháp nhân độc lập và lên sàn chứng khoán, từ đó tiến tới trở thành doanh nghiệp chuyên sản xuất nguyên vật liệu linh kiện mang tầm thế giới”.

Hiện thực hóa mục tiêu này, dự kiến trong 6 tháng đầu năm 2020, Cammsys Việt nam sẽ hoàn thành việc lên sàn Kosdaq Hàn Quốc thông qua công ty mẹ là Cammsys Global. Đồng thời, công ty dự định đầu tư thêm vào thị trường Việt Nam.

Nguyễn HườngTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: