Kinh Tế

Huyện Yên Lạc: Hộ nghèo, cận nghèo được vay hơn 90 tỷ đồng phát triển kinh tế

Thứ Ba, 14/09/2021

Tính đến cuối tháng 8/2021, tổng nguồn vốn Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Yên Lạc đạt trên 412 tỷ đồng, tăng hơn 30 tỷ đồng so với đầu năm.

Trên cơ sở nguồn vốn huy động, Ngân hàng CSXH huyện phối hợp với các tổ chức hội, đoàn thể, chính quyền các xã, thị trấn đẩy mạnh tuyên truyền tới người dân về các chính sách, chế độ vay vốn lãi suất ưu đãi đối với hộ nghèo, cận nghèo và hộ chính sách.

Xây dựng kế hoạch triển khai phân bổ vốn vay hỗ trợ đến các hộ có nhu cầu, đảm bảo các điều kiện thông qua điểm giao dịch lưu động tại 17 xã, thị trấn và mạng lưới 294 tổ TK&VV tại các thôn dân cư, TDP.

Tính đến hết tháng 8/2021, tổng dư nợ của Ngân hàng CSXH huyện Yên Lạc đã giải ngân đạt trên 393,6 tỷ đồng. Trong đó, cho vay hộ nghèo đạt dư nợ trên 37 tỷ đồng; cho vay hộ cận nghèo đạt hơn 54 tỷ đồng; cho vay hộ mới thoát nghèo đạt trên 76 tỷ đồng; cho vay giải quyết việc làm hơn 82 tỷ đồng; cho vay chương trình nước sạch và VSMT nông thôn trên 116 tỷ đồng…

Qua kiểm tra của ngân hàng, hầu hết các hộ vay vốn đều sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả; không phát sinh nợ quá hạn, không có lãi tồn đọng.

Ngô Tuấn AnhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: