Kinh Tế

Chi nhánh Xăng dầu Vĩnh Phúc chung tay phòng, chống Covid-19

Thứ Tư, 19/02/2020

Đặc thù kinh doanh thường xuyên tiếp xúc với khách hàng, trước những diễn biến của Covid-19, Chi nhánh Xăng dầu Vĩnh Phúc (thành phố Vĩnh Yên) đã triển khai đồng loạt các biện pháp đến các cửa hàng, đơn vị trực thuộc nhằm đảm bảo an toàn cho cán bộ công nhân viên (CBCNV), người lao động (NLĐ) và khách hàng. Từ đó, góp phần phòng, chống và giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Nhân viên tại Cửa hàng xăng dầu số 116 – Chi nhánh Xăng dầu Vĩnh Phúc chấp hành nghiêm quy định đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc

Chi nhánh Xăng dầu Vĩnh Phúc hiện có 32 cửa hàng kinh doanh xăng dầu tại 9 huyện, thành phố trên toàn tỉnh, tạo việc làm cho 250 lao động với thu nhập ổn định 10 triệu đồng/người/tháng.

Thực hiện công điện khẩn của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam về việc chủ động phòng, chống Covid – 19, chi nhánh đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến các kiến thức cơ bản để nhận biết các triệu chứng, biện pháp phòng, chống lây nhiễm bệnh cho NLĐ.

Rà soát, bổ sung trang thiết bị bảo hộ lao động, tăng cường trang bị các trang thiết bị y tế, đảm bảo các điều kiện phòng bệnh, như: Khẩu trang y tế, nước rửa tay khô diệt khuẩn, các loại vitamin…

Tại các vị trí có đông khách hàng ra vào, thực hiện treo biểu hướng dẫn, khuyến cáo nhắc nhở khách hàng giữ gìn vệ sinh. Đối với nhân viên kinh doanh, công nhân bán lẻ xăng dầu, lái xe… yêu cầu thực hiện nghiêm túc quy định đeo khẩu trang trong quá trình làm việc, rửa tay sát khuẩn để đảm bảo an toàn, phòng chống Covid-19.

Đối với 2 cửa hàng của chi nhánh đang thực hiện bán hàng theo hình thức tự phục vụ trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai, đơn vị đã tăng cường nhân lực để phục vụ khách, bổ sung thêm găng tay nilon dùng một lần cho khách; bố trí dụng cụ để găng tay mới và thu gom găng tay sau khi khách hàng sử dụng, từ đó, hạn chế nguy cơ lây bệnh qua việc khách hàng cầm trực tiếp cò bơm xăng dầu để tự phục vụ.

Ông Phạm Kinh Hợp, Phó Giám đốc Chi nhánh Xăng dầu Vĩnh Phúc thuộc Công ty Xăng dầu khu vực I, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam chia sẻ: Chi nhánh đã chỉ đạo 100% CBCNV - NLĐ tiếp cận thông tin, tuyên truyền thực hiện giải pháp phòng, chống Covid 19. Cấp phát khẩu trang của ngành với số lượng 18 chiếc/người/năm và liên hệ đặt mua 1.000 khẩu trang y tế cấp phát cho toàn thể CBCNV - NLĐ trên toàn chi nhánh.

Đồng thời, tại 100% cửa hàng trực thuộc đều được trang bị nước diệt khuẩn, riêng khu vực Bình Xuyên mỗi cửa hàng được cấp 4 chai, các khu vực khác 2 chai/cửa hàng. Yêu cầu các cửa hàng, đơn vị trực thuộc bố trí nước rửa tay ở khu vực vệ sinh; cửa hàng trên cao tốc trang bị thêm xà phòng, nước diệt khuẩn để đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Đối với bộ phận hành chính của chi nhánh, yêu cầu 100% CBCNV đeo khẩu trang khi làm việc; nhà ăn của công ty chuẩn bị cho cán bộ nhân viên mỗi người 1 khay thức ăn riêng để đảm bảo VSATTP. Đồng thời, thực hiện việc phun thuốc khử trùng tại 100% các cửa hàng trực thuộc chi nhánh để việc phòng, chống Covid – 19 hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, cũng theo ông Hợp, tình hình dịch bệnh như hiện nay cũng khiến đơn vị gặp nhiều khó khăn trọng hoạt động SXKD, sản lượng tiêu thụ mỗi tháng của chi nhánh đã giảm 50% so với trước kia.

Đồng thời, khi Covid – 19 mới bùng phát, đơn vị cũng rất khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn cung khẩu trang y tế để trang bị, cấp phát cho CBCNV. Qua đó, phía lãnh đạo công ty cũng kiến nghị UBND tỉnh, các cấp, các ngành bố trí từ 1 - 2 địa điểm bán các sản phẩm vật tư y tế công khai để các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu mua cấp phát cho CBCNV – NLĐ.

Là một trong những cửa hàng sớm được thành lập, đi vào hoạt động của chi nhánh, Cửa hàng Xăng dầu số 116 tại địa chỉ 138 đường Mê Linh, phường Đống Đa (Vĩnh Yên) hiện có 13 nhân viên bán hàng và 1 quản lý; hoạt động 24/24 phục vụ khách hàng, có 9 cột bơm xăng với 10 vòi bơm, sản lượng tiêu thụ khoảng 640m3/tháng. Tuy nhiên, ở thời điểm có mặt tại đây, theo quan sát của chúng tôi, mặc dù là giờ cao điểm nhưng khách hàng có phần thưa thớt.

Chị Nguyễn Thanh Bình, Cửa hàng trưởng - Cửa hàng Xăng dầu số 116 cho biết: "Xác định tính chất nghiêm trọng của dịch bệnh, tôi đã yêu cầu nhân viên phải rửa tay, sát khuẩn và đeo 2 khẩu trang được cấp phát của ngành và khẩu trang y tế trong quá trình làm việc. Đồng thời, khuyến cáo nhân viên trước khi đi làm, đổi ca phải đo thân nhiệt để đảm bảo an toàn cho mình cũng như đồng nghiệp".

Vừa thực hiện thao tác bơm xăng cho khách hàng, anh Vũ Kim Sáng, nhân viên bán hàng tại đây vừa cho biết: "Do thường xuyên tiếp xúc với khách hàng nên tôi tuân thủ nghiêm túc quy định của chi nhánh về việc đeo khẩu trang trong suốt thời gian làm việc.

Đồng thời, chúng tôi cũng được cửa hàng trưởng hướng dẫn sử dụng khẩu trang vải của ngành đã được trang bị, kết hợp với khẩu trang y tế để sử dụng. Tại cửa hàng cũng đã trang bị xà phòng, nước rửa tay sát khuẩn tại khu vực bán hàng, nhà vệ sinh để CBCNV - NLĐ, khách hàng sử dụng".

Thời gian tới, Chi nhánh Xăng dầu Vĩnh Phúc tiếp tục xây dựng kế hoạch, phương án triển khai phòng, chống Covid – 19. Chủ động thực hiện các biện pháp dự phòng; giám sát chặt chẽ khách ra vào trụ sở; yêu cầu 100% nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng thực hiện nghiêm các biện pháp đo thân nhiệt trước khi bước vào ca làm việc, thay trang phục khi giao ca, đeo khẩu trang khi tiếp xúc với khách hàng. Đồng thời, theo dõi chặt chẽ để kịp thời phát hiện CBCNV – NLĐ có biểu hiện nghi mắc bệnh để tổ chức cách ly, điều trị kịp thời.

Bài, ảnh Bảo Anh

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: