Kinh Tế

Agribank Chi nhánh Vĩnh Phúc II: Đáp ứng đủ nhu cầu vốn phục vụ sản xuất kinh doanh và hỗ trợ khách hàng

Thứ Ba, 18/02/2020

Kết thúc năm 2019, Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam (Agribank) chi nhánh Vĩnh Phúc II được đánh giá là một trong những ngân hàng phục vụ tốt nhất nhu cầu vốn phục vụ sản xuất kinh doanh (SXKD) của người dân và doanh nghiệp. Đặc biệt, thời điểm từ đầu tháng 2/2020 đến nay, thực hiện chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước về việc tham gia hỗ trợ khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng của Covid-19, Agribank Vĩnh Phúc II đã xây dựng, triển khai nhiều giải pháp thiết thực, phù hợp, với mục tiêu: Sẵn sàng đồng hành cùng khách hàng trong mọi lúc, mọi nơi.

Phát huy hiệu quả vốn vay từ Agribank Vĩnh Phúc II, gia đình ông Cù Xuân Thành (Phúc Yên) có thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm từ trồng bưởi

 

Những ngày này, khi cả tỉnh tập trung quyết liệt phòng, chống Covid-19, các bộ phận giao dịch tại hội sở Agribank Vĩnh Phúc II vẫn nhộn nhịp khách hàng. Chỉ khác là, mỗi khách hàng trước khi vào phòng giao dịch đều được rửa tay sát khuẩn và được phát miễn phí khẩu trang.

Giám đốc Chi nhánh Agribank Vĩnh Phúc II Lê Hải Hà cho biết: “Cùng với chủ động các giải pháp phòng, chống Covid-19 cho nhân viên, khách hàng khi thực hiện giao dịch, chúng tôi luôn quán triệt tinh thần làm việc nghiêm túc, từ giờ giấc đến tác phong, phong cách phục vụ đối với cán bộ ngân hàng. Không chỉ đáp ứng tốt nhu cầu tiền gửi, tiền vay và sử dụng các dịch vụ tiện ích, mà mỗi cán bộ giao dịch đều phải là những tuyên truyền viên, sẵn sàng cung cấp thông tin chính xác, kịp thời về tình hình dịch bệnh và những biện pháp phòng, chống dịch với khách hàng. Vì vậy, mặc dù dịch bệnh diễn biến phức tạp, không chủ quan với dịch bệnh, nhưng chúng tôi vẫn ổn định tài khoản tiền gửi, tiền vay lượng khách sử dụng dịch vụ”.

Tập trung nguồn vốn cho vay các lĩnh vực ưu tiên phát triển nông nghiệp, nông thôn, bám sát định hướng và tình hình phát triển KT-XH của địa phương, Agribank Vĩnh Phúc II còn chú trọng đầu tư các lĩnh vực: Chế biến hàng xuất khẩu; công nghiệp công nghệ cao; sản xuất công nghiệp phụ trợ; hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV). Ngay từ đầu năm 2019, Ban Giám đốc Chi nhánh đã xây dựng định hướng đầu tư tín dụng để giúp các đơn vị chọn mục tiêu đầu tư tín dụng phù hợp.

Do vậy, là ngân hàng nông nghiệp hoạt động trên địa bàn trọng điểm phát triển công nghiệp của tỉnh, nhưng Agribank Vĩnh Phúc II luôn đạt được kết quả vượt trội ở cả chỉ tiêu huy động và dư nợ. Kết thúc năm 2019, tổng nguồn vốn huy động toàn chi nhánh đạt gần 9.300 tỷ đồng, lớn nhất so với các chi nhánh ngân hàng (chiếm 11,43% tổng nguồn vốn toàn tỉnh), với tốc độ tăng trưởng 19,09%, cao hơn tăng trưởng bình quân của toàn tỉnh.

Trong đó, tiền gửi dân cư lên tới 6.826 tỷ đồng, tăng 15,6% so với đầu năm và chiếm tỷ trọng 92,2 % tổng nguồn vốn. Đến ngày 10/2/2020, tổng vốn huy động của chi nhánh vượt ngưỡng 9.500 tỷ đồng; trong đó, tiền gửi dân cư đạt gần 7.000 tỷ đồng, tăng 2,46% so với cùng kỳ. Có thể thấy, giữa sự cạnh tranh gay gắt, đặc biệt là cạnh tranh về lãi suất giữa các ngân hàng và tổ chức tín dụng, nhất là với các ngân hàng ngoài quốc doanh, Chi nhánh Agribank Vĩnh Phúc II vẫn tạo được lòng tin của khách hàng bằng chất lượng hoạt động và tính chuyên nghiệp trong phục vụ.

Thực hiện mục tiêu, chiến lược kinh doanh của một ngân hàng nông nghiệp, để tạo vị thế vững chắc tại khu vực thành thị, ngoài giữ vững vai trò chủ lực tín dụng khu vực nông nghiệp, nông thôn, Agribank Vĩnh Phúc II còn làm tốt việc cung cấp nguồn vốn ưu đãi, kịp thời nhằm hỗ trợ nhu cầu SXKD của các doanh nghiệp trên địa bàn.

Chia sẻ về những khó khăn ban đầu khi tiếp cận nhóm khách hàng là DNNVV, ông Đỗ Văn Bộ, Phó Giám đốc Chi nhánh cho biết: “Tình trạng thiếu vốn để duy trì, mở rộng đầu tư SXKD là phổ biến, do phần lớn quy mô hoạt động của các doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ; vốn chủ sở hữu và năng lực tài chính hạn chế, giá trị tài sản bảo đảm thấp hoặc thiếu để bảo đảm các khoản vay theo quy định... vì vậy, khó tiếp cận, vay vốn tại ngân hàng.

Nắm bắt được khó khăn này, Agribank Vĩnh Phúc II luôn chủ động triển khai nhiều gói vay, chương trình ưu đãi, nhất là đối với DNNVV đầu tư vào các lĩnh vực theo định hướng phát triển của tỉnh; doanh nghiệp chế biến hàng xuất khẩu, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp sạch, công nghệ cao. Đồng thời, phối hợp với Quỹ Đầu tư phát triển và Bảo lãnh tín dụng tỉnh để hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó khăn”.

Bên cạnh đó, để tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng, doanh nghiệp tiếp cận nhanh với nguồn vốn ưu đãi, kịp thời đầu tư SXKD, Agribank Vĩnh Phúc II không ngừng hoàn thiện, đổi mới phong cách phục vụ theo hướng chuyên nghiệp hóa: Đơn giản thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian giải quyết cho vay, ứng dụng CNTT trong giải quyết hồ sơ… Đồng thời, cung ứng nhiều dịch vụ tiện ích của ngân hàng hiện đại, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong việc nộp thuế, gửi tiền, chuyển khoản, thanh toán thu mua, tiêu thụ sản phẩm.

Năm 2019, tổng dư nợ của chi nhánh đạt gần 6.000 tỷ đồng, tăng 16% so với đầu năm và bằng 131% kế hoạch. Thị phần tín dụng của chi nhánh chiếm 7,7% tổng dư nợ toàn tỉnh, tốc độ tăng trưởng tương đương với tốc tăng bình quân toàn tỉnh (16%). Nguồn vốn cũng như các chương trình, chính sách ưu đãi của Agribank Vĩnh Phúc II đã góp phần tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động nông nghiệp nông thôn; hỗ trợ nguồn lực cho các hộ SXKD và DNNVV đầu tư mở rộng sản xuất, giải quyết việc làm, cải thiện và nâng cao đời sống.

“Vào cuộc” chia sẻ, hỗ trợ người khách hàng trong bối cảnh ảnh hưởng của Covid-19, thực hiện chỉ đạo của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Agribank Vĩnh Phúc II yêu cầu các chi nhánh, phòng giao dịch, bám sát diễn biến của dịch bệnh, đảm bảo mọi hoạt động kinh doanh của Agribank cũng như của khách hàng không bị gián đoạn trong bất cứ hoàn cảnh nào; luôn đồng hành chia sẻ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởiCovid-19, triển khai hỗ trợ kịp thời nhiều giải pháp để khách hàng sớm khôi phục và ổn định hoạt động SXKD. Cùng với đó, toàn hệ thống duy trì đảm bảo hoạt động bình thường để phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Bài, ảnh Hồng ChiếnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: