Kinh Tế

8 tháng đầu năm 2021: Chỉ số sản xuất ngành linh kiện điện tử tăng hơn 22% so với cùng kỳ

Thứ Năm, 09/09/2021

Hiện, toàn tỉnh có hơn 120 doanh nghiệp (DN) hoạt động trong lĩnh vực sản xuất linh kiện điện tử. Trong tháng 8/2021, với chiến lược kinh doanh bài bản, chủ động ứng phó với đại dịch Covid-19, linh hoạt trong SXKD, các DN trong ngành điện tử nhận được nhiều đơn hàng từ các tập đoàn lớn như Sam Sung, Apple, Dell...

Công ty TNHH Young Poong Electronics Vina, KCN Bình Xuyên II khắc phục khó khăn, đẩy mạnh sản xuất, kịp thời giao hàng cho đối tác. Ảnh: Chu Kiều

Bên cạnh đó, các DN ở một số tỉnh lân cận như Bắc Ninh, Bắc Giang... sau thời gian gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 đã dần hoạt động bình thường trở lại; các hãng điện thoại cho ra thị trường một số phiên bản mới, giá thành hợp lý, thu hút được sự quan tâm của người tiêu dùng.

Nhờ đó, các ngành công nghiệp phụ trợ phát triển theo, sản lượng sản xuất tăng nhiều so tháng trước. Trong tháng 8, chỉ số sản xuất ngành sản xuất linh kiện điện tử của tỉnh tăng hơn 8,6% so với tháng 7, tăng gần 2% so với cùng kỳ năm 2020.

Tính chung 8 tháng đầu năm 2021, chỉ số sản xuất ngành linh kiện điện tử tăng hơn 22% so với cùng kỳ, đóng góp chủ yếu vào chỉ số tăng chung ngành công nghiệp của tỉnh.

Lưu NhungTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: