Kinh Tế

BIDV Vĩnh Phúc chung tay đẩy lùi Covid-19

Thứ Sáu, 14/02/2020

Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, cùng sự vào cuộc quyết liệt của các cấp chính quyền, cả hệ thống chính trị và người dân, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Chi nhánh Vĩnh Phúc (BIDV Vĩnh Phúc) đã triển khai nhiều giải pháp để góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

Các quầy giao dịch của BIDV Vĩnh Phúc đều được trang bị nước sát khuẩn phục vụ khách hàng

BIDV Vĩnh Phúc là một trong những ngân hàng lớn trên địa bàn tỉnh, với hệ thống 6 phòng giao dịch, 14 máy ATM, hơn 100 nghìn khách hàng, trong đó có hơn 3.000 khách hàng doanh nghiệp.

Lượng khách hàng giao dịch tại các phòng giao dịch và hệ thống máy ATM lên đến hàng nghìn lượt người/ngày, nguy cơ tiềm ẩn phát sinh và lây lan dịch bệnh rất lớn.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ, nhân viên và khách hàng trong quá trình giao dịch tại ngân hàng, BIDV Vĩnh Phúc đã chủ động rà soát và xây dựng kế hoạch duy trì hoạt động liên tục.

Đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền hướng dẫn toàn thể cán bộ, nhân viên về tính chất nguy hiểm, nghiêm trọng của Covid-19, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống giảm thiểu các tác động, ảnh hưởng từ dịch bệnh.

Mặt khác, đơn vị cũng thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh; nghiêm túc tuân thủ các quy định của cơ quan chức năng địa phương liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh.

BIDI Vĩnh Phúc còn yêu cầu 100% cán bộ, nhân viên tại bộ phận tiếp xúc trực tiếp với khách hàng đeo khẩu trang trong quá trình làm việc; rửa tay sát khuẩn sau khi tiếp xúc, lau sát khuẩn nơi làm việc, bàn làm việc sau khi kết thúc giao dịch.

In ấn, dán thông báo và các hướng dẫn về việc phòng, chống dịch bệnh tại toàn bộ các quầy giao dịch, khu vực đón tiếp khách hàng, hệ thống các máy ATM; phun khử trùng toàn bộ trụ sở chính và các phòng giao dịch; phát miễn phí khẩu trang y tế, bố trí đầy đủ nước sát khuẩn tại các quầy giao dịch để phục vụ khách hàng và nhân viên ngân hàng.

Đối với hệ thống các máy ATM, BIDV Vĩnh Phúc giao cho Đoàn Thanh niên trong đơn vị, dán thông báo hướng dẫn về công tác phòng, chống dịch bệnh tại 100% máy ATM, tổ chức dọn dẹp vệ sinh, lau chùi toàn bộ cửa kính, bàn phím và các khu vực hay tiếp xúc thường xuyên bằng dung dịch sát khuẩn để đảm bảo an toàn cho khách hàng khi rút tiền tại các máy ATM.

Anh Nguyễn Quang Kiên, phường Khai Quang (Vĩnh Yên) chia sẻ: "Tôi làm kinh doanh nên thường xuyên giao dịch tại ngân hàng, kể từ khi có thông tin về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp, tâm lý cũng hơi ái ngại khi đến giao dịch tại ngân hàng.

Tuy nhiên, với các thông tin, hướng dẫn được trang bị ngay tại các quầy giao dịch, cũng như được cấp miễn phí khẩu trang y tế, sử dụng nước sát khuẩn trong quá trình giao dịch nên tôi cũng thấy yên tâm".

Trao đổi với phóng viên Báo Vĩnh Phúc Điện tử, ông Đỗ Huy Hiệp, Trưởng Phòng Quản lý nội bộ, BIDV Vĩnh Phúc cho biết: Bên cạnh việc triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn cho cán bộ, nhân viên và khách hàng khi tiếp xúc và giao dịch, để góp phần hỗ trợ, khuyến khích người dân sử dụng phương thức thanh toán điện tử thay cho việc giao dịch bằng tiền mặt để hạn chế nguồn lây lan dịch bệnh, BIDV Vĩnh Phúc triển khai chương trình khuyến mại "Chung tay đẩy lùi Covid-19".

Theo đó, từ ngày 14/2-30/4/2020, khách hàng của BIDV Vĩnh Phúc đăng ký mới lần đầu dịch vụ BIDV Smartbanking, BIDV Online sẽ được tặng tiền tương đương với phí giao dịch trên kênh, dự kiến quà tặng 15.000 đồng/khách hàng, tổng giá trị khuyến mại gần 2,5 tỷ đồng.

Phí giao dịch sẽ được chuyển trực tiếp vào tài khoản của khách hàng khi đáp ứng đủ điều kiện của chương trình. Với nỗ lực của mình, BIDV Vĩnh Phúc hy vọng sẽ góp phần cùng xã hội phòng, chống hiệu quả Covid-19.

Bài, ảnh Nguyễn KhánhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: