Kinh Tế

Quyết tâm bảo vệ sức khỏe người lao động và đảm bảo an toàn sản xuất

Thứ Ba, 31/08/2021

Tập trung đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, nhân viên, người lao động trong phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn; chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, các phương án, kịch bản ứng phó với từng cấp độ dịch...Công ty TNHH Vina Union, Khu công nghiệp Bá Thiện II tích cực triển khai các giải pháp kiểm soát nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, quyết tâm bảo vệ sức khỏe người lao động và an toàn sản xuất.

Công ty TNHH Vina Union trang bị máy đo thân nhiệt tự động tại khu vực cổng ra vào để hạn chế tiếp xúc trong quá trình kiểm tra thân nhiệt.

Công ty TNHH Vina Union là doanh nghiệp FDI 100% vốn Hàn Quốc được thành lập năm 2014 với tổng vốn đầu tư hơn 7,5 triệu USD. Công ty chính thức đi vào hoạt động năm 2016, chuyên sản xuất các loại bản mạch điện tử cung cấp chủ yếu cho Tập đoàn Samsung.

Hiện công ty đang tạo việc làm ổn định cho hơn 1.300 lao động, trong đó, số lao động ngoại tỉnh là gần 600 người đến từ nhiều tỉnh, thành phố như Hà Nội, Thái Nguyên, Phú Thọ, Tuyên Quang…

Nhận thức rõ công tác phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ quan trọng, bởi nếu không thực hiện tốt sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người lao động và hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Trên cơ sở các văn bản chỉ đạo của tỉnh, hướng dẫn của ngành Y tế và các cơ quan chức năng, công ty đã xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ, trách nhiệm cụ thể cho từng bộ phận trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Công ty còn thành lập Tổ an toàn Covid-19 tại từng xưởng sản xuất, tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn người lao động các biện pháp phòng chống dịch bằng nhiều hình thức như tờ rơi, pa nô, áp phích; qua loa phát thanh tại khu vực nhà ăn; qua đào tạo, hướng dẫn trực tiếp…

Cấp phát khẩu trang, thùng rác chuyên dụng; bố trí xà phòng, nước rửa tay sát khuẩn, cốc uống nước dùng một lần tại vị trí ra vào các khu vực sản xuất; nhà ăn; nơi nghỉ giải lao của công nhân.

Yêu cầu 100% cán bộ, nhân viên, người lao động thực hiện khai báo y tế hàng ngày; thực hiện đo thân nhiệt người lao động trước khi đến làm việc, sau khi làm việc xong ra về và đo xác suất tại các khu vực sản xuất.

Phun khử trùng sát khuẩn 2 lần/ngày đối với khu vực nhà ăn, nhà vệ sinh và các vị trí thường xuyên tiếp xúc; khử trùng toàn bộ nhà xưởng sản xuất 2 ngày một lần. Làm vách ngăn tại các bàn ăn và bố trí giãn cách giờ ăn để hạn chế tập trung đông người.

Dừng toàn bộ hoạt động đưa đón chuyên gia, người lao động ngoại tỉnh; bố trí, hỗ trợ chỗ ở, yêu cầu 100% người lao động ngoại tỉnh ở lại tỉnh làm việc; hỗ trợ xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho người lao động, xây dựng phương án 3 tại chỗ, bố trí người lao động ăn ngủ, làm việc ngay tại công ty khi có nhu cầu. Hiện công ty có hơn 20 người lao động ăn ngủ, làm việc tại chỗ.

Đối với khách hàng khi đến làm việc, giao dịch phải thực hiện đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, khai báo y tế, những trường hợp đến từ tỉnh khác phải có giấy xét nghiệm Covid-19 có kết quả âm tính trong vòng 72h trước khi vào công ty làm việc.

Kiểm soát chặt chẽ hoạt động vận tải hàng hóa; thực hiện giao hàng không tiếp xúc, sử dụng đội ngũ bốc xếp hàng hóa tại chỗ; phun khử khuẩn hàng hóa khi nhập vào công ty và toàn bộ các xe trước và sau khi giao hàng…

Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Vina Union Son Jong Ho chia sẻ: Các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 có thể làm tăng chi phí hoạt động của doanh nghiệp, nhưng là rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe người lao động, chung tay cùng tỉnh bảo vệ thành quả phòng, chống dịch bệnh và hơn hết là bảo vệ chính hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, dự kiến doanh thu của công ty năm 2021 sẽ giảm khoảng 30% so với kế hoạch, tuy nhiên công ty vẫn kiên trì thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, nỗ lực tháo gỡ khó khăn để duy trì ổn định việc làm, thu nhập cho người lao động, không để người lao động phải nghỉ việc, mất thu nhập.

Cùng với nỗ lực của doanh nghiệp, công ty rất mong muốn tỉnh quan tâm, hỗ trợ tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người lao động; tháo gỡ khó khăn cho hoạt động vận tải, xuất nhập khẩu hàng hóa; mở rộng giao lưu với các tỉnh lân cận khi dịch bệnh được kiểm soát để tạo điều kiện thuận lợi cho công ty cũng như các doanh nghiệp khác tuyển dụng lao động, thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh sau đại dịch…

Bài, ảnh: Nguyễn Khánh


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: