Kinh Tế

Thích ứng linh hoạt, Toyota Boshoku vững vàng trong “bão dịch”

Thứ Hai, 30/08/2021

Việc tập trung thực hiện các giải pháp ưu tiên phòng chống dịch Covid - 19, linh hoạt trong điều hành, tổ chức sản xuất kinh doanh (SXKD) phù hợp, thích ứng với trạng thái “bình thường mới” đã giúp Công ty TNHH Toyota Boshoku Hà Nội (gọi tắt Toyota Boshoku) tăng trưởng ổn định, vững vàng.

Lãnh đạo Công ty TNHH Toyota Boshoku Hà Nội (TP Phúc Yên) trao tiền ủng hộ phòng chống Covid - 19 thông qua Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

 

Đại dịch Covid - 19 tác động mạnh đến hoạt động SXKD của nhiều doanh nghiệp (DN), đặc biệt là đối với các DN có mặt hàng xuất khẩu, DN sử dụng nhiều lao động, DN hoạt động trong lĩnh vực du lịch, nhà hàng, khách sạn…

Trước tình hình đó, để duy trì ổn định SXKD, đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động, Toyota Boshoku đã đặt công tác phòng chống dịch là ưu tiên hàng đầu; đồng thời, thay đổi, linh hoạt trong điều hành, tổ chức sản xuất, đảm bảo phù hợp, thích ứng với trạng thái “bình thường mới”.

Đợt dịch Covid - 19 lần thứ 4 bùng phát, Toyota Boshoku đã khẩn trương chuyển trạng thái hoạt động, kích hoạt các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn trong SXKD. Công tác phòng chống dịch Covid - 19 được công ty kiểm soát chặt chẽ theo nguyên tắc 5K của Bộ Y tế.

Thực hiện “mục tiêu kép” vừa chống dịch, vừa duy trì ổn định SXKD, nhất là trong bối cảnh số lượng ca nhiễm Covid-19 trong toàn quốc có xu hướng tăng, Thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận thực hiện giãn cách xã hội, Toyota Boshoku đã phối hợp với chính quyền tỉnh, thành phố Phúc Yên đảm bảo chỗ ăn, nghỉ cho hơn 300 công nhân, người lao động ngoại tỉnh tại ký túc xá Trường cao đẳng Công nghiệp và Thương mại, tránh tình trạng đi lại lây nhiễm dịch bệnh.

Để “Chung sống an toàn với dịch”, Toyota Boshoku đã phối hợp với ngành Y tế tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid - 19 đối với cán bộ, công nhân và người lao động của công ty (hiện đạt tỷ lệ 90%). Phấn đấu trong thời gian tới, 100% người lao động của công ty sẽ được tiêm vắc xin phòng Covid -19.

Đảm bảo duy trì hoạt động SXKD ổn định trong bối cảnh, tình hình mới, cùng với việc triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19, Toyota Boshoku đã sắp xếp, cơ cấu lại mô hình tổ chức; điều động bố trí lao động, thiết bị máy móc phù hợp từng giai đoạn sản xuất để tiết kiệm chi phí.

Nguồn nguyên liệu, thị trường, chiến lược kinh doanh cũng được công ty điều chỉnh lại. Hiện, công ty tập trung khai thác thị trường xuất khẩu bù lại các đơn hàng trong nước bị hoãn, hủy do ảnh hưởng Covid - 19. Cụ thể, Toyota Boshoku đang tích cực tìm kiếm đơn hàng mới từ thị trường các nước như: Nhật, Mỹ... và các đối tác nội như: Hyundai, VinFast...

Ông Nguyễn Lê Minh, Tổng trưởng phòng bộ phận quản lý, Công ty TNHH Toyota Boshoku Hà Nội cho biết: Thay đổi để thích ứng với trạng thái “bình thường mới”, Toyota Boshoku tiếp tục tập trung nguồn lực đầu tư, nâng cấp máy móc, công nghệ nâng cao chất lượng, mẫu mã sản phẩm, tạo sức cạnh tranh, chiếm lĩnh thị trường.

Chú trọng đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ quản lý, kỹ năng, tay nghề cho công nhân, lao động; đẩy mạnh phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, tiết kiệm nguyên vật liệu trong sản xuất, góp phần đưa hoạt động SXKD đạt hiệu quả cao; tiếp tục hoàn thiện môi trường làm việc theo hướng chuyên nghiệp, an toàn, thân thiện…

Cùng đó, từng bước “nội địa hóa con người” để người Việt tự quản lý, điều hành sản xuất, người Nhật chỉ tham gia tư vấn- Đây là điều kiện tốt để chia lợi nhuận, nâng cao thu nhập, chất lượng cuộc sống của cán bộ, công nhân và người lao động.

Ưu tiên phòng chống dịch Covid - 19; chủ động, linh hoạt trong quản lý, điều hành, cùng sự nỗ lực, đồng lòng của công nhân, người lao động… 8 tháng năm 2021, Toyota Boshoku duy trì SXKD ổn định, đảm bảo việc làm cho hơn 1.000 lao động, với thu nhập bình quân trên 7 triệu đồng/người/tháng.

Không chỉ nỗ lực, cố gắng thực hiện “mục tiêu kép” vừa chống dịch, vừa duy trì ổn định SXKD, với tinh thần trách nhiệm của doanh nghiệp, Toyota Boshoku tiếp tục duy trì các hoạt động thiện nguyện, an sinh xã hội hướng về cộng đồng.

Cụ thể, chung tay phòng chống dịch Covid - 19 cùng với tỉnh và cả nước, vừa qua, Toyota Boshoku đã ủng hộ 2 tỷ đồng, trong đó, 1 tỷ đồng ủng hộ Quỹ vắc xin phòng Covid - 19 và 1 tỷ đồng mua 11 máy trị liệu oxy.

Sự chung tay góp sức này thể hiện đúng cam kết của Toyota Boshoku khi đến đầu tư: Mọi mục tiêu đều hướng đến sự phát triển, thịnh vượng chung của toàn xã hội - Ông Nguyễn Lê Minh chia sẻ thêm.

Dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp và có thể còn kéo dài, nhưng với sự nỗ lực duy trì ổn định hoạt động SXKD và sát cánh cùng với chính quyền địa phương trong phòng chống dịch của các DN như Toyota Boshoku, chúng ta sẽ thực hiện hiệu quả "mục tiêu kép" trong trạng thái bình thường mới.

Bài, ảnh: Trần Tỉnh

TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: