Kinh Tế

TYM chi nhánh Vĩnh Phúc vì hội viên phụ nữ

Thứ Ba, 24/08/2021

Với sứ mệnh “cải thiện chất lượng cuộc sống của các cá nhân, hộ gia đình có thu nhập thấp, đặc biệt ưu tiên phụ nữ nghèo, yếu thế thông qua các dịch vụ tài chính và phi tài chính, tạo cơ hội cho phụ nữ tham gia vào các hoạt động kinh tế và xã hội, góp phần nâng cao vị thế của người phụ nữ”, sau gần 30 năm hoạt động, TYM thường xuyên nâng cao chất lượng các sản phẩm dịch vụ, trở thành người bạn đồng hành với phụ nữ nghèo, cận nghèo, góp phần nâng cao thu nhập cho hội viên phụ nữ.

Cán bộ Phòng giao dịch 03 - thành phố Vĩnh Yên ủng hộ khẩu trang, nước sát khuẩn cho công tác phòng, chống dịch Covid- 19.

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho phụ nữ nghèo, thu nhập thấp được tiếp cận nguồn vốn để phát triển kinh tế gia đình, TYM tập trung phát triển thêm hội viên tham gia. Từ 20 thành viên ban đầu, đến nay, số hội viên hội phụ nữ tham gia TYM trên địa bàn toàn tỉnh là 9.558 thành viên.

Thành viên tham gia TYM đều có ý thức tốt, chấp hành mọi quy định của địa phương, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Để giúp chị em dễ tiếp cận nguồn vốn, Chi nhánh TYM Vĩnh Phúc mở rộng địa bàn hoạt động ở 45 xã/phường của tỉnh với 232 cụm.

Từ đầu năm đến nay, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, song chi nhánh đã giải ngân tổng số vốn hơn 112 tỷ đồng; dư nợ vốn đạt trên 121 tỷ đồng. 100% thành viên vay vốn sử dụng đúng mục đích. Vốn vay được đầu tư cho các hoạt động phát triển kinh tế, xây dựng, đa mục đích... Đặc biệt, vốn chính sách có lãi suất ưu đãi đối với thành viên nghèo là 0,07%/tuần, cận nghèo là 0,1% /tuần.

Do thành viên đi làm tại các công ty chiếm số đông nên vốn vay của thành viên thường ưu tiên đối với các sản phẩm vốn có thời hạn trả là 4 tuần/lần, phù hợp với nguồn thu hằng tháng của thành viên.

Khi tham gia TYM, thành viên vay vốn được mua bảo hiểm vốn vay, nếu không may người vay vốn qua đời sẽ được xóa nợ và hoàn trả lại phần gốc đã trả cho TYM. Bảo hiểm vốn vay được các thành viên hào hứng đón nhận và yên tâm nếu có rủi ro không để lại gánh nặng cho gia đình.

Trong những tháng đầu năm, chi nhánh có 5 thành viên đang vay vốn tại TYM qua đời đã được TYM và Quỹ Bảo hiểm vốn vay của Trung ương Hội LHPN Việt Nam thăm hỏi, động viên và xóa nợ cho gia đình.

Cùng với hoạt động vay vốn, hoạt động tiết kiệm gắn liền với thành viên TYM ngay từ những ngày đầu tiên tham gia, tạo thói quen tiết kiệm cho các thành viên, giúp gia đình bớt khó khăn khi có rủi ro về kinh tế. Với mức gửi nhỏ, thành viên dễ tiếp cận nên số tiền tiết kiệm của chi nhánh năm sau thường cao hơn năm trước.

Hiện nay, TYM có 2 loại tiết kiệm là tiết kiệm bắt buộc và tiết kiệm tự nguyện. Đối với tiết kiệm bắt buộc, mỗi tuần thành viên đóng góp 25.000 đồng. Tiết kiệm tự nguyện, bao gồm: Tiết kiệm không kỳ hạn (thành viên có thể gửi bất kỳ số tiền nhỏ nhất là 5.000 đồng hằng tuần hoặc hằng tháng); tiết kiệm có kỳ hạn (thành viên, khách hàng có quyền gửi số tiền nhỏ nhất là 500.000 đồng/lần trở lên với các kỳ hạn 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng, 18 tháng lãi suất được hưởng từ 3 - 5,8% (tùy thuộc vào mức tiền gửi và kỳ hạn gửi).

Các sản phẩm tiết kiệm của TYM linh hoạt, phù hợp với điều kiện sinh hoạt và thu nhập của thành viên cũng như khách hàng nên chi nhánh thu hút được nhiều khách hàng và thành viên tham gia gửi. Số dư tiết kiệm của chi nhánh đạt trên 131 tỷ đồng, vượt mức kế hoạch đề ra.

Không chỉ nâng cao chất lượng các sản phẩm dịch vụ, TYM tích cực tham gia hoạt động xã hội, như hoàn thiện hồ sơ xây nhà mái ấm tình thương cho 2 thành viên ở huyện Yên Lạc, hỗ trợ các chốt phòng chống dịch, MTTQ tại 5/5 huyện, thành phố TYM hoạt động; hỗ trợ kinh phí cho 232/232 cụm trưởng mua nước sát khuẩn và khẩu trang phòng dịch; hỗ trợ cho 5/5 huyện trồng cây xanh, đường hoa trị giá 15 triệu đồng/huyện; hỗ trợ Hội LHPN tỉnh trồng cây xanh với số tiền 30 triệu đồng...

Có thể nói, sự nỗ lực của Quỹ TYM góp phần hỗ trợ thành viên, hội viên phụ nữ vượt qua khó khăn; nâng cao chất lượng cuộc sống của phụ nữ nghèo, phụ nữ yếu thế. Trong thời gian tới, TYM tiếp tục phát triển thành viên, xây dựng và củng cố tổ chức hội, nhân rộng toàn chi nhánh có thêm vốn 4 tuần/lần và gửi tiết kiệm 4 tuần/lần để chị em thành viên lựa chọn. Nâng cao kiến thức cho phụ nữ và tham gia hoạt động xã hội...

Bài, ảnh: Đức AnhTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: