Kinh Tế

Hơn 4.200 giao dịch nghĩa vụ tài chính về đất đai trực tuyến đã được thực hiện thành công

Thứ Ba, 24/08/2021

Theo thông tin từ Cục thuế Vĩnh Phúc, từ đầu năm đến tháng 8/2021, toàn tỉnh đã tiếp nhận và thực hiện thành công hơn 4.200 giao dịch trực tuyến nghĩa vụ tài chính về đất đai đối với các hộ gia đình, cá nhân trên Cổng dịch vụ công Quốc gia, với tổng số tiền thanh toán trên 20 tỷ đồng.

Cá nhân chỉ cần đăng ký tài khoản, đăng nhập là có thể thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính về đất đai trên Cổng dịch vụ công Quốc gia.

Việc thực hiện các giao dịch trực tuyến nghĩa vụ tài chính về đất đai được Trung ương triển khai thí điểm tại Vĩnh Phúc và các tỉnh Thái Nguyên, Bình Định, Tây Ninh từ tháng 12/2020, nhằm đơn giản, hiện đại hóa các thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho các hộ gia đình và người dân trong quá trình thực hiện nghĩa vụ tài chính các thủ tục về đất đai.

Trước đây, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ quan hoạt động trong lĩnh vực đất đai phải chuyển hồ sơ trực tiếp cho cơ quan thuế để lấy thông báo nộp thuế, sau đó chuyển đến công dân và yêu cầu thực hiện nghĩa vụ tài chính.

Từ khi triển khai dịch vụ thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính về đất đai, cá nhân chỉ cần có tài khoản đã đăng ký trên Cổng dịch vụ công Quốc gia và tài khoản ngân hàng có đăng ký dịch vụ thanh toán trực tuyến là có thể thanh toán điện tử nghĩa vụ tài chính về đất đai đối với hồ sơ xác định nghĩa vụ tài chính của hộ gia đình, cá nhân do cơ quan thuế tiếp nhận từ cơ quan đăng ký đất đai.

Qua đó góp phần giảm bớt các bước trung gian, rút ngắn thời gian, giảm chi phí phát sinh khi thực hiện các thủ tục hành chính về đất đai cho các cá nhân, hộ gia đình.

Tin, ảnh: Nguyễn KhánhTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: