Kinh Tế

Vietcombank Chi nhánh Phúc Yên: Đồng hành cùng khách hàng vượt qua đại dịch Covid - 19

Thứ Hai, 23/08/2021

Thời gian qua, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam Chi nhánh Phúc Yên (VCB Phúc Yên) đã nỗ lực hoàn thành “mục tiêu kép”, đảm bảo hoạt động kinh doanh an toàn, hiệu quả. Để tiếp thêm nguồn lực, đồng hành chia sẻ với những khó khăn của doanh nghiệp (DN), khách hàng, VCB Phúc Yên đã miễn giảm lãi, phí; cơ cấu lại thời hạn trả nợ; triển khai các gói tín dụng với lãi suất thấp để hỗ trợ khách hàng, góp phần phục hồi SXKD cùng chung tay đẩy lùi Covid – 19.

Vietcombank Chi nhánh Phúc Yên gia tăng tiện ích dịch vụ, đa dạng hóa danh mục sản phẩm, đi đầu trong việc giảm lãi suất cho vay và huy động vốn, đồng hành cùng doanh nghiệp, khách hàng vượt qua khó khăn do đại dịch Covid – 19 gây ra.

 

Luôn giữ vững vị trí hàng đầu trong khối ngân hàng trên địa bàn thành phố Phúc Yên và vùng phụ cận, với phương châm hành động: “Chuyển đổi - Hiệu quả - Bền vững”, cùng với quan điểm chỉ đạo điều hành “Trách nhiệm - Hành động - Sáng tạo”, VCB Phúc Yên đặc biệt quan tâm đến việc việc ứng dụng công nghệ, đưa ra nhiều sản phẩm dịch vụ chất lượng cao phục vụ khách hàng.

Đơn vị hiện cũng là ngân hàng chủ lực trong việc cung ứng dịch vụ thanh toán xuất nhập khẩu, tài trợ thương mại, ngoại tệ cho các DN trên địa bàn.

Ông Nguyễn Thế Anh, Giám đốc VCB Phúc Yên cho biết: Bên cạnh việc mở rộng mạng lưới, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, kỹ thuật, phát triển nhiều sản phẩm tiện ích để thu hút khách hàng, VCB Phúc Yên luôn nỗ lực hoàn thiện sản phẩm, nâng cao chất lượng chăm sóc và phục vụ khách hàng.

Tính đến hết tháng 7/2021, tổng nguồn vốn huy động của đơn vị đạt 2.078 tỷ đồng; tổng dư nợ đạt 2.916 tỷ đồng; lợi nhuận đạt 56 tỷ đồng; tỷ lệ nợ xấu chỉ còn 0,4%…

Để đạt được kết quả trên, bên cạnh nhiệm vụ phát triển kinh doanh, đơn vị nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác xây dựng Đảng trong lãnh đạo toàn diện, tạo sự chuyển biến trong nhận thức, hành động của mỗi cán bộ, đảng viên trong quá trình phát triển chi nhánh.

Thông qua việc đổi mới hình thức, nội dung sinh hoạt chi bộ, tạo động lực để các đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, cấp ủy đã nêu cao được vai trò, trách nhiệm của từng đồng chí ủy viên với kết quả hoạt động của đơn vị, qua đó, xây dựng quy tắc ứng xử, góp phần tạo dựng niềm tin, uy tín và hình ảnh đối với khách hàng.

Dịch Covid – 19 vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, do đặc thù công việc, cán bộ, nhân viên của chi nhánh thường xuyên tiếp xúc, giao dịch với khách hàng, đối diện với nguy cơ lây nhiễm cao.

Vì vậy, việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch được đơn vị ưu tiên hàng đầu. VCB Phúc Yên đã thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch, vừa để bảo vệ sức khỏe của nhân viên, khách hàng, vừa đảm bảo an toàn cho cộng đồng.

Để hỗ trợ các DN sản xuất kinh doanh và khách hàng ổn định đời sống, từ ngày 01/8/2021 đến hết ngày 31/12/2021, VCB Phúc Yên tiến hành giảm hàng loạt các loại phí dịch vụ trên toàn bộ các kênh cho tất cả các đối tượng khách hàng.

Đối với khách hàng cá nhân, giảm phí sử dụng gói tài khoản VCB Eco, VCB Plus; giảm phí chuyển tiền cùng hệ thống VCB trên kênh Digibank, ATM (áp dụng với thẻ ghi nợ nội địa, thẻ ghi nợ quốc tế); giảm phí chuyển tiền ngoài hệ thống chuyển tiền nhanh Napas 247 qua tài khoản và phí chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ (áp dụng đối với thẻ GNNĐ và GNQT); giảm phí rút tiền mặt tại các cây ATM của ngân hàng khác; giảm phí chuyển tiền liên ngân hàng; gia hạn thời gian áp dụng chính sách giảm phí chuyển tiền Việt Nam đồng qua hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng đối với khách hàng DN.

Chính sách vay đối với DN và cá nhân cũng được điều chỉnh linh hoạt. Theo đó, DN sẽ được giảm 1%/năm đối với những khoản vay thuộc các ngành/lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid -19 và giảm 0,5%/năm đối với các khoản vay còn lại đến hết năm 2021; khách hàng cá nhân được giảm 1%/năm đối với mục đích sản xuất kinh doanh, 0,5%/năm đối với các khoản vay tiêu dùng.

Không chỉ chú trọng phát triển kinh doanh, VCB Phúc Yên luôn tiên phong tham gia các phong trào do chính quyền, đoàn thể các cấp phát động, nhất là trong việc ủng hộ phòng, chống Covid – 19.

Lãnh đạo chi nhánh, người lao động luôn sẵn sàng sẻ chia, sát cánh cùng các lực lượng y tế nơi tuyến đầu chống dịch thông qua việc đóng góp về tài chính, hỗ trợ các trang thiết bị, phương tiện y tế đến việc cung cấp nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân, các đối tượng gặp khó khăn do đại dịch.

Từ đầu năm đến nay, đơn vị đã ủng hộ Quỹ phòng, chống Covid thành phố Phúc Yên 50 triệu đồng, ủng hộ Bệnh viện Đa khoa Khu vực Phúc Yên 50 triệu đồng. Bên cạnh đó, đơn vị đã phát động người lao động của chi nhánh ủng hộ Quỹ phòng, chống Covid - 19 Quốc gia gần 30 triệu đồng…

Đoàn kết, năng động, sáng tạo, nỗ lực hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ kinh doanh, thời gian qua, VCB Phúc Yên đã khẳng định là chi nhánh ngân hàng đứng đầu trên địa bàn. Bên cạnh đó, với việc luôn đồng hành, chia sẻ những khó khăn với cộng đồng và khách hàng trong những thời điểm gian khó nhất đã tạo nên nét đẹp văn hóa mang bản sắc VCB nói chung, VCB Phúc Yên nói riêng.

Bài, ảnh: Thành An

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: