Kinh Tế

Những sáng kiến làm lợi cho doanh nghiệp

Thứ Hai, 23/08/2021

Nhiều năm qua, phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh (SXKD)” được các doanh nghiệp (DN), đơn vị trên địa bàn tỉnh tích cực hưởng ứng. Thông qua các phong trào, đã có hàng trăm sáng kiến, cải tiến kỹ thuật mang lại lợi ích kinh tế được áp dụng vào thực tiễn, giúp nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, tăng năng lực cạnh tranh, làm lợi cho DN; đồng thời, tăng thu nhập và phát huy được sức sáng tạo của chính người lao động (NLĐ).

Giải pháp “Cải tiến kết cấu lò than xích” của nhóm tác giả Nguyễn Đức Trọng giúp Công ty TNHH VITTO-VP (Tam Dương) tiết kiệm hàng chục tỷ đồng/năm.

Với sản phẩm cung cấp ra thị trường là gạch men cao cấp, nhiên liệu chính là khí hóa than, điện năng, trong thời gian làm việc tại bộ phận nguyên liệu thuộc Công ty TNHH VITTO-VP (xã Kim Long, huyện Tam Dương), anh Nguyễn Đức Trọng, nhóm trưởng Dịch vụ, Nguyên liệu cùng các cộng sự nhận thấy cấu tạo lò than xích chưa phù hợp, than cháy không hết, than trong xỉ Độ tro Aᴷ = 18.10 (% ) khi đốt lò rất kén than, các lá ghi bị cháy xù, các chốt ghi lò bị cong vênh, nhiệt lò dao động chất lượng bột liệu không ổn định, không nâng được công suất; tiêu hao nguyên liệu đốt (than cám, vỏ điều) cùng lượng điện năng tiêu thụ cao...; đặc biệt là ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe NLĐ khi phải làm việc trong môi trường nhiều khói bụi, khó kiểm soát, vận hành thiết bị và hệ số an toàn thấp.

Hưởng ứng phong trào nghiên cứu khoa học, cải tiến kỹ thuật, nâng cao hiệu quả sản xuất của công ty, anh Trọng và các cộng sự đã đưa ra giải pháp “Cải tiến kết cấu lò than xích” bằng việc làm lại toàn bộ hệ thống dẫn hướng, ô gió, tăng thêm hệ thống dẫn hướng của các trục, gối chủ động, bị động, tăng cường các dầm đỡ bộ lá xích.

Sau khi được tính toán, lên thiết kế, gia công và lắp đặt, giải pháp "cải tiến kết cấu lò than xích" đã bộc lộ rõ ưu điểm: Tiết kiệm nguyên liệu, điện năng, giảm chi phí sửa chữa và tạo sự an toàn cho NLĐ khi vận hành; giúp công ty tiết kiệm được hơn 27 tỷ đồng mỗi năm.

Với những hiệu quả đem lại, giải pháp đã được đưa vào áp dụng rộng rãi tại công ty từ tháng tháng 7/2020 đến nay và hiện còn được tiếp tục áp dụng cho các dự án lò sấy khác trong công ty.

Tháng 10/2020, Công ty Cổ phần Xuân Hòa Việt Nam (Phúc Yên) chuẩn bị cho chiến dịch sản xuất và bán hàng cuối năm, tuy nhiên, phân xưởng sản xuất cơ khí đang bị “thắt cổ chai" tại khâu cắt ống – khâu đầu tiên của quy trình tạo sản phẩm hàng nội thất...

Công ty đã quyết định đầu tư 1 máy cắt ống thép mới, song, sớm nhất là 4 tháng máy cắt mới có thể chuyển về đến công ty; trong khi công ty hiện có 6 máy cắt ống thép đang sử dụng công nghệ dao đĩa, số lượng ống trên một lần cắt phụ thuộc vào kết cấu kích thước hàm kẹp kích thước ống, chiều dài ống cắt...

Đứng trước thực trạng thiết bị mới thì khan hiếm, thiết bị cũ đã hoạt động 24/24h vẫn không đáp ứng đủ sản lượng theo kế hoạch sản xuất, nhóm nghiên cứu của anh Nguyễn Văn Hiến, Phòng Kỹ thuật đã đưa ra giải pháp “Cải tạo, nâng cấp máy cắt ống thép, tăng năng suất gấp 2 lần hiện đại”.

Cụ thể, gia công phần đế bệ máy, đẩy hộp số sang phải tạo khoảng không lắp đặt hàm kẹp mới phù hợp; gia công và lắp đặt các piston kẹp, đẩy mới; gia công hàm kẹp theo modul mới, chuyển đổi hàm kẹp elip cũ sang hàm kẹp vuông, kẹp ngang với mục đích kẹp được nhiều ống và nhiều chủng loại ống; chuyển đổi hộp số, tăng vòng quay hộp số gấp 2 lần; lắp ecoder đẩy hành trình ống theo kích thước mong muốn; hoàn thiện hệ thống điều khiển mới.

Về mặt kỹ thuật, giải pháp này với hàm kẹp lớn có thể kẹp được nhiều ống hơn trên 1 lần cắt; có chế độ cắt tự động, năng suất cao cho độ chính xác đồng đều trên cả bó ống, tiết kiệm mặt bằng bố trí thiết bị.

Về mặt kinh tế, giải pháp làm tăng 200% năng suất, đồng nghĩa với việc giảm được 1 công nhân vận hành máy/ca, trong 1 năm sẽ giúp DN tiết kiệm được hơn 112 triệu đồng. Đồng thời, tạo cơ hội cho DN kịp thời giải quyết xử lý đơn hàng trong khi máy mới chưa nhập về và tận dụng được máy cũ.

Với mục tiêu “năng suất, chất lượng, hiệu quả cao, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”, thông qua phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật có giá trị đã được áp dụng vào quá trình SXKD ở các DN, giúp tiết kiệm được hàng trăm triệu đồng đến hàng chục tỷ đồng từ việc tiết kiệm nguyên, nhiên, vật liệu và sức lao động trong quá trình sản xuất.

Tiêu biểu như: Giải pháp "Thiết kế mới hệ thống thu hồi khí CO, H2S bể nước gột rửa và giảm tiếng ồn quạt gió lò tầng sôi" của nhóm tác giả thuộc Công ty Cổ phần Prime Đại Việt; sáng kiến "Tiết kiệm năng lượng điện trong nhà máy sản xuất gạch" của tác giả Hán Chí Dũng, Công ty cổ phần Prime Vĩnh Phúc;...

Bài, ảnh: Lưu Nhung

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: