Kinh Tế

Bệnh viện Sản - Nhi Vĩnh Phúc: Nỗ lực hoàn thành đúng tiến độ

Thứ Tư, 08/01/2020

Bệnh viện Sản - Nhi là công trình trọng điểm của tỉnh, khối nhà kỹ thuật nghiệp vụ và nội trú (công trình chính) được khởi công xây dựng từ tháng 3/2017, dự kiến hoàn thành vào quý I/2020. Tổng mức đầu tư sau điều chỉnh là 1.171 tỷ đồng. Dự án xây dựng trên khu đất có tổng diện tích gần 100.000 m2, trong đó, đất xây dựng bệnh viện gần 75.000m2, quy mô 500 giường bệnh. Địa điểm xây dựng trên địa bàn 2 xã Đồng Văn (Yên Lạc) và Hợp Thịnh (Tam Dương).

Sau khi hoàn thành, Bệnh viện Sản - Nhi Vĩnh Phúc sẽ trở thành cơ sở khám chữa bệnh hiện đại, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân

Dù đã làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, cùng sự phối hợp nhịp nhàng, chặt chẽ giữa chủ đầu tư và các nhà thầu thi công, nhưng đến thời điểm hiện tại, một số hạng mục của dự án Bệnh viện Sản - Nhi đang chậm tiến độ thi công do một số nguyên nhân khách quan.

Thông tin với phóng viên Báo Vĩnh Phúc Điện tử, đại diện Ban Quản lý ĐTXD công trình Vĩnh Phúc cho biết: Đến ngày 1/1/2020, nhiều hạng mục chính của dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện Sản - Nhi Vĩnh Phúc đã cơ bản hoàn thành khối lượng công việc theo hợp đồng. Dự kiến đến hết ngày 17/1/2020 sẽ hoàn thành xong tiến độ của cả 2 tòa nhà chính của dự án. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện việc điều chỉnh gói thầu y tế cho phù hợp với tiêu chuẩn mới ban hành của Bộ Y tế đã dẫn đến việc một số hạng mục liên quan đến lắp đặt các thiết bị y tế, hệ thống xử lý nước thải và lắp đặt trạm biến áp chậm hơn so với tiến độ dự kiến.

Để khắc phục tình trạng này, ông Bùi Quốc Tuấn, cán bộ thường trực của Ban Quản lý ĐTXD công trình Vĩnh Phúc cho biết: Dự án Bệnh viện Sản - Nhi đang được triển khai cơ bản đảm bảo tiến độ đề ra. Hiện chủ đầu tư và các đơn vị thi công đang thực hiện việc báo cáo tiến độ theo ngày, giao ban trực tiếp theo tuần tại công trường để đánh giá kết quả thi công hiện tại và triển khai các công việc tiếp theo. Tăng cường nhân lực và thời gian lao động để đảm bảo đúng tiến độ đề ra…

Đối với những hạng mục bị chậm tiến độ do yếu tố khách quan, chúng tôi đã có văn bản xin phê duyệt các danh mục bổ sung cần lắp đặt. Bên cạnh đó, chủ động nhập khẩu trang thiết bị để chủ động hơn trong quá trình lắp đặt, hoàn thiện.

Đối với ác hạng mục còn lại, như: Đường dây và trạm biến áp ngoài nhà (bao gồm cả thiết bị cấp điện); sân vườn, ga-ra xe đạp xe máy, bãi đỗ xe, đường giao thông nội bộ, hệ thống xử lý nước thải, thiết bị xử lý nước thải, chất thải rắn… sẽ sớm hoàn thành thủ tục đầu tư xây dựng, lựa chọn nhà thầu và thi công hoàn thành công trình cùng thời gian đưa công trình vào sử dụng.

Cũng theo ông Tuấn: Do những tác động của các yếu tố khách quan, dự kiến dự án công trình Bệnh viện Sản - Nhi sẽ phải xin gia hạn thêm thời gian thực hiện.

Tin, ảnh Thiệu Vũ-Nguyễn KhánhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: