Kinh Tế

Sản phẩm phục vụ du lịch - Hướng đi mới của Honeco

Thứ Ba, 07/01/2020

Với việc ghi dấu ấn tích cực và giành giải Nhất tại Cuộc thi thiết kế mẫu sản phẩm lưu niệm, quà tặng du lịch tỉnh Vĩnh Phúc năm 2019 do Sở VH-TT&DL tổ chức, các sản phẩm của Công ty cổ phần Ong Tam Đảo, xã Đạo Đức (Bình Xuyên) xứng đáng trở thành một trong những quà tặng du lịch hàng đầu của tỉnh.

Cán bộ Công ty cổ phần Ong Tam Đảo (Bình Xuyên) giới thiệu, quảng bá sản phẩm nông sản, phục vụ nhu cầu khách du lịch trong và ngoài tỉnh

Nhắc đến Công ty cổ phần Ong Tam Đảo (gọi tắt là Honeco) hẳn nhiều người không còn xa lạ với bảng thành tích đáng mơ ước, nhiều giải thưởng trong và ngoài nước như: “Hàng Việt Nam chất lượng cao phù hợp tiêu chuẩn”, giải Bạc “Chất lượng quốc gia 2017”, “Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2017”, “Sản phẩm chất lượng Asean 2018”, “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng 2019”....

Những năm qua, với việc đẩy mạnh đầu tư mua sắm máy móc, trang thiết bị hiện đại phục vụ sản xuất, chế biến, công ty đã không ngừng nâng cao chất lượng, sáng tạo ra nhiều dòng sản phẩm mới, có giá trị dinh dưỡng cao. Nhờ đó, các sản phẩm của công ty đã được thị trường đón nhận tích cực, với hơn 30 nhà phân phối, hơn 500 đại lý, cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc. Đặc biệt, công ty còn đẩy mạnh xuất khẩu sang các thị trường: Hàn Quốc, Singapore, Mỹ... Đặc biệt, trong năm 2019, công ty đã xuất khẩu thành công 60 tấn mật ong sang Hoa Kỳ với trị giá gần 70 nghìn USD.

Không dừng lại ở đó, năm 2019 còn đánh dấu bước chuyển quan trọng của Honeco với việc tiếp cận hướng đi mới là phục vụ thị trường du lịch trong tỉnh. Trên cơ sở các dòng sản phẩm đã có, công ty tập trung phát triển 2 bộ sản phẩm chủ lực dành riêng phục vụ du khách, đó là hộp quà Tacumin và hộp quà mật ong Tam Đảo.

Với quan điểm: Ai đến cũng có quà mang về, các bộ quà tặng do công ty thiết kế được chia ra nhiều loại với những mức giá khác nhau. Cụ thể, bộ quà tặng mật ong Tam Đảo gồm hộp quà Ngũ Phúc với 5 lọ mật ong và hộp quà Phú Quý với 9 lọ mật ong gồm các loại mật ong hoa quả, mật ong sữa chúa, mật ong hoa rừng, mật ong quất Tam Đảo và mật ong curcumin với mức giá chỉ từ 100 nghìn đồng.

Đặc biệt, bộ quà tặng Tacumin cũng được chia thành Tacumin+, Tacumin dành cho phái đẹp, Tacumin thường với mức giá dao động từ 250 - 600 nghìn đồng. Đây cũng là sản phẩm mang dấu ấn đặc trưng của công ty. Tacumin có sự kết hợp giữa mật ong hoa rừng, sữa ong chúa và tinh chất nghệ curcumin, phục vụ những người bị đau dạ dày, phụ nữ sau sinh, làm đẹp da.

Sản phẩm đã nhận được giải Nhì hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ VII (2018 -2019) và được cấp bằng sáng chế cấp tỉnh. Đặc biệt, mới đây, sản phẩm đã vinh dự giành giải cao nhất tại cuộc thi Cuộc thi thiết kế mẫu sản phẩm lưu niệm, quà tặng du lịch tỉnh Vĩnh Phúc năm 2019.

Bà Lê Thị Nga, Tổng Giám đốc công ty chia sẻ: “Các hộp quà được thiết kế sang trọng, lịch sự với giá tiền vừa phải; du khách có thể mua làm lễ, làm món quà độc đáo, thiết thực, mang dấu ấn riêng của Vĩnh Phúc để dành tặng người thân, bạn bè, đối tác khi đến tham quan, nghỉ dưỡng tại tỉnh”.

Đánh giá tiềm năng phát triển sản phẩm, anh Đỗ Hoàng Dương, Trưởng Phòng Quản lý du lịch, Sở VH-TT&DL cho biết: “Không chỉ đảm bảo về chất lượng mà còn giải quyết được bài toán kinh tế, bộ sản phẩm phục vụ du lịch mà Honeco sản xuất được đánh giá khá cao tại cuộc thi lần này, xứng đáng là một trong những quà tặng du lịch hàng đầu của tỉnh”.

Để chuẩn bị cho sự ra mắt của các sản phẩm du lịch trong dịp đầu năm nay, tháng 12 vừa qua, công ty đã đầu tư mở thêm một gian hàng với diện tích 60m2 tại Trung tâm Giao dịch, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm nông sản, làng nghề của Hội Nông dân tỉnh trên Quốc lộ 2B đoạn qua xã Kim Long (Tam Dương).

Chia sẻ về định hướng trong thời gian tới, bà Nga cho biết thêm: Tới đây, công ty tập trung mạnh vào các dòng sản phẩm du lịch, đón đầu phục vụ nhu cầu du khách trong dịp Xuân 2020. Đồng thời, dự kiến xây dựng một vườn ong gần trung tâm giao dịch, giới thiệu quảng bá các sản phẩm nông sản, làng nghề, tạo thêm cơ hội trải nghiệm cho du khách khi đến với du lịch Vĩnh Phúc.

Bài, ảnh Nguyễn Hường - Trần TỉnhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: