Kinh Tế

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2020

Thứ Ba, 07/01/2020

Sáng 7/1/2020, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2019; triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Phạm Thị Hồng Thủy, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp chủ trì hội nghị.

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2020. Ảnh: Chu Kiều

Với vai trò là cầu nối giữa doanh nghiệp với chính quyền địa phương, năm 2019, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã bám sát nhiệm vụ được giao, chương trình, kế hoạch đề ra; thường xuyên cập nhật các chủ trương, nghị quyết, chính sách khuyến khích đầu tư của tỉnh để tuyên truyền, phổ biến tới các doanh nghiệp; phổ biến, tuyên truyền pháp luật cho doanh nghiệp hội viên; phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, các sở, ngành thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, hiệp hội còn tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo giữa các hội, hiệp hội và các doanh nghiệp hội viên trong và ngoài tỉnh, tạo cơ hội để các doanh nghiệp kết nối, chia sẻ, học hỏi lẫn nhau trong tổ chức sản xuất, kinh doanh. Thông qua đó, nhiều doanh nghiệp đã có sự gắn kết, ký kết các hợp đồng cung ứng, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của nhau.

Ngoài ra, hiệp hội tổ chức nhiều đoàn khảo sát đến trực tiếp doanh nghiệp để nắm bắt những khó khăn, vướng mắc, đề xuất của doanh nghiệp. Từ đó, đề xuất UBND tỉnh, các ngành liên quan xem xét giải quyết. Một số khó khăn đã được giải quyết dứt điểm như khó khăn của Công ty TNHH Song Tinh…

Năm 2020, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động; tăng cường vận động, kết nạp hội viên mới; thực hiện tốt chức năng làm cầu nối giữa chính quyền với cộng đồng doanh nghiệp, công tác đào tạo, hỗ trợ pháp lý, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho doanh nghiệp…

Phùng HảiTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: