Kinh Tế

Kiểm tra, kiểm soát việc vận chuyển trái phép lợn và sản phẩm từ lợn

Thứ Ba, 07/01/2020

Thực hiện Văn bản số 12/BCĐDTLCP ngày 21/11/2019 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống bệnh dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) về việc tập trung ngăn chặn, chấm dứt tình trạng vận chuyển lợn, sản phẩm từ lợn được vận chuyển qua biên giới, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) 389 tỉnh yêu cầu các sở, ngành thành viên BCĐ 389 tỉnh, BCĐ 389 các huyện, thành phố chỉ đạo các tổ công tác kiểm tra, đôn đốc UBND các huyện, thành phố, các lực lượng chức năng triển khai phát hiện, ngăn chặn kiểm tra, xử lý nghiêm và kịp thời các hoạt động vận chuyển, buôn bán lợn, các sản phẩm từ lợn không qua kiểm dịch thú y, không có nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chủ động nắm bắt tình hình, trao đổi thông tin, dữ liệu với cơ quan thú y Trung ương để cung cấp thông tin cho các cơ quan công an, quản lý thị trường triển khai các biện pháp nghiệp vụ theo dõi, giám sát, phát hiện xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Cùng với đó, kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ tại các chợ, các điểm giết mổ, các phương tiện vận tải để phát hiện, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến nguy cơ về bệnh DTLCP và các bệnh dịch truyền nhiễm nguy hiểm khác lây lan thông qua các hoạt động vận chuyển, buôn bán, tiêu thụ động vật, sản phẩm động vật trái phép.

Vận động quần chúng nhân dân không tham gia, tiếp tay cho các hành vi kinh doanh lợn, sản phẩm lợn trái phép, lợn ốm, lợn chết, lợn nhập lậu, tố giác kịp thời các hành vi vi phạm cho các lực lượng chức năng để kiểm tra, xử lý theo quy định.

Lâm HảiTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: