Kinh Tế

Doanh nghiệp vì người lao động

Thứ Sáu, 20/08/2021

Mặc dù phải dừng 2 dây chuyền sản xuất, doanh thu 6 tháng đầu năm giảm 6% so với cùng kỳ năm 2020 do ảnh hưởng của dịch Covid-19, song, Công ty cổ phần Prime Vĩnh Phúc, huyện Bình Xuyên vẫn đảm bảo việc làm cho hơn 800 lao động với thu nhập bình quân đạt từ 9,5 - 10 triệu đồng/người/tháng và thực hiện nhiều chế độ ưu đãi người lao động.

Công ty cổ phần Prime Vĩnh Phúc hỗ trợ nhu yếu phẩm cho công nhân ở lại doanh nghiệp nhằm thực hiện phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh

 

Sau giờ tan ca, anh Nguyễn Đình Tấn, Quản đốc trực ca sản xuất của Công ty cổ phần Prime Vĩnh Phúc thường di chuyển bằng xe máy về với gia đình ở xã Thạch Đà, huyện Mê Linh (Hà Nội). Từ khi thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, anh được công ty bố trí ở lại tại phòng tập thể của doanh nghiệp.

Anh Tấn cho biết: "Điều kiện cơ sở vật chất khu tập thể khá tốt, sạch sẽ, điện nước, ANTT bảo đảm. Ngoài ra, công ty còn hỗ trợ tiền ăn và nhu yếu phẩm hằng ngày. Ban lãnh đạo công ty còn thường xuyên hỏi thăm, động viên, nên tôi rất yên tâm ở lại làm việc và chấp hành tốt quy trình phòng, chống dịch bệnh của tỉnh và doanh nghiệp".

Chủ tịch Công đoàn công ty Nguyễn Văn Bình cho biết: Công ty có 14 cán bộ, lao động hằng ngày đi - về giữa thành phố Hà Nội và Vĩnh Phúc làm việc. Để tạo điều kiện thuận lợi cho công nhân lao động ngoại tỉnh đến làm việc tại Vĩnh Phúc có chỗ ăn, nghỉ trong thời gian phòng, chống dịch theo quy định, công ty đã bố trí 4 phòng ở khu tập thể doanh nghiệp với đầy đủ các tiện nghi phục vụ sinh hoạt hằng ngày của công nhân.

Đây chỉ là một trong số nhiều hoạt động của công ty nhằm quan tâm chăm lo đời sống người lao động nhiều năm qua, nhất là trong bối cảnh ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Công ty cổ phần Prime Vĩnh Phúc được hình thành và phát triển lâu đời nhất trong Tập đoàn Prime, với nhà máy gạch ốp lát đầu tiên của Prime đặt tại tỉnh Vĩnh Phúc. Hơn 20 năm qua, công ty không ngừng cải tiến máy móc thiết bị; nghiên cứu phát triển thị trường, tập trung vào những dòng sản phẩm gạch ốp lát cao cấp; đa dạng hóa các loại kích thước phù hợp với không gian, diện tích xây dựng của khách hàng; thường xuyên đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn quản lý, tay nghề cho người lao động.

Hiện, công ty đã được các tổ chức trong và ngoài nước công nhận 3 chứng nhận về hệ thống quản lý, 6 chứng nhận về chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn; tập trung vào sản xuất 3 sản phẩm gạch ceramic cao cấp, chất lượng quốc tế có kích thước 200 x 400, 400 x 400, 500 x 500.

Không chỉ dẫn đầu về hoạt động SXKD của tập đoàn, công ty luôn xác định muốn doanh nghiệp phát triển thì phải quan tâm chăm lo đời sống người lao động, giúp họ ổn định về tư tưởng và đời sống.

Vì vậy, 6 tháng đầu năm 2021, mặc dù doanh thu của công ty giảm 6% so với cùng kỳ năm 2020 do tác động của dịch Covid-19, song, công ty vẫn đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho người lao động.

Cụ thể, giảm 30% giá khi người lao động mua sản phẩm của Tập đoàn Prime; tổ chức sinh nhật cho cán bộ công nhân viên; tặng vé xe cho lao động có hoàn cảnh khó khăn ở xa về quê ăn Tết; hỗ trợ test Covid-19 cho đội ngũ lái xe vận chuyển hàng hóa.

Công đoàn công ty cấp miễn phí bộ sản phẩm phòng dịch toàn diện (nước rửa tay sát khuẩn, nước súc miệng, khẩu trang cho người lao động); kịp thời thăm hỏi, động viên, hỗ trợ người lao động nghèo, có hoàn cảnh khó khăn; vận động cán bộ công nhân viên quyên góp, ủng hộ Quỹ "Vòng tay nhân ái". Từ nguồn quỹ trên, công đoàn công ty đã thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình công nhân có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn.

Để khích lệ người lao động hăng say làm việc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ SXKD, công đoàn phát động các phong trào thi đua lao động sản xuất, cải tiến lề lối làm việc; tổ chức viết gương người tốt việc tốt tại công ty. Đối với cán bộ công nhân viên không may bị ốm, tai nạn, công ty chỉ đạo các phòng, ban giải quyết thủ tục nhanh chóng đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

6 tháng đầu năm 2021, công ty đã tiếp nhận hồ sơ và làm thủ tục thanh toán bảo hiểm thân thể cho 36 lao động với số tiền hơn 34 triệu đồng. Các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao thường xuyên được tổ chức, tạo khí thế phấn khởi, lành mạnh, động viên tinh thần thi đua lao động sản xuất cho công nhân lao động.

Với việc thực hiện tốt chế độ chính sách với người lao động, những năm qua, người lao động trong công ty luôn yên tâm, tin tưởng và cống hiến cho công việc, coi công ty như ngôi nhà thứ 2 của mình, qua đó thúc đẩy doanh nghiệp ngày càng phát triển, đóng góp không nhỏ vào nguồn thu ngân sách của tỉnh.

Bài, ảnh: Mai LiênTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: