Kinh Tế

Ra quân sản xuất đầu năm 2020: Tự tin, phấn khởi, quyết tâm cao

Thứ Sáu, 03/01/2020

Những ngày đầu năm 2020, có mặt tại các doanh nghiệp, công trình trọng điểm của tỉnh, chúng tôi cảm nhận được không khí ra quân lao động, sản xuất kinh doanh của công nhân, người lao động, các kỹ sư với niềm tin, khí thế và quyết tâm mới cho một năm đầy triển vọng.

Khí thế ra quân sôi nổi những ngày đầu năm trên công trường thi công dự án đường Vành đai 3 đoạn qua xã Nguyệt Đức (Yên Lạc). Ảnh Chu Kiều

 

Tại Chi cục Hải quan Vĩnh Phúc, không khí làm việc diễn ra khá khẩn trương. Để đảm bảo hoạt động thông suốt 24/7, trong ngày nghỉ Tết Dương lịch vừa qua, Chi cục đã phân công cán bộ trực và giải quyết việc thông quan hàng hóa như ngày thường. Chỉ tính riêng trong ngày 1/1/2020, Chi cục đã thông quan cho 21 lô hàng của các doanh nghiệp, chủ yếu là hàng da giày, linh kiện điện tử, máy móc và nguyên phụ liệu phục vụ may mặc.

Anh Phùng Quang Quyết, cán bộ Công ty TNHH MTV TM&XNK Prime (KCN Bình Xuyên I) chia sẻ: "Hiện nay, thông quan chủ yếu qua điện tử nên việc làm thủ tục khai báo và thông quan hàng hóa khá thuận lợi. Để kịp giao hàng cho đối tác đúng thời gian ký kết hợp đồng trong ngày nghỉ Tết Dương lịch (1/1/2020), công ty chúng tôi vẫn thực hiện làm thủ tục xuất hàng bình thường".

Bà Trần Thị Yến Thu, Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Vĩnh Phúc cho biết: Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp đến thông quan hàng hóa, thời gian tới, Chi cục Hải quan Vĩnh Phúc tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, đơn giản hóa các thủ tục hành chính về hồ sơ; thắt chặt kỷ cương trách nhiệm của cán bộ công chức, tận tình tư vấn, hướng dẫn, giúp đỡ doanh nghiệp thông quan hàng hóa nhanh gọn.

Trên công trường xây dựng cầu vượt đường sắt Hợp Thịnh – Đạo Tú (1/2 tuyến bên trái) với tổng mức đầu tư hơn 100 tỷ đồng, Công ty TNHH MTV Xây dựng 99 là nhà thầu thi công trong nghỉ Tết Dương lịch, nhận thấy tất cả kỹ sư, công nhân lao động vẫn cần cù, miệt mài làm việc. Đơn vị nhà thầu đã huy động nhân lực, tập trung máy móc thiết bị, phục vụ tốt nhất các hoạt động, tạo khí thế thi công sôi nổi, khẩn trương. Sau giờ làm việc, nhà thầu đã bố trí để cán bộ, nhân viên đón Tết ngay trên công trường với không khí ấm áp, vui tươi.

 


Công nhân Công ty Ô tô Toyota Việt Nam ra quân sản xuất đầu năm 2020 với quyết tâm cao. Ảnh Khánh Linh

 

Trao đổi với chúng tôi, anh Hoàng Duy Cường, Đội phó Đội xây lắp 8, Công ty TNHH MTV Xây dựng 99 (thuộc Binh đoàn 12 – Bộ Quốc phòng) cho biết: Dù là ngày nghỉ Tết, nhưng các cán bộ, kỹ sư, công nhân vẫn quyết tâm thi công công trình, đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng, an toàn và hiệu quả. Trong ngày nghỉ Tết Dương lịch, nhà thầu phân công cán bộ, công nhân thường trực điều tiết, đảm bảo an toàn cho các phương tiện đường sắt, đường bộ qua lại.

Ngoài ra, đại diện Ban Quản lý dự án ĐTXD các công trình giao thông tỉnh đã đến thăm, động viên và kiểm tra tình hình ra quân thi công đầu năm. Đây là niềm vui, động lực để anh em công nhân trên công trường cố gắng hoàn thành nhiệm vụ. Đến nay, dự án đã sản xuất được 30/33 dầm I33; thi công đổ bê tông 6/6 vòm, lao lắp được 4/5 nhịp, hoàn thiện 100% cọc khoan nhồi… và các phần việc khác. Phấn đấu đẩy nhanh tiến độ, đưa dự án “về đích” vào 30/4/2020.

Ngay sau ngày nghỉ Tết Dương lịch, khí thế lao động sản xuất diễn ra sôi nổi tại Công ty TNHH Thương mại Hoàng Thịnh VP ở xã Vũ Di (Vĩnh Tường) như xua tan tiết trời se lạnh của buổi sáng ngày đầu xuân.

Ông Lê Tiến Thịnh, Giám đốc công ty cho biết: “Hoạt động trong lĩnh vực may gia công hàng quần áo trẻ em, đơn đặt hàng của công ty được phân bổ đều từ đầu năm đến cuối năm nên công nhân làm việc không ngơi tay. Với tình hình SXKD khả quan, công ty đang tạo việc làm cho hơn 150 lao động, xuất xưởng 300 - 400 nghìn sản phẩm/tháng cho các thị trường như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc... Sang năm mới 2020, cán bộ công nhân công ty quyết tâm thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu doanh thu đề ra là hơn 25 tỷ đồng, ngày càng nâng cao thu nhập của người lao động.”

Chị Nguyễn Thị Hà, công nhân Công ty TNHH Thương mại Hoàng Thịnh VP chia sẻ: “Ngay từ đầu năm, anh chị em công nhân đi làm rất đầy đủ và khí thế, phấn đấu để thu nhập cao hơn trong năm 2020”.

Là một trong những doanh nghiệp liên doanh đầu tiên tại thị trường Việt Nam, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) luôn cung cấp những sản phẩm có chất lượng cao và dịch vụ sau bán hàng, đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam. Với doanh số bán cộng dồn đạt hơn 510 nghìn xe; sản lượng của Nhà máy Toyota Việt Nam trong năm 2019 đạt hơn 50.000 xe; doanh số của TMV đạt hơn 79.000 xe (không bao gồm xe Lexus), tăng khoảng 20% so với cùng kỳ. Đặc biệt, ngày 6/6/2019, TMV đã xuất xưởng chiếc xe thứ 500.000 và chào đón mẫu xe Fortuner quay trở lại lắp ráp trong nước; tháng 10/2019, TMV vinh dự được nhận Giải thưởng xuất sắc về lĩnh vực Marketing từ Tập đoàn Toyota Nhật Bản năm thứ 3 liên tiếp.

Bên cạnh các hoạt động SXKD, TMV luôn nỗ lực đóng góp tích cực cho ngân sách nhà nước qua việc hoàn thành tốt công tác nộp thuế, cũng như góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của cộng đồng và xã hội Việt Nam. Trong khí thế sản xuất hăng say những ngày đầu năm 2020, nhiều công nhân phấn khởi vào ca làm.

Trần Tỉnh - Ngọc Lan - Mai Liên

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: