Kinh Tế

Agribank Vĩnh Yên: Tăng trưởng đi đôi với đảm bảo chất lượng tín dụng

Thứ Ba, 17/08/2021

Với mục tiêu: Không ngừng nâng cao chất lượng tín dụng, Ngân hàng NN&PTNT Thành phố Vĩnh Yên (Agribank Vĩnh Yên) luôn tập trung đầu tư, cung cấp nguồn vốn vào các hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD), lĩnh vực ưu tiên; kiểm soát chặt chẽ đối với các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro; triển khai đồng bộ các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho khách hàng bị ảnh hưởng do thiên tai, dịch bệnh để phục hồi hoạt động.

Nguồn vốn của Agribank Vĩnh Yên tập trung chủ yếu vào SXKD thương mại dịch vụ và phát triển nông nghiệp, nông thôn. Ảnh: Chu Kiều

Xác định trong tăng trưởng tín dụng, cốt yếu vẫn là chất lượng, kể cả khi con số tăng trưởng tín dụng không quá cao nhưng đó là dòng vốn thực chất, an toàn, chảy vào lĩnh vực SXKD thì vẫn hiệu quả hơn, những năm qua, Agribank Vĩnh Yên luôn tập trung đầu tư nguồn vốn vào các hoạt động sản SXKD, lĩnh vực ưu tiên gồm: Phát triển nông nghiệp, nông thôn; doanh nghiệp nhỏ và vừa; chế biến hàng xuất khẩu; công nghiệp công nghệ cao; sản xuất công nghiệp phụ trợ…

Agribank Vĩnh Yên cũng đã kiểm soát chặt chẽ các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro cao như cho vay đầu tư bất động sản. Triển khai các biện pháp, giãn thời hạn trả nợ, điều chỉnh kỳ hạn trả nợ; miễn, giảm lãi vay, hạ lãi suất cho vay… nhằm tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ các tổ chức, DN, người dân bị ảnh hưởng do thiên tai, dịch bệnh phục hồi SXKD.

Bên cạnh đó, ngân hàng thường xuyên tổ chức tập huấn, trao đổi nâng cao nghiệp vụ, tính chuyên nghiệp trong hoạt động kinh doanh và linh hoạt trong xử lý các TTHC, tránh gây phiền hà cho khách hàng…

Tạo điều kiện thuận lợi nhất giúp khách hàng tiếp cận nguồn vốn vay và các dịch vụ ngân hàng, Agribank Vĩnh Yên đã phối hợp với các cấp chính quyền Thành phố Vĩnh Yên, các tổ chức chính trị, đoàn thể phân tích, đánh giá thế mạnh, hạn chế của từng địa phương, đồng thời, cân đối nguồn để có giải pháp đưa ra các gói tín dụng phù hợp.

Ngân hàng cũng đã vận dụng linh hoạt các chính sách tín dụng, khai thác tốt nguồn vốn… đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn của người dân. Hiện, tổng dư nợ của Agribank Vĩnh Yên đạt gần 800 tỷ đồng, tăng 2,2% so với cùng kỳ năm 2020. Nguồn vốn được sử dụng đúng mục đích, tập trung chủ yếu vào SXKD thương mại dịch vụ và phát triển nông nghiệp, nông thôn.

Nâng cao chất lượng tín dụng, Agribank Vĩnh Yên siết chặt quản lý, đảm bảo thực hiện đúng quy chế, quy trình trước, trong và sau khi cho vay, nhất là các chỉ tiêu về cấp tín dụng.

Theo đó, phân công cán bộ tín dụng phụ trách, bám sát địa bàn đánh giá hoạt động đầu tư, SXKD của khách hàng, đảm bảo đồng vốn được sử dụng đúng mục đích theo đúng cam kết.

Lãnh đạo ngân hàng cũng tăng cường giám sát các món vay, đánh giá khả năng tăng trưởng, tiến độ thu lãi…; kịp thời phát hiện và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc.

Nhờ đó, tỷ lệ nợ xấu của Agribank Vĩnh Yên giảm còn 0,94% (giảm 0,5% so với đầu năm 2021) và luôn ở mức an toàn.

Ông Nguyễn Hữu Bằng, Giám đốc Agribank Vĩnh Yên chia sẻ: Những tháng đầu năm 2021, dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tác động tiêu cực đến hoạt động SXKD, nhất là các ngành dịch vụ lưu trú, ăn uống, vận tải và du lịch…

Đây là nhóm khách hàng chính của ngân hàng, điều này đồng nghĩa hoạt động kinh doanh của Agribank Vĩnh Yên cũng bị tác động không nhỏ.

Song, để hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn ổn định SXKD, cũng như bảo toàn và nâng cao hiệu quả vốn vay, vừa qua, ngân hàng đã giảm 10% lãi suất vay đối với tất cả các món vay của khách hàng (trung bình giảm 700 triệu đồng tiền lãi/tháng). Agribank Vĩnh Yên sẽ tiếp tục hỗ trợ khách hàng giảm tiền lãi vay đến hết 31/12/2021.

Ngoài ra, từ tháng 7/2021, Agribank Vĩnh Yên cũng đã hỗ trợ khách hàng chuyển tiền liên ngân hàng không mất phí. Đồng thời, khuyến khích khách hàng sử dụng các dịch vụ trực tuyến do Agribank cung cấp trên kênh ngân hàng điện tử như: E-Banking, Internet Banking... để hạn chế giao dịch trực tiếp, tối ưu hóa hiệu quả tài chính và ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm bệnh Covid - 19.

Tăng trưởng tín dụng đi đôi với an toàn, hiệu quả, thời gian qua, nguồn vốn của Agribank Vĩnh Yên luôn được kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo luôn đáp ứng đủ nhu cầu vay vốn phát triển SXKD của các tổ chức, DN, cá nhân trên địa bàn và hỗ trợ kịp thời khách hàng bị ảnh hưởng thiên tai, dịch bệnh trong quá trình hồi phục, tăng trưởng vững chắc.

Trần TỉnhTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: