Kinh Tế

Đẩy nhanh tiến độ kè chống sạt lở bờ sông, đoạn từ xã Tứ Yên đến xã Đức Bác

Thứ Năm, 12/08/2021

Theo phản ánh của nhiều hộ dân, vài năm trở lại đây, do khai thác khoáng sản, cùng với ảnh hưởng của thiên tai, khu vực dọc bờ tả sông Lô, đoạn từ xã Tứ Yên đến xã Đức Bác (Sông Lô) xuất hiện nhiều vị trí sạt lở, ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất của người dân, gây nguy cơ mất an toàn trong công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của địa phương.

Dự án Kè chống sạt lở bờ sông, tương ứng đoạn từ K20+550 – K20+945 thuộc địa phận xã Tứ Yên đang được nhà thầu đẩy nhanh tiến độ triển khai.

Theo ông Trần Quang Sỹ, Chủ tịch UBND xã Tứ Yên: Tình trạng sạt lở tại khu vực dọc bờ tả sông Lô, đoạn từ xã Tứ Yên đến xã Đức Bác đã được nhiều cử tri phản ánh trong các kỳ họp HĐND xã, UBND xã cũng đã có văn bản trình UBND huyện gửi cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết.

Trên cơ sở kiến nghị của xã, UBND tỉnh đã giao Sở NN&PTNT khảo sát, đánh giá thực trạng để có giải pháp khắc phục. Sau khi khảo sát tại thực địa, Sở NN&PTNT đã trình UBND tỉnh xem xét, thẩm định dự án: “Kè chống sạt lở bờ sông, tương ứng đoạn từ K21+950 – K22+300 đê tả sông Lô” với tổng mức đầu tư 15 tỷ đồng và dự án “Kè chống sạt lở bờ sông, tương ứng đoạn từ K20+550 – K20+945” thuộc địa phận xã Tứ Yên để đưa vào xử lý cấp bách chống sạt lở bờ sông.

Năm 2021, dự án Kè chống sạt lở bở sông, tương ứng đoạn từ K20+550 – K20+945 thuộc địa phận xã Tứ Yên đã được UBND tỉnh chấp thuận, Sở NN&PTNT giao Chi cục Thủy lợi đẩy nhanh tiến độ triển khai. Khảo sát cho thấy, hiện nay, phần lớn vị trí bị sạt lở đã được khắc phục.

Theo cam kết của nhà thầu, chậm nhất đến hết năm 2021, dự án sẽ hoàn thiện theo kế hoạch, đảm bảo công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và an toàn cho người dân.

Tin, ảnh: Hoàng SơnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: