Kinh Tế

Viettel Post Vĩnh Phúc: Đảm bảo an toàn phòng dịch cho người lao động

Thứ Năm, 12/08/2021

Tránh lây nhiễm, đảm bảo an toàn phòng dịch cho cán bộ, nhân viên và người lao động, Chi nhánh Bưu chính Viettel Vĩnh Phúc (Viettel Post Vĩnh Phúc) đã, đang thực hiện nghiêm phương án tiếp nhận, giao hàng cho từng nhóm khách hàng và ở các tình huống, khu vực khác nhau theo kịch bản phòng chống dịch.

Nhân viên Viettel Post Vĩnh Phúc thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch. Ảnh: Chu Kiều

Dịch Covid - 19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khiến thị trường mua bán truyền thống có phần sụt giảm doanh số, nhưng việc mua bán hàng trực tuyến lại diễn ra khá sôi động. Điều này giúp cho hoạt động kinh doanh của các đơn vị bưu chính trên địa bàn nói chung và Viettel Post Vĩnh Phúc nói riêng tăng mạnh.

Tuy nhiên, các đơn vị bưu chính, nhất là những nhân viên tiếp nhận, giao hàng lại rất lo lắng vì thường xuyên tiếp xúc với nhiều người, tiềm ẩn nguy cơ nhiễm Covid - 19 rất lớn. Thực tế, không ít người giao hàng (Shipper) tự do đã dừng hoạt động.

Tránh lây nhiễm, đảm bảo an toàn cho cán bộ, nhân viên và người lao động, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, khó lường như hiện nay, Viettel Post Vĩnh Phúc đã xây dựng phương án, kịch bản giao hàng đối với từng nhóm khách hàng, ở từng khu vực, địa phương cụ thể. Đầu tư mua sắm thêm thiết bị y tế, phòng dịch và triển khai tiêm phòng vắc xin phòng chống Covid - 19 cho cán bộ, nhân viên, ưu tiên tiêm trước cho nhân viên tiếp nhận và giao hàng.

Ông Vũ Chiến Thắng, Phó Giám đốc Viettel Post Vĩnh Phúc cho biết: Với quyết tâm không để đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa, đơn vị vẫn giữ hoạt động bình thường trong mùa dịch, song, yêu cầu cán bộ, nhân viên và người lao động, đặc biệt là nhân viên trực tiếp giao hàng đề cao việc tự phòng chống dịch bệnh, hạn chế tối đa việc tiếp xúc với khách hàng để đảm bảo an toàn.

Cụ thể, trong quá trình làm việc, 100% cán bộ nhân viên của Viettel Post Vĩnh Phúc thực hiện đeo khẩu trang, sát khuẩn tay trước/sau mỗi lần giao, nhận hàng. Khi trao đổi hàng hóa, giấy tờ, ký nhận… các nhân viên bán hàng đeo găng tay y tế, tránh va chạm, tiếp xúc gần với khách hàng.

Ngoài ra, hàng hóa sau tiếp nhận từ khách hàng phải cho vào sọt hàng hóa riêng để cách ly tại bưu cục. Thực hiện khai thác, phân loại hàng hóa, sau mỗi khâu, nhân viên đều phải rửa tay bằng xà phòng, nước sát khuẩn theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, để không mất kết nối, lưu thông hàng hóa ở các địa phương, vùng có dịch trên địa bàn, thời gian qua, Viettel Post Vĩnh Phúc đã kết nối, trưng dụng thêm nhiều cộng tác viên tại các địa phương để việc giao hàng được thuận lợi, an toàn.

Với Viettel Post Vĩnh Phúc, giờ đây giao nhận hàng không còn là công việc mưu sinh mà là sứ mệnh, trách nhiệm bảo quản chuỗi cung ứng hàng hóa.

Để hàng hóa lưu thông thông suốt, được chuyển phát nhanh chóng và an toàn, kịp thời, những ngày qua, hơn 300 cán bộ, nhân viên của Viettel Post Vĩnh Phúc đã phải tăng ca, tăng giờ làm, bởi nhu cầu chuyển phát những tháng gần đây tăng khoảng 35% so với cùng kỳ năm 2020. Dự báo việc mua sắm trực tuyến và hoạt động giao hàng sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Anh Nguyễn Quang Tùng, nhân viên chuyển phát Bưu cục Viettel Post Vĩnh Yên chia sẻ: "Biết rằng, đi làm mùa dịch gặp không ít khó khăn, tiềm ẩn nguy cơ nhiễm bệnh, nhưng với tinh thần trách nhiệm đảm bảo chuỗi cung ứng hàng hóa được lưu thông, đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người dân, những Shipper như chúng tôi luôn cố gắng khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ. Qua đây, cũng muốn đóng góp một phần nhỏ công sức của mình vào trận chiến phòng chống Covid - 19".

Được biết, đồng hành, chia sẻ khó khăn với khách hàng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Viettel Post Vĩnh Phúc còn tăng cường hỗ trợ dịch vụ, khuyến mãi, giảm giá cước, có những đơn hàng được giảm đến 40% cước phí vận chuyển, giao hàng. Cùng đó, hỗ trợ, miễn phí vận chuyển cho hoạt động từ thiện, hàng hóa ủng hộ phòng chống Covid-19.

Xây dựng phương án tiếp nhận, giao hàng cho từng nhóm khách hàng, khu vực cụ thể, trang bị, thực hiện đầy đủ các bước phòng dịch theo nguyên tắc 5K của Bộ Y tế, Viettel Post Vĩnh Phúc đã và đang làm tốt công tác phòng dịch cho người lao động và góp phần duy trì ổn định chuỗi cung ứng hàng hóa, giúp người dân an tâm ở nhà chống dịch.

Trần TỉnhTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: