Kinh Tế

BIDV Vĩnh Phúc: Hỗ trợ giảm lãi suất cho khách hàng chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19

Thứ Tư, 11/08/2021

Thực hiện chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước về việc triển khai các giải pháp hỗ trợ khách hàng nhằm phục hồi, duy trì, phát triển sản xuất kinh doanh trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch Covid – 19, với tinh thần chủ động, tích cực chung tay với cộng đồng chia sẻ khó khăn để hỗ trợ người dân và doanh nghiệp, ngay từ những tháng đầu năm 2021, BIDV Chi nhánh Vĩnh Phúc hỗ trợ giảm lãi suất cho khách hàng với quy mô dư nợ 1.142 tỷ đồng. Trong đó, khách hàng cá nhân với quy mô dư nợ giảm 177 tỷ đồng;  doanh nghiệp với quy mô dư nợ giảm 785 tỷ đồng.

Nhân viên Ngân hàng BIDV Chi nhánh Vĩnh Phúc hướng dẫn khách hàng làm thủ tục xin giảm lãi suất, giảm bớt khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Ảnh: Đức Chung

 

Toàn bộ các khoản vay của khách hàng hoạt động trong các ngành, lĩnh vực: Giao thông vận tải, dịch vụ lưu trú, ăn uống; giáo dục, công ích; đầu tư khu du lịch… với mức giảm lãi suất cho vay tối đa từ 0,5 – 1,5%.

Lũy kế trong 2 năm liên tiếp (2020 – 2021), BIDV Chi nhánh Vĩnh Phúc đã hỗ trợ giảm lãi suất cho vay đối với 1.700 khách hàng, quy mô tín dụng được hỗ trợ 2.700 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 29% tổng dư nợ.

Việc điều chỉnh giảm lãi suất lần này tiếp tục góp phần hỗ trợ doanh nghiệp, người dân và nền kinh tế trước tác động của đại dịch Covid - 19; thể hiện vai trò, trách nhiệm của tổ chức tín dụng trong việc thực thi chủ trương, chính sách của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước.

Bảo AnhTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: