Kinh Tế

Đường xuống cấp, người dân bức xúc vì ám ảnh tai nạn, khói bụi

Thứ Tư, 11/08/2021

Khoảng 6 năm trở lại đây, người dân sinh sống dọc hai bên đường Quang Trung, khu vực từ Quốc lộ 2 vào UBND phường Tiền Châu, thành phố Phúc Yên vô cùng bức xúc và lo lắng khi đoạn đường ngày càng xuống cấp nghiêm trọng, chi chít ổ voi, ổ gà, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn đối với người tham gia giao thông.

Đoạn đường chi chít ổ voi, ổ gà trên đường Quang Trung tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Được biết, đường Quang Trung là tuyến đường giao thông quan trọng phục vụ nhu cầu đi lại hằng ngày của người dân địa phương. Tuyến đường này thường xuyên có những phương tiện tải trọng lớn đi lại khiến mặt đường xuống cấp, chi chít ổ voi, ổ gà gây mất an toàn giao thông đối với người đi đường.

Theo tìm hiểu, hơn 5 năm nay, đã có rất nhiều vụ tai nạn lớn nhỏ xảy ra trên đoạn đường này, người bị nạn chủ yếu là công nhân, học sinh. Vì đường khá gồ ghề nên xe cộ đi qua phải giảm tốc độ thấp nhất để xe không bị nghiêng hoặc va chạm khi tránh ổ voi, ổ gà.

Không chỉ vậy, mỗi trận mưa đi qua, đường trở nên trơn trượt, lầy lội; trời nắng nóng thì bụi bẩn, ô nhiễm, nhà nào cũng phải xả nước tưới mặt đường.

Là một trong những hộ dân sinh sống lâu năm trên tuyến đường này, anh Hà Văn Nguyên cho biết: “Tuyến đường này đã được ngành chức năng có kế hoạch nâng cấp, cải tạo từ năm 2015, nhưng do quá trình giải phóng mặt bằng còn vướng mắc, từ đó đến nay, không thấy đoạn đường này được sửa chữa, nâng cấp nữa.

Do đó, tuyến đường ngày càng hư hỏng nặng gây khó khăn cho người tham gia giao thông. Cây cối bên đường bị bụi bám từng lớp khiến lá đổi từ màu xanh thành màu xám. Nhiều ngôi nhà ven đường ngày đêm cửa đóng then cài, nhưng vẫn bị tra tấn bởi tiếng ồn và khói bụi. Hoạt động kinh doanh của người dân từ đó cũng bị ảnh hưởng, ngưng trệ.

Trước tình trạng đó, người dân chúng tôi đã dùng gạch, đá, xi măng để sửa chữa, san lấp tạm thời những hố sâu ổ gà, ổ voi nhưng tình hình chỉ được cải thiện một thời gian ngắn.

Bên cạnh mật độ phương tiện đông, nhiều xe quá khổ, quá tải thì sự xuống cấp của tuyến đường còn do đơn vị lắp đặt hệ thống nước sạch thi công xong hoàn trả mặt đường sơ sài; hệ thống thoát nước rất kém cho nên vào mùa mưa thường ứ đọng nước.

Bởi vậy, đã nhiều lần chúng tôi kiến nghị lên phường và đề nghị các cấp, các ngành quan tâm, tạo điều kiện để đoạn đường sớm được nâng cấp giúp người dân đi lại thuận tiện, đảm bảo an toàn giao thông”.

Phó Chủ tịch UBND phường Tiền Châu Nguyễn Đăng Hồng cho biết: “Đường Quang Trung thuộc TDP Tiền Châu, đoạn từ Quốc lộ 2 vào UBND phường Tiền Châu dài gần 2km đang bị xuống cấp nghiêm trọng làm ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của người dân.

Bởi vậy, trong những buổi tiếp xúc cử tri, UBND phường đã kiến nghị lên thành phố, tỉnh về thực trạng trên nhưng đoạn đường vẫn chưa được khắc phục. Chính quyền và nhân dân địa phương mong muốn tuyến đường sớm được tu sửa, nâng cấp để đảm bảo giao thông an toàn, nhanh chóng. Qua đó tạo điều kiện thuận lợi góp phần phát triển kinh tế, xã hội của địa phương”.

Tin, ảnh: Thảo MyTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: