Kinh Tế

Chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip – Tăng tiện ích, nâng cao bảo mật

Thứ Tư, 11/08/2021

Góp phần thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt và gia tăng tiện ích cho khách hàng, Ngân hàng NN&PTNT (Agribank) chi nhánh Vĩnh Phúc II đã hoàn thành cập nhật các tính năng thanh toán thẻ chip tại ATM hoặc POS, đồng thời miễn phí chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip cho các chủ thẻ ghi nợ nội địa của Agribank.

Tăng tiện ích, bảo mật cho khách hàng, hiện nay, Agribank chi nhánh Vĩnh Phúc II đang triển khai thực hiện chuyển đổi miễn phí thẻ từ sang thẻ chip cho các chủ thẻ ghi nợ nội địa của Agribank

Thẻ từ là thẻ có chứa dải băng từ với nhiệm vụ lưu trữ thông tin đã được mã hóa của khách hàng.

Thẻ chip là thẻ có gắn một vi mạch trên bề mặt thẻ, mỗi giao dịch thanh toán của khách hàng qua máy ATM hay POS thẻ sẽ tự động tạo ra một chuỗi mã hóa duy nhất chỉ dành riêng cho giao dịch đó mà không xuất hiện lại với giao dịch khác.

Đây cũng chính là ưu điểm vượt trội của thẻ chip giúp khách hàng giảm rủi ro nếu chẳng may bị đánh cắp thông tin trong quá trình giao dịch;, kẻ gian không sử dụng được thông tin đó với giao dịch khác.

Ngoài ra, thẻ chip có thể tích hợp nhiều tiện ích ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt trong du lịch, bảo hiểm y tế, giáo dục, dịch vụ công…

Ông Nguyễn Xuân Hải, Phó Giám đốc Agribank chi nhánh Vĩnh Phúc II cho biết: Ngoài các tính năng của thẻ ghi nợ nội địa, thẻ chip có khả năng lưu trữ thông tin cao, bảo mật tốt và bổ sung tính năng không tiếp xúc hiện đại.

Đặc biệt, trước tình trạng tội phạm công nghệ cao ngày càng gia tăng như hiện nay thì thẻ chip sẽ hạn chế tối đa các rủi ro về gian lận, giả mạo trong thanh toán thẻ, bởi thẻ được thiết kế với kỹ thuật an toàn, bảo mật theo tiêu chuẩn VCCS.

Triển khai Đề án của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của Ngân hàng nhà nước Việt Nam về phát triển thanh toán không dùng tiền mặt, giữa tháng 5/2020, Agribank chi nhánh Vĩnh Phúc II đã chính thức phát hành thẻ chip nội địa không tiếp xúc theo bộ tiêu chuẩn VCCS tiên tiến nhất.

Từ 20/7- 30/9/2021, chi nhánh triển khai chương trình miễn phí cho tất cả các khách hàng chi trả lương qua tài khoản khi thực hiện chuyển đổi thẻ từ còn hiệu lực sang thẻ chip; các trường hợp còn lại thay thế thẻ từ do hết hạn sử dụng, bị hỏng cũng được phát hành lại miễn phí.

Cùng với chi nhánh, các điểm giao dịch của Agribank chi nhánh Vĩnh Phúc II đều thực hiện miễn phí chuyển đổi, phát hành lại thẻ từ sang thẻ chip nội địa cho tất cả các khách hàng của Agribank.

Để sử dụng 1 chiếc thẻ chip với nhiều tiện ích và độ bảo mật cao, khách hàng chỉ cần đem CMTND hoặc thẻ căn cước công dân đến điểm giao dịch của Agribank và đề nghị chuyển đổi thẻ sẽ được nhân viên tư vấn nhiệt tình với những thủ tục đơn giản, nhanh gọn.

Đến nay, Agribank chi nhánh Vĩnh Phúc II đã phát hành hơn 19.100 thẻ chip nội địa, thực hiện cập nhật 18/18 máy ATM và 47/47 POS thanh toán chấp nhận giao dịch đối với thẻ chip. Dự kiến trong quý III/2021, chi nhánh sẽ chuyển đổi thêm 8.000 thẻ từ sang thẻ chip cho các đơn vị trả lương.

Với phương châm: “Mang phồn thịnh đến với khách hàng”, hiện nay, cùng với nâng cao các tiện ích cho khách hàng thì công tác phòng, chống dịch Covid-19 luôn được Agribank chi nhánh Vĩnh Phúc II chú trọng, đảm bảo an toàn sức khỏe cho khách hàng cũng như cán bộ, nhân viên ngân hàng.

Theo đó, Agribank chi nhánh Vĩnh Phúc II đã xây dựng các kịch bản hoạt động và phương án nhân sự để ứng phó với những tình huống dịch bệnh có thể xảy ra nhằm đảm bảo hệ thống luôn hoạt động thông suốt, an toàn, đáp ứng tốt nhu cầu giao dịch, vốn vay của khách hàng.

Cùng với đó, thực hiện nghiêm quy định 5K trong phòng, chống dịch bệnh; thường xuyên phun khử trùng tại nơi làm việc, khu vực giao dịch, các máy ATM của chi nhánh, phòng giao dịch để ngăn chặn mầm bệnh lây lan trong cộng đồng.

Quyết tâm chuyển đổi 100% thẻ từ sang thẻ chip của khách hàng nhận lương qua tài khoản trong năm 2021, thời gian tới, Agribank chi nhánh Vĩnh Phúc II sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền; thực hiện các chương trình quảng bá tại các điểm giao dịch, ATM, fanpage; gửi tin nhắn thông báo đến từng khách hàng đang sử dụng thẻ; miễn phí phát hành lại thẻ và hỗ trợ khách hàng hoàn thiện hồ sơ chuyển đổi ngay tại đơn vị.

Bài, ảnh: Hồng TínhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: