Kinh Tế

Công ty TNHH Interflex Vina: Ứng dụng công nghệ vào phòng dịch, duy trì tăng trưởng

Thứ Tư, 11/08/2021

Được sự hướng dẫn cụ thể, tận tình từ các chuyên gia của Bộ Y tế, của tỉnh, Công ty TNHH Interflex Vina đã quyết liệt ứng dụng công nghệ vào phòng dịch. Chỉ trong thời gian ngắn, đã giảm nguy cơ lây nhiễm Covid-19 xuống mức thấp nhất, đảm bảo hoạt động SXKD an toàn và tăng trưởng.

Người lao động, người ra vào Công ty TNHH Interflex Vina thực hiện khai báo bằng mã QR code nhanh chóng, thuận tiện

Sau hơn 2 tháng trở lại Công ty TNHH Interflex Vina, KCN Bá Thiện (Bình Xuyên), ngay tại cửa ra vào, việc kiểm soát thân nhiệt và tình trạng sức khỏe của công nhân được thực hiện rất nhanh chóng.

Chị Nguyễn Mỹ Duyên, Trưởng phòng Nhân sự của công ty cho biết: Trước kia, chỉ riêng việc đo thân nhiệt cho gần 2.000 công nhân vào đầu giờ sáng, ít nhất cũng mất từ 1 đến 2 giờ đồng hồ.

Hơn nữa, việc tiếp xúc trực tiếp còn làm tăng nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Sau khi được sự góp ý từ các chuyên gia của Bộ Y tế, đơn vị đã mạnh dạn đưa công nghệ vào kiểm soát thân nhiệt, tình trạng sức khỏe và lịch sử đi lại của từng lao động.

Với việc sử dụng công nghệ quét mã QR code, thời gian thực hiện được rút ngắn và quá trình kiểm soát hiệu quả hơn nhiều.

Thời điểm giữa tháng 5 năm 2021, Đoàn làm việc của Bộ Y tế và UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Công ty TNHH Interflex Vina, sau kiểm tra, công ty được đánh giá thuộc nhóm có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh thấp (ở mức 22%).

Tuy nhiên, bài học kinh nghiệm phòng dịch từ các ca lây nhiễm trong KCN tại các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang cho thấy, nếu bị nhiễm Covid-19, thì thiệt hại đối với doanh nghiệp và người lao động là rất lớn.

Hơn nữa, biến chủng Delta đang bùng phát mạnh mẽ tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, nguy cơ dịch quay trở lại luôn ở mức đáng báo động.

Do vậy, ngoài việc thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch theo Khuyến cáo 5K của Bộ Y tế và sự chỉ đạo của UBND tỉnh, công ty đã tích cực ứng dụng công nghệ vào vận hành, quản lý toàn bộ hoạt động SXKD.

Hệ thống máy bán hàng tự động được đầu tư, đáp ứng nhu cầu thiết yếu của công nhân, lao động mà vẫn đảm bảo an toàn dịch bệnh.

Sắp xếp bếp ăn, khu vực ăn, giờ ăn ca khoa học, đảm bảo khoảng cách, vệ sinh dựa vào công nghệ lấy phiếu ăn tự động bằng thẻ từ.

Đặc biệt, công ty đầu tư thêm chi phí cải tạo phòng cách ly tạm thời với lối ra vào riêng biệt, có đầy đủ tiện nghi phục vụ khép kín, giảm nguy cơ lây nhiễm chéo trong trường hợp phát hiện các ca nghi nhiễm vi rút SARS-CoV-2.

Nâng cao chất lượng bộ phận y tế, tăng cường nhân lực, vật lực, đẩy mạnh tuyên truyền phòng dịch đến từng xưởng sản xuất, bổ sung thực phẩm, đồ uống nâng cao sức đề kháng cho công nhân, lao động.

Tính đến hết tháng 7/2021, doanh thu 6 tháng đầu năm 2021 của công ty đạt 2.500 tỷ đồng, riêng trong tháng 7 đạt 720 tỷ đồng, duy trì mức tăng trưởng 7,8% so với cùng kỳ, tạo việc làm cho hơn 2.200 lao động, trong đó gần 1.000 lao động là ngoại tỉnh. Hiện công ty đang tích cực tuyển thêm lao động nhằm đáp ứng các kế hoạch SXKD trong giai đoạn mới.

Khi một số tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội, để đảm bảo duy trì hoạt động SXKD an toàn, công ty đã tạo điều kiện tối đa, hỗ trợ lao động ngoại tỉnh và các chuyên gia người nước ngoài ở lại Vĩnh Phúc.

Cụ thể, với các chuyên gia người nước ngoài, cán bộ cấp cao, được hỗ trợ ở tại khách sạn, xe đưa đón hằng ngày; với công nhân, yêu cầu thuê trọ gần nơi làm việc hoặc đăng ký ở ký túc xá được tỉnh hỗ trợ.

Khuyến khích các lao động có hộ khẩu Vĩnh Phúc, giúp đỡ các công nhân, là người cùng tổ, cùng phân xưởng có chỗ ăn, ở cho đến khi hết thực hiện giãn cách xã hội.

Với một số lao động cần thiết phải di chuyển qua vùng dịch, công ty hỗ trợ chi phí xét nghiệm PCR, hỗ trợ chi phí, giúp nhân viên đảm bảo an toàn phòng dịch.

Là đơn vị sản xuất các linh kiện điện tử chủ yếu phục vụ xuất khẩu. giai đoạn trước mắt còn nhiều khó khăn, khi các thị trường xuất khẩu chưa phục hồi hoàn toàn, nhất là diễn biến dịch Covid-19 tại Hàn Quốc và nhiều quốc gia vẫn rất phức tạp, công ty tiếp tục cải tiến về công nghệ, nâng cao năng suất lao động của công nhân; giảm, hạn chế các sản phẩm lỗi, hỏng, tiết kiệm nguyên vật liệu.

Công ty mong muốn nhận được sự hỗ trợ tích cực hơn nữa về công tác phòng, chống Covid-19 từ phía tỉnh, đảm bảo duy trì hoạt động SXKD an toàn.

Bài, ảnh: Chu KiềuTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: