Kinh Tế

Thu giữ gần 2 tấn pháo từ đầu năm đến nay

Thứ Năm, 12/12/2019

Theo thống kê của Công an tỉnh, từ đầu năm 2019 đến nay, lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý 46 vụ vận chuyển, buôn bán, tàng trữ pháo nổ trái phép; bắt giữ 58 đối tượng liên quan và thu giữ gần 2 tấn pháo các loại.

Đã có 30 bị can bị khởi tố về các tội vận chuyển, buôn bán, tàng trữ pháo nổ; 23 đối tượng bị xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 206 triệu đồng.

Tình hình vận chuyển, buôn bán, tàng trữ pháo nổ hiện diễn biến phức tạp, có chiều hướng gia tăng; thủ đoạn vận chuyển, buôn bán và tàng trữ pháo của các đối tượng ngày càng tinh vi, gây khó khăn cho cơ quan chức năng trong việc kiểm tra, kiểm soát. Nguyên nhân xuất phát từ ý thức của một bộ phận người dân còn kém, vì lợi ích trước mắt mà bất chấp pháp luật và sự nguy hiểm của bản thân, cộng đồng để vận chuyển, buôn bán, tàng trữ mặt hàng nguy hiểm này.

Để đảm bảo an ninh trật tự, ngăn chặn các hành vi vận chuyển, buôn bán, tàng trữ pháo nổ trong thời gian tới, nhất là dịp Tết Nguyên đán, Công an tỉnh phối hợp với cơ quan chuyên môn tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, rà soát, nhằm phòng ngừa và đấu tranh hiệu quả với các hành vi vận chuyển, buôn bán, tàng trữ, sử dụng pháo nổ trên địa bàn.

Trong đó, giao đơn vị quản lý ngành tại các địa phương có phương án về lực lượng, tần suất kiểm tra, rà soát hàng hóa tại những địa bàn trọng điểm; tích cực đổi mới nội dung, phạm vi tuyên truyền pháp luật về cấm vận chuyển, buôn bán, tàng trữ, sử dụng pháo nổ; triển khai đồng bộ các giải pháp phòng ngừa và ngăn chặn các hành vi vận chuyển, buôn bán, tàng trữ và sử dụng pháo nổ gắn với kế hoạch cao điểm trấn áp tội phạm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh tý 2020.

Hoàng SơnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: