Kinh Tế

Hàng quán “án ngữ” cổng khu công nghiệp

Thứ Tư, 11/12/2019

Hàng chục hàng quán ngang nhiên căng lều bạt, dựng lán bán hàng “án ngữ” ngay cổng khu công nghiệp, phương tiện dựng ven đường, người ra vào lộn xộn… là tình trạng đang diễn ra tại Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc, xã Thiện Kế (Bình Xuyên).

Nhiều hàng quán dựng tạm bợ ngay trước cổng Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc

Theo quan sát của chúng tôi, tại hai cổng ra vào của Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc có hàng chục lều quán bán nước, đồ ăn; thậm chí có lán dựng ngay trên dải phân cách, nhìn rất phản cảm. Ngoài ra, tại khu vực này cũng xuất hiện hàng trăm biển quảng cáo các loại, nhiều biển để tràn ra đường, dựng trên dải phân cách, ảnh hưởng đến tầm nhìn của người tham gia giao thông.

Anh Nguyễn Văn Dụng (Hà Nội) chia sẻ: "Mỗi lần lên đây công tác, tôi luôn cảm thấy ái ngại, bởi giữa một bên là khu công nghiệp khang trang, hiện đại, một bên là lều, lán bán hàng tạm bợ, xập xệ ngay trước cổng. Ngoài ra, biển quảng mạnh ai nấy dựng rất lộn xộn, thiếu văn minh, tiềm ẩn nguy hiểm cho người tham gia giao thông".

Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc được thành lập năm 2015, khởi công xây dựng tháng 9/2017, hoàn thành giai đoạn I vào tháng 11/2018 do do Tập đoàn Sumitomo Nhật Bản làm chủ đầu tư. Dự án có tổng diện tích 213 ha, với mục tiêu thu hút các dự án đầu tư sử dụng công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường đến từ Nhật Bản.

Hiện đã có hơn 10 nhà đầu tư đầu tư vào khu công nghiệp này với tổng số vốn hơn 200 triệu USD. Dự kiến khi hoàn thành Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc sẽ thu hút khoảng 80 dự án đầu tư thứ cấp đến từ Nhật Bản, tạo việc làm cho 40-50 nghìn lao động.

Đây là khu công nghiệp được đánh giá là điểm nhấn, tạo động lực cho phát triển công nghiệp cũng như kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian tới, vì vậy, bên cạnh việc đầu tư hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật đến chân hàng rào khu công nghiệp, việc giải quyết tốt các vấn đề an ninh trật tự, lấn chiếm hành lang an toàn giao thông… sẽ góp phần xây dựng hình ảnh Vĩnh Phúc thân thiện, hiện đại, chuyên nghiệp, tạo dấu ấn tốt đối với các nhà đầu tư.

Bài, ảnh Nguyễn Khánh-Thiệu VũTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: