Kinh Tế

Thu thuế xuất nhập khẩu đạt hơn 85% kế hoạch

Thứ Hai, 09/08/2021

Tính đến hết tháng 7/2021, Chi cục Hải quan Vĩnh Phúc đã tiếp nhận và giải quyết trên 210.000 tờ khai đăng ký thủ tục xuất nhập khẩu (XNK) cho gần 200 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Tổng số thuế XNK thu đạt trên 3.100 tỷ đồng, bằng 85,93% kế hoạch được giao trong năm 2021. Các mặt hàng XNK chủ yếu gồm linh kiện sản xuất ô tô, xe máy, linh kiện điện tử; thiết bị và nguyên liệu, vật tư gia công sản phẩm dệt may, cơ khí, gạch men... với tổng kim ngạch XNK đạt trên 13 tỷ đô la Mỹ.

Để đạt được kết quả trên, ngay từ đầu năm, chi cục đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ chú trọng cải cách thủ tục hành chính, thực hiện tốt cơ chế “Một cửa quốc gia” và cơ chế “Một cửa ASEAN” đảm bảo 100% tờ khai XNK của doanh nghiệp được khai báo qua hệ thống thông quan tự động nhằm tạo môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp XNK hàng hóa.

Đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát xuất xứ hàng hóa nhằm phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp buôn lậu và gian lận thương mại; chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tiến hành phân loại, lập hồ sơ quản lý nợ thuế đối với từng doanh nghiệp nợ thuế, từ đó thực hiện các biện pháp thu, đòi nợ thuế theo đúng quy định; phối hợp với Kho bạc Nhà nước và các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh thực hiện thu thuế bằng phương thức điện tử cho 100% doanh nghiệp tham gia XNK...

Ngô Tuấn Anh

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: