Kinh Tế

Thêm sự lựa chọn khi thịt lợn trong cơn “bão” giá

Thứ Hai, 18/11/2019

Trước tình hình giá thịt lợn không ngừng tăng cao, chuỗi cửa hàng tiện ích VinMart+ ở thành phố Vĩnh Yên, Phúc Yên đã bổ sung thêm nguồn thịt lợn rừng, lợn mán … phục vụ nhu cầu tiêu dùng thực phẩm trong nhân dân.

Thịt lợn rừng, lợn mán ở chuỗi cửa hàng tiện ích VinMart+ (đường Hùng Vương, phường Tích Sơn, thành phố Vĩnh Yên) là sự lựa chọn mới của nhiều người dân

Theo đó, thịt lợn rừng, lợn mán sau khi sơ chế sạch, hút chân không được bày bán với giá từ hơn 60.000-70.000 đồng/gói (với trọng lượng trung bình khoảng 300g/gói). Qua tính toán cho thấy, giá thịt lợn rừng, lợn mán dao động từ 200.000-220.000 đồng/kg, đây là mức giá được các khách hàng cho là hợp lý trong thời điểm giá thịt lợn đang tăng cao nhất từ trước đến nay.

Chị Nguyễn Thị Thanh, phường Tích Sơn (Vĩnh Yên) cho biết: Trước đây, khi giá thịt lợn chỉ từ 80.000- 100.000 đồng/ kg thì tôi không nghĩ đến việc mua thịt lợn rừng, lợn mán về ăn bởi nó quá đắt đỏ. Tuy nhiên, hiện nay, giá thịt lợn đang được bán với giá 140.000-150.000 đồng/kg thì giá thịt lợn rừng, lợn mán lại trở nên bình thường. Mỗi cân thịt chênh lệch vài chục nghìn đồng thì tội gì mình không mua thịt lợn rừng, lợn mán ăn cho ngon.

Cũng theo chị Thanh, thịt lợn rừng, lợn mán mềm, ngọt, da vàng dầy, giòn và ăn lạ miệng nên các thành viên trong gia đình ai cũng thích.

Theo nhân viên bán hàng tại cửa hàng tiện ích VinMart+, đường Hùng Vương, phường Tích Sơn (Vĩnh Yên) được biết: Hơn 1 tháng nay, chuỗi cửa hàng tiện ích VinMart+ đã bổ sung thêm mặt hàng thịt lợn rừng, lợn mán về bán và được đông đảo khách hàng quan tâm, đón nhận.

Do thời hạn sử dụng thực phẩm ngắn (3 ngày) nên các cửa hàng không nhập nhiều, bán hết đến đâu lấy đến đấy. Sản phẩm tươi ngon, có nguồn gốc rõ ràng nên được nhiều khách hàng tin dùng. Ngoài thịt lợn rừng, lợn mán chuỗi cửa hàng tiện ích VinMart+ còn có các loại thịt bò, bê, gà, cá hồi...

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có khá nhiều hộ chăn nuôi lợn rừng, lợn mán và phần lớn tập trung ở các huyện Sông Lô, Tam Đảo. Tận dụng lợi thế địa hình đồi núi, các hộ chăn thả lợn hoang dã nên chất lượng thịt rất ngon, song, giá thành tương đối đắt và kén khách hàng.

Chủ yếu, người dân đặt mua lợn rừng (lợn mán) về "đụng" ăn vào các dịp lễ, Tết nên số lượng cung ứng rất hạn chế. Tuy nhiên, tại thời điểm thịt lợn đang trong cơn bão giá như hiện nay thì thịt lợn rừng, lợn mán hoàn toàn có thể cung ứng hàng ngày như cách chuỗi cửa hàng tiện ích VinMart+ đang làm.

Do đó, người chăn nuôi cần nắm bắt thông tin kịp thời, từ đó liên kết với các doanh nghiệp để có điều kiện cung ứng nguồn thực phẩm an toàn. Đây cũng là hướng đi được ngành chăn nuôi khuyến khích phát triển chăn nuôi an toàn sinh học trong thời điểm dịch tả lợn châu Phi đang có diễn biến phức tạp, chưa được ngăn chặn, khống chế triệt để.

Hà TrầnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: