Kinh Tế

Hơn 40 tỷ đồng đầu tư nâng cấp hạ tầng giao thông làng nghề Thanh Lãng

Thứ Tư, 13/11/2019

Mới đây, HĐND huyện Bình Xuyên đã thông qua Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư dự án cải tạo, nâng cấp hạ tầng giao thông khu vực làng nghề thị trấn Thanh Lãng (Bình Xuyên), nhằm từng bước hoàn thiện hạ tầng, đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương, với tổng mức đầu tư trên 40 tỷ đồng.

Ngã 5 khu vực làng nghề thị trấn Thanh Lãng (Bình Xuyên) xuống cấp ảnh hưởng rất lớn tới việc đi lại của người dân

Theo đó, dự án này sẽ được triển khai thực hiện trong hơn 2 năm (2019-2021) từ nguồn ngân sách tỉnh bổ sung có mục đích và nguồn thu từ đấu giá quyền sử dụng đất của huyện. Đây là dự án nhóm C, hướng tuyến từ cầu Xuân Lãng đến đường tỉnh 303 đi trùng với đường cũ cạp mở rộng hai bên, chiều rộng mặt đường từ 7m hiện tại lên 10,5m.

Tại vị trí cầu Xuân Lãng hiện là cầu bản 3.5m thoát nước kênh thủy lợi sẽ thiết kế cống hộp 4.0x3m dài 12m. Nút giao ngã 5 thiết kế đảo tròn bán kính 15m nhằm đảm bảo an toàn giao thông và tạo điểm nhấn cho thị trấn Thanh Lãng. Hệ thống thoát nước, hè phố, cây xanh, hào kỹ thuật, điện chiếu sáng, an toàn giao thông cũng sẽ được thiết kế đồng bộ với công trình.

Đồng chí Nguyễn Duy Dương, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy thị trấn Thanh Lãng cho biết: Tuyến đường này có vai trò rất quan trọng kết nối thị trấn Thanh Lãng, Khu vực làng nghề thị trấn với đường huyện 31 và đường tỉnh 303. Hiện nay, khu vực làng nghề đang phát triển rất sôi động với rất nhiều phương tiện máy móc ra vào hàng ngày, do vậy chiều rộng mặt đường cũ không đáp ứng được yêu cầu khiến việc lưu thông gặp nhiều khó khăn.

Mặt khác, một số đoạn trên tuyến đường qua thời gian sử dụng đã bị xuống cấp, tiềm ẩn nguy hiểm cho người và phương tiện khi lưu thông qua đây, nhất là khu vực ngã 5 tiếp giáp với xã Phú Xuân. Vì vậy, việc đầu tư, nâng cấp tuyến đường là hết sức cần thiết, nhằm đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi lưu thông qua đây; đồng thời, tạo động lực mới cho phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương.

Tin, ảnh Nguyễn KhánhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: