Kinh Tế

Hội thi tay nghề thợ giỏi lĩnh vực ngành nghề nông thôn

Thứ Tư, 23/10/2019

Ngày 23/10/2019, Sở NN&PTNT tổ chức Hội thi thợ giỏi lĩnh vực ngành nghề nông thôn năm 2019 tại xã Yên Phương (Yên Lạc).

 

               Ban Tổ chức hội thi trao Cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia.                                                                    Ảnh: Nguyễn Lượng

Thường niên 2 năm 1 lần, Sở NN&PTNT tổ chức Hội thi thợ giỏi lĩnh vực ngành nghề nông thôn nhằm tôn vinh những người thợ giỏi, có tay nghề cao, góp phần bảo tồn và phát triển các nghề, làng nghề truyền thống trên địa bàn tỉnh.

Hội thi năm nay có 78 thí sinh tham gia tranh tài ở 4 nội dung gồm: Nghề mộc mỹ nghệ, nghề mộc trang trí nội thất, nghề đan lát truyền thống và nghề chạm khắc đá.

Sản phẩm dự thi của các thí sinh năm nay được đánh giá cao, nhiều sản phẩm mang tính sáng tạo, có sức cạnh tranh trên thị trường.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích ở cả 4 nội dung cho các thí sinh xuất sắc. Kết quả hội thi là căn cứ để UBND tỉnh tặng danh hiệu “Thợ giỏi cấp tỉnh” đối với những cá nhân giành giải cao và cũng là tiền đề để các thợ giỏi có cơ hội tham gia các cuộc thi tay nghề ở cấp cao hơn, trở thành nghệ nhân tiêu biểu của tỉnh.

Hoàng SơnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: