Kinh Tế

Hoàng Thịnh VP vững vàng trong thời kỳ hội nhập

Thứ Tư, 23/10/2019

Không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, đổi mới trang thiết bị, công nghệ máy móc hiện đại, đến nay, Công ty TNHH thương mại Hoàng Thịnh VP, xã Vũ Di (Vĩnh Tường) đã từng bước vươn lên, khẳng định vị thế trên thị trường trong và ngoài nước.

Công ty TNHH TM Hoàng Thịnh VP, xã Vũ Di (Vĩnh Tường) tạo việc làm cho hàng trăm lao động tại địa phương, doanh thu trên 20 tỷ đồng/năm

Công ty TNHH thương mại Hoàng Thịnh VP (Hoàng Thịnh VP) được thành lập năm 2014, với lĩnh vực hoạt động chính là gia công hàng may mặc trẻ em xuất khẩu.

Những ngày đầu thành lập, Hoàng Thịnh VP chỉ có 20 máy may với 15 lao động, thu nhập trung bình đạt 3-4 triệu đồng/người/tháng. Hoạt động SXKD của công ty khi ấy gặp nhiều khó khăn do chưa quen thị trường, lượng khách hàng tiềm năng không có.

Với phương châm: “Chất lượng tạo thương hiệu, uy tín để thành công”, trong quá trình phát triển, Hoàng Thịnh VP luôn đặt tiêu chí chất lượng lên hàng đầu. Công ty tập trung đầu tư trang thiết bị, máy móc công nghệ hiện đại; phối hợp với các đơn vị tổ chức các lớp đào tạo nghề may công nghiệp cho lao động nông thôn nhằm thu hút lực lượng công nhân đã qua đào tạo vào làm việc; tăng cường tìm kiếm thị trường, ký kết hợp đồng với khách hàng mới và mở rộng quy mô sản xuất.

Đến nay, sau 5 năm đi vào hoạt động, không chỉ mở rộng quy mô SXKD, Hoàng Thịnh VP còn ký kết hợp đồng với nhiều đối tác trong và ngoài nước. Hiện, công ty đang tạo việc làm cho 150 lao động tại công ty và trên 10 xưởng may tư nhân trên địa bàn. Trung bình 1 tháng, công ty xuất xưởng 300- 400 nghìn sản phẩm. Doanh thu đạt trên 20 tỷ đồng/năm.

Dẫn chúng tôi đi thăm xưởng may của công ty, chị Hạ Thị Bích Phương, Kế toán trưởng Hoàng Thịnh VP cho biết: So với hàng may mặc trong nước thì hàng may mặc xuất khẩu yêu cầu rất khắt khe về thời gian, chất lượng sản phẩm, tính thẩm mỹ và chất liệu.

Tại Hoàng Thịnh VP, sau khi nguyên vật liệu được nhập về kho, bộ phận kỹ thuật sẽ triển khai mẫu, bảng mẫu theo đúng thiết kế của hợp đồng rồi chuyển đến bộ phận cắt và phân cho từng chuyền may. Trong quá trình may, từng chuyền có bộ phận QC (kiểm tra chất lượng) hướng dẫn và giám sát, đảm bảo không có bất kỳ sai sót nào trên sản phẩm dù là nhỏ nhất.

Mỗi sản phẩm của công ty trước khi xuất xưởng phải qua nhiều khâu kiểm tra của bộ phận QC. Sản phẩm đảm bảo đúng tiêu chuẩn mới được đem đi là và đóng gói xuất xưởng. Nhờ đó, Hoàng Thịnh VP đã tạo niềm tin, ký kết hợp đồng nhiều đơn hàng với những thị trường khó tính như: Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản.

Cùng với chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm, Hoàng Thịnh VP cũng luôn xác định con người là yếu tố quyết định sự phát triển bền vững của đơn vị, do vậy, thời gian qua, ngoài việc chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động; đảm bảo các chế độ tiền lương, thưởng theo quy định của nhà nước, công ty thường xuyên tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho những gia đình công nhân ốm đau, gặp khó khăn trong cuộc sống. Hàng năm, công ty tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ, đi tham quan, nhằm tạo sân chơi bổ ích, khích lệ tinh thần hăng say làm việc của cán bộ công nhân viên trong toàn công ty.

Là một trong những công nhân gắn bó với công ty ngay từ ngày đầu mới đi vào hoạt động, chị Nguyễn Thị Hiến, phân xưởng may cho biết: "Làm việc tại đây, chúng tôi được đào tạo, hướng dẫn may theo từng đơn hàng rất chi tiết và cẩn thận. Vào những ngày nghỉ, lễ, Tết toàn bộ công nhân trong công ty được nghỉ, hưởng lương, thưởng theo đúng quy định của Luật lao động. Hiện nay, với mức thu nhập 7- 8 triệu đồng/tháng , công ty lại gần nhà, công việc phù hợp với bản thân, chắc chắn tôi sẽ gắn bó lâu dài với Hoàng Thịnh VP".

Trong những năm gần đây, với sự góp mặt của nhiều doanh nghiệp FDI lớn, dệt may là một trong những ngành xuất khẩu chủ lực của tỉnh. Tuy nhiên, đối với những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực may mặc xuất khẩu có quy mô nhỏ như Hoàng Thịnh còn gặp không ít khó khăn trong quá trình phát triển.

Chia sẻ về những dự định trong thời gian tới, ông Lê Tiến Thịnh, Giám đốc Công ty Hoàng Thịnh VP cho biết: Trong xu thế hội nhập và phát triển như hiện nay, để đáp ứng nhu cầu phát triển chung của toàn xã hội, khẳng định chất lượng sản phẩm trên thị trường trong và ngoài nước, đón đầu cuộc cách mạng 4.0, thì Hoàng Thịnh VP vẫn luôn xác định không ngừng nâng cao, đổi mới chất lượng sản phẩm, cải tiến công nghệ máy móc hiện đại.

Tuy nhiên, những doanh nghiệp quy mô nhỏ và thời gian hoạt động chưa nhiều như Hoàng Thịnh VP còn gặp không ít khó khăn về nguồn vốn, thị trường. Để nâng cao năng lực cạnh tranh, phát triển bền vững, thời gian tới, công ty mong muốn các cấp, các ngành chức năng ban hành thêm các cơ chế, chính sách thiết thực hơn về vốn vay ưu đãi, thủ tục hành chính để các doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận. Đồng thời, thường xuyên mở các khóa đào tạo nghề cho lao động nông thôn để nâng cao trình độ chuyên môn đáp ứng tốt về nguồn lao động cho các doanh nghiệp.

Bài, ảnh Hồng LiênTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: