Kinh Tế

Tam Đảo tiêu hủy gần 4.000 con lợn mắc bệnh Dịch tả lợn Châu Phi

Thứ Ba, 22/10/2019

Tính đến nay, Dịch Tả lợn châu Phi đã xuất hiện trên địa bàn huyện Tam Đảo ở 8 xã, 62 thôn với 205 hộ, tổng số lợn mắc bệnh phải tiêu hủy gần 4.000 con với tổng trọng lượng tiêu hủy hơn 190.000kg.

UBND huyện đã chỉ đạo 100% các xã có dịch trên địa bàn thành lập các chốt kiểm dịch động vật tạm thời nhằm kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển lợn, sản phẩm từ lợn ra, vào vùng dịch. Chỉ đạo cơ quan chuyên môn, UBND các xã tổ chức quản lý tình hình chăn nuôi trên địa bàn; triển khai các biện pháp ứng phó khẩn cấp để phòng, chống, dập dịch quyết liệt theo chỉ đạo của UBND tỉnh và hướng dẫn của các sở ngành chuyên môn; khuyến cáo các hộ chăn nuôi làm tốt công tác phòng bệnh.

Đồng thời, huyện đã kịp thời báo cáo, đề xuất UBND tỉnh hỗ trợ các hộ có lợn bị tiêu hủy với tổng số tiền trên 1,8 tỷ đồng. Tổ chức triển khai 2 đợt tiêm phòng trong năm 2019. Nhờ đó, tình hình dịch bệnh mặc dù còn tiềm ẩn nhưng không bùng phát mạnh.

Để kiểm soát, kịp thời phát hiện vùng dịch và ngăn chặn tái bùng phát dịch bệnh trên đàn gia súc gia cầm, thời gian tới, UBND huyện tiếp tục chỉ đạo tăng cường công tác quản lý, kiểm tra việc vận chuyển, giết mổ gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện, đặc biệt trong thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán và dịp nghỉ lễ; tổ chức phun khử trùng, tiêu độc chuồng trại và môi trường chăn nuôi.

Bảo AnhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: