Kinh Tế

Tái đàn an toàn để bù đắp nguồn cung thịt lợn trong dịp Tết Nguyên đán 2020.

Thứ Năm, 17/10/2019

Đó là yêu cầu của Chính phủ đối với các doanh nghiệp, người dân trước tình hình khan hiếm thịt lợn do ảnh hưởng dịch tả lợn Châu phi (DTLCP) diễn ra trong thời gian qua.

Từ cuối tháng 3 đến nay, DTLCP đã xảy ra tại hơn 6 nghìn hộ, thuộc 129 xã, phường, thị trấn trên địa bàn 9 huyện, thành phố của tỉnh. Bệnh dịch khiến hàng chục vạn con lợn bị tiêu hủy và làm suy giảm 25% tổng số đàn lợn trong tỉnh, ước tính thiệt hại hơn 200 tỷ đồng.

Trước việc nguồn cung thịt lợn ở các địa phương sụt giảm đáng kể, Bộ NN&PTNT yêu cầu các tỉnh, thành phố phát triển và tái đàn ở các doanh nghiệp, trang trại, hộ chăn nuôi quy mô lớn, đảm bảo đáp ứng điều kiện chăn nuôi an toàn sinh học.

Được biết, trong ngày 16/10, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường đã đi kiểm tra thực tế nguồn cung thịt lợn phục vụ thị trường và dịp Tết Nguyên đán 2020; các cơ sở sản xuất, cung ứng lợn giống ở một số địa phương. Theo đánh giá của ngành chăn nuôi, yếu tố quan trọng để bình ổn thị trường thịt lợn chính là sự vào cuộc của các doanh nghiệp chăn nuôi lớn. Hiện nay, sản lượng thịt lợn của các doanh nghiệp này chiếm hơn 60% nguồn cung cho thị trường.

Hà TrầnTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: