Kinh Tế

Công ty TNHH Thương mại Xây dựng Vĩnh Phúc: Đối tác tin cậy của các doanh nghiệp sản xuất ô tô, xe máy

Thứ Ba, 15/10/2019

Sau hơn 12 năm hoạt động trong lĩnh vực gia công cơ khí chính xác, nhờ mạnh dạn đầu tư lắp đặt dây chuyền máy móc hiện đại, cùng đội ngũ công, nhân viên có tay nghề cao, đam mê, gắn bó với công việc, Công ty TNHH Thương mại Xây dựng Vĩnh Phúc, xã Cao Minh (Phúc Yên) đã trở đối tác tin cậy, người bạn đồng hành của các doanh nghiệp sản xuất ô tô, xe máy hàng đầu tại Việt Nam.

Công ty TNHH Thương mại Xây dựng Vĩnh Phúc thường xuyên giải quyết việc làm cho hơn 30 lao động với thu nhập bình quân từ 7 - 9 triệu đồng/người/tháng Ảnh: Nguyễn Lượng

Công ty TNHH Thương mại Xây dựng Vĩnh Phúc được thành lập năm 2007, chuyên hoạt động trong lĩnh vực gia công cơ khí chính xác, sản xuất đồ gá. Lúc mới thành lập, công ty đứng trước nhiều khó khăn, thử thách do xưởng sản xuất nhỏ hẹp; trang thiết bị, máy móc còn hạn chế; trình độ tay nghề của người lao động thấp; kinh nghiệm trong quản lý sản xuất, kinh doanh còn thiếu và yếu, khiến các đối tác khó có thể tin tưởng để giao thực hiện những đơn hàng lớn. Vì thế, những năm đầu sản xuất, doanh thu, lợi nhuận của công ty chưa cao, đời sống của người lao động chưa được đảm bảo.

Nhờ không ngừng nỗ lực, cố gắng, sau hơn 12 năm đi vào hoạt động, đến nay, Công ty TNHH Thương mại Xây dựng Vĩnh Phúc đã trở thành đối tác tin cậy của các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất ô tô, xe máy tại Việt Nam như: Honda Việt Nam, Toyota Việt Nam, Goshi Thang Long Việt Nam,…

Cùng với đó, doanh thu, lợi nhuận của công ty liên tục tăng, đời sống của người lao động được nâng lên rõ rệt. Chỉ tính riêng 9 tháng năm 2019, doanh thu của công ty đạt gần 60 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho hơn 30 lao động với thu nhập bình quân từ 7 - 9 triệu đồng/người/tháng. Công ty thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước.

Để có được những kết quả đó, thời gian qua, công ty đã mạnh dạn đầu tư hàng tỷ đồng để mua sắm máy móc, trang thiết bị hiện đại như: Máy cắt dây, máy CNC,… đáp ứng cho việc thiết kế, chế tạo, sửa chữa khuôn gá và chủ động trong quá trình sản xuất đáp ứng tiến độ của khách hàng. Công ty tích cực học hỏi phong cách, phương pháp quản lý của người Nhật; không ngừng nghiên cứu, phát triển các loại sản phẩm. Hiện nay, công ty đang sản xuất khoảng 60 loại sản phẩm phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Xác định chất lượng là sự sống còn của doanh nghiệp, công ty trang bị đầy đủ các thiết bị đo cần thiết với độ chính xác cao để kiểm tra tính phù hợp của từng sản phẩm. Tại các công đoạn sản xuất, công ty yêu cầu người lao động đảm nhiệm công đoạn đó phải là một QC kiểm tra chất lượng. Vì thế, tất cả các sản phẩm của công ty đều được kiểm soát chất lượng chặt chẽ từ nguyên vật liệu, quá trình gia công đến thành phẩm. Nhờ vậy, công ty luôn đảm bảo sản phẩm đến tay khách hàng có chất lượng tốt nhất.

Trong lĩnh vực gia công cơ khí chính xác, nhận thức rõ người lao động là một trong những yếu tố quan trọng quyết định thành công của doanh nghiệp, công ty đặc biệt chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao trình độ quản lý cho đội ngũ nhân viên hành chính và nâng cao tay nghề, kỹ năng cho công, nhân viên. Mỗi người lao động khi vào làm việc tại công ty đều được rèn luyện ý thức về thời gian và tác phong làm việc công nghiệp. Điều đó được thể hiện quaviệc tuân thủ đúng giờ giấc, các quy định về an toàn lao động trên xưởng sản xuất.

Công ty còn luôn quan tâm, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của người lao động bằng những việc làm thiết thực như: Thực hiện đúng, đủ chế độ tiền lương; đóng BHYT, BHXH; thăm hỏi, động viên những lúc bị ốm đau, bệnh tật... Công ty còn có chính sách khen thưởng cho những sáng kiến, cải tiến kỹ thuật với mức thưởng có thể lên đến một tháng lương cơ bản. Nhờ vậy, người lao động gắn bó lâu dài và cùng công ty hoàn thành kế hoạch phát triển sản xuất, kinh doanh.

Mặc dù có thâm niên làm việc 3 năm tại Công ty Honda Việt Nam với mức lương khá "hậu hĩnh", song anh Hoàng Văn Trà, xã Cao Minh (Phúc Yên) vẫn quyết định chuyển sang làm việc tại Công ty TNHH Thương mại Xây dựng Vĩnh Phúc vào đầu năm 2016. Anh Trà cho biết: "Công ty gần nhà, thời gian làm việc không quá gò bó, thu nhập cũng đủ trang trải cuộc sống. Không chỉ vậy, nếu tôi làm tốt còn được thưởng thêm, mức thưởng cũng không tồi. Đây là những lý do để tôi quyết định từ bỏ một doanh nghiệp lớn để gắn bó và làm việc lâu dài tại công ty".

Chia sẻ về những định hướng trong thời gian tới, anh Nguyễn Quốc Cường, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Xây dựng Vĩnh Phúc cho biết: Công ty sẽ tiếp tục tìm kiếm những bạn hàng mới; đồng thời, tích cực nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đầu tư mua sắm thêm các trang thiết bị máy móc hiện đại, cải thiện môi trường làm việc, mở rộng quy mô nhà xưởng… đảm bảo cung ứng cho khách hàng các sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

Thanh HuyềnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: