Kinh Tế

Giá lợn hơi tăng cao nhất từ đầu năm đến nay

Thứ Ba, 08/10/2019

Theo ghi nhận của phóng viên, ngày 8/10/2019, giá lợn hơi trên địa bàn tỉnh đạt 57 – 59 nghìn đồng/kg, tăng 1,5 – 2 nghìn/kg đồng so với ngày hôm qua và tăng hơn 10 nghìn đồng/kg so với mức giá đầu tuần trước. Đây là mức giá cao nhất từ đầu năm đến nay.

Được biết, sau thời gian giá lợn chững lại ở mức 45 - 48 nghìn đồng/kg, từ cuối tuần vừa qua, giá lợn hơi bắt đầu tăng mạnh, khoảng 1,5 -3 nghìn đồng/kg mỗi ngày.

Chị Nguyễn Thị Hà, chủ một trang trại với 30 con lợn nái và hơn 200 con lợn thịt ở Quang Sơn (Lập Thạch) cho biết: “Sau khi cán mốc 50 nghìn đồng/kg từ cuối tuần trước, khoảng 2 - 3 ngày hôm nay giá lợn tăng một cách nhanh chóng. Hiện nay đã ở vào mốc 58 - 59 nghìn đồng/kg. Cuối tháng 9 vừa qua, vợ chồng tôi xuất bán một lứa lợn với giá 47 nghìn đồng/kg. Tính ra, gia đình tôi thất thu 1 -1,1 triệu đồng mỗi con so với thời điểm hiện nay”.

Được biết, giá lợn hơi tăng cao như hiện nay là do ảnh hưởng của dịch tả lợn Châu Phi thời gian qua. Số lợn bị tiêu hủy lớn khiến nguồn cung thịt lợn sụt giảm nhanh chóng. Mặt khác, theo một số thương lái, giá lợn hơi tăng nhanh những ngày này còn do thị trường Trung Quốc đã bắt cầu “mở cửa” trở lại đối với lợn của Việt Nam.

Mặc dù giá lợn hơi tăng cao, song lượng lợn trong dân không còn nhiều. Nhiều hộ gia đình, trang trại đã ngừng hoặc thu hẹp quy mô chăn nuôi. Nguy cơ thiếu nguồn cung thịt lợn trong dịp Tết sắp tới có thể xảy ra.

Nguyễn HườngTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: