Kinh Tế

Đổi mới công nghệ sản xuất sạch hơn - lợi ích kép cho doanh nghiệp

Thứ Sáu, 04/10/2019

Với việc áp dụng công nghệ mới vào sản xuất; đầu tư dây chuyền trang thiết bị hiện đại; nâng cao chất lượng sản phẩm, những năm qua, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã khẳng định được uy tín, thương hiệu trên thị trường, đóng góp tích cực vào sự phát triển KT-XH của tỉnh.

Công ty TNHH Haesung Vina (KCN Khai Quang) không ngừng đầu tư dây chuyền trang thiết bị hiện tại, tạo ra sản phẩm chất lượng cao, thân thiện môi trường

Đến Công ty TNHH Sản xuất hàng may mặc Việt Nam (KCN Bá Thiện II, huyện Bình Xuyên), cảm nhận đầu tiên của chúng tôi là không gian xanh được quy hoạch khoa học tạo cảm giác gần gũi thân thiện với môi trường. Bước vào khu sản xuất là hệ thống dây chuyền hiện đại. Tại tất cả các phân xưởng, bộ phận làm việc đều được trang bị điều hòa đảm bảo môi trường làm việc tốt nhất cho người lao động.

Xác định môi trường làm việc là yếu tố quan trọng nâng cao hiệu quả công việc cũng như sức khỏe cho mỗi cán bộ, người lao động, những năm qua, lấy phương châm “Chất lượng sản phẩm là sự sống còn của doanh nghiệp”, công ty không ngừng cải tiến công nghệ; đầu tư dây chuyền sản xuất hiện đại; xây dựng hệ thống xử lý nước thải công nghệ cao nhằm mang đến những sản phẩm chất lượng và thân thiện môi trường cho người tiêu dùng.

Hiện công ty là nhà cung cấp hàng đầu các sản phẩm may mặc chất lượng cao, cung ứng dịch vụ khách hàng hoàn hảo cho các tập đoàn bán lẻ ở Mỹ, châu Âu và châu Á, với các thương hiệu, nhãn hàng thời trang đẳng cấp thế giới như: Burberry, Brooks Brothers, Banana Republic, Tommy Hilfiger…Trung bình mỗi năm, công ty cung cấp khoảng 260.000-300.000 sản phẩm ra thị trường, trong đó 80% là xuất sang Mỹ. Công ty đang tạo việc làm ổn định cho 2.300 lao động, với mức lương bình quân 7 triệu đồng/người/tháng.

Được biết đến là doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, chuyên cung cấp các sản phẩm cho ngành xây dựng, sau gần 20 năm hoạt động, hiện, Ống thép Việt Đức nằm top 5, thép xây dựng Việt Đức nằm top 6 đơn vị sản xuất và tiêu thụ trong nước lớn nhất tại Việt Nam, đóng góp tích cực vào sự nghiệp CNH- HĐH đất nước.

Thực hiện phương châm “Thép Việt Đức- Đẳng cấp Châu Âu”, ngay khi xây dựng Nhà máy, văn phòng làm việc, hệ thống nhà xưởng, kho hàng, Thép Việt Đức đều dành những khoảng không gian lớn trồng cây xanh; không ngừng đầu tư công nghệ tiên tiến, kỹ thuật hiện đại nhằm đa dạng hóa sản phẩm gắn liền với chất lượng tiêu chuẩn của các mặt hàng đòi hỏi kỹ thuật cao; kiểm soát nghiêm ngặt hoạt động quản lý và sản xuất bằng chương trình 5S theo Nhật Bản.

Đến nay, Thép Việt Đức sở hữu 38 dây chuyền sản xuất hiện đại theo công nghệ tiên tiến của các nước châu Âu, Nhật Bản với tỷ lệ tự động hóa cao, nhất là dây chuyền ống thép mạ kẽm nhúng nóng được đánh giá hiện đại nhất tại Việt Nam với hệ thống các bể xử lý ống trước khi mạ. Đặc biệt, năm 2018, công ty đầu tư thêm dòng sản phẩm ống vuông 100x100mm, 150x150mm và ống hộp 100x150mm; đây là dòng sản phẩm ở Miền Bắc chỉ có 2 nhà máy sản xuất được.

Hướng tới môi trường làm việc chuyên nghiệp, lành mạnh và thân thiện, công ty xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001-2015 nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn của khách hàng và được liên hiệp các hội về Khoa học và kỹ thuật Việt Nam cấp giấy chứng nhận ISO 14001:2015 về hệ thống quản lý môi trường.

Hiện, tất cả các sản phẩm của Thép Việt Đức đều được sản xuất theo các tiêu chuẩn của các quốc gia có nền công nghiệp vật liệu phát triển như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc và tiêu chuẩn của Việt Nam.

Nhờ những nỗ lực bài bản trong đầu tư công nghệ, kỹ thuật sản xuất tiên tiến, các sản phẩm ống thép và thép xây dựng của Thép Việt Đức đã được các nhà thầu, chủ dự án đầu tư và các đơn vị thi công tin dùng trong nhiều các dự án xây dựng lớn trong cả nước. Không chỉ đáp ứng nhu cầu trong nước, ống thép và tôn cán nguội của Thép Việt Đức được xuất khẩu sang các nước trong khu vực, châu Đại dương và Bắc Mỹ.

Trên đây là một trong số nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh chủ động đổi mới công nghệ, đầu tư dây chuyền sản xuất hiện đại tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, đủ sức cạnh tranh trên thị trường và góp phần bảo vệ môi trường.

Theo số liệu thống kê, hết tháng 8/2019, toàn tỉnh có hơn 10 nghìn doanh nghiệp đăng ký kinh doanh, trong đó, có khoảng 30% doanh nghiệp, cơ sở sản xuất công nghiệp đã và đang áp dụng các quy trình, công nghệ sản xuất sạch hơn, tiết kiệm 10 -15% mức tiêu thụ năng lượng, nguyên, vật liệu.

Cùng với thực hiện chiến lược sản xuất sạch hơn để phát triển công nghiệp theo hướng bền vững, UBND tỉnh cũng ưu tiên thu hút các ngành nghề, lĩnh vực có hàm lượng công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường, kiên quyết thu hút những dự án có nguy cơ ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động doanh nghiệp, người dân nêu cao ý thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường; đẩy mạnh kiểm tra, thanh tra, xử lý nghiêm các đơn vị vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường.

Bài, ảnh Mai LiênTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: