Kinh Tế

Công ty TNHH VTEC: Nỗ lực ổn định sản xuất kinh doanh trong tình hình mới

Thứ Tư, 30/06/2021

Những ngày này, không khí làm việc tại Công ty TNHH VTEC, Cụm KT – XH Hợp Thịnh (huyện Tam Dương) diễn ra khẩn trương để kịp tiến độ giao hàng. Mặc dù Covid-19 trên địa bàn tỉnh đã cơ bản được kiểm soát, song, không vì thế mà công ty chủ quan, lơ là trong việc tiếp tục triển khai các giải pháp phòng, chống dịch với mục tiêu: Bảo vệ an toàn cho người lao động (NLĐ) và duy trì, ổn định sản xuất, hoàn thành mục tiêu đề ra trong năm 2021.

Phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên; bố trí vách ngăn, giữ khoảng cách an toàn giữa NLĐ; giảm thời gian tập trung đông người... là những giải pháp hiệu quả giúp Công ty TNHH VTEC, Cụm KT - XH Hợp Thịnh (Tam Dương) ổn định SXKD trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Công ty TNHH VTEC là doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư của Nhật Bản, chính thức đi vào hoạt động từ năm 2017, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, gia công thiết bị truyền dẫn điện cho các loại xe có động cơ cho Tập đoàn TOA Electric Industry, Inc.

Sau gần 4 năm đầu tư tại tỉnh, nhờ không ngừng đầu tư trang thiết bị hiện đại, cải tiến công nghệ, kỹ thuật trong các dây chuyền sản xuất, chất lượng các sản phẩm của công ty được nâng lên rõ rệt, được tập đoàn đánh giá cao, tạo việc làm, thu nhập ổn định cho hơn 300 NLĐ với mức lương trung bình đạt hơn 6 triệu đồng/người/tháng.

Từ đầu tháng 5/2021, ngay khi dịch Covid-19 tái bùng phát trên địa bàn tỉnh, công ty đã khẩn trương chuyển trạng thái hoạt động, kích hoạt các biện pháp phòng, chống dịch ở mức cao nhất: Thành lập Ban chỉ đạo Phòng, chống Covid-19, Tổ an toàn Covid-19; đẩy mạnh tuyên truyền, đôn đốc, nhắc nhở, hướng dẫn và yêu cầu 100% NLĐ ký cam kết thực hiện nghiêm túc phòng, chống dịch, thực hiện khai báo y tế đi lại sau ngày 30/4, 1/5 và đề ra kế hoạch, phương án cụ thể nhằm sẵn sàng ứng phó trong trường hợp khẩn cấp.

Cùng với việc trang bị mũ chắn giọt bắn và khẩu trang, hàng ngày, trước khi vào làm việc, toàn thể cán bộ, nhân viên, NLĐ được kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn.

Trong giờ làm việc, công ty thực hiện giãn cách NLĐ bằng cách thay đổi giờ làm và giờ tan ca cho từng bộ phận, đảm bảo các bộ phận lần lượt vào ca, tránh ùn tắc trong việc gửi xe, kiểm tra y tế, chấm công với thời gian giãn cách cho mỗi nhóm là 10 phút; đồng thời, bố trí lại mặt bằng sản xuất, đảm bảo mỗi dây chuyền cách nhau tối thiểu 1 m và mọi NLĐ làm việc đứng ở 1 phía, không đứng đối diện nhau.

Khi họp ca đầu giờ, NLĐ giữ khoảng cách an toàn, tiến hành họp nhanh để giảm thời gian tập trung đông người.

Tại khu vực nhà ăn, công ty bố trí thêm vách ngăn, chia ca ăn và yêu cầu NLĐ không nói chuyện riêng trong giờ nghỉ trưa, nghỉ giữa ca.

Đối với nhà cung cấp giao nhận hàng và lái xe, nhân viên bảo vệ của công ty sẽ đo thân nhiệt và sát khuẩn tay cho khách, người giao nhận hàng; khi đến giao hàng sẽ giao ngoài khu vực của nhà xưởng và công ty sẽ thực hiện phun khử khuẩn tất cả hàng hóa và xe khi đến. 3 ngày/lần, toàn bộ khuôn viên của công ty được phun khử khuẩn.

Bà Hoàng Thị Ngọc, Trưởng phòng Nhân sự - Hành chính của công ty cho biết: Những năm qua, cùng với đẩy mạnh SXKD, Công ty TNHH VTEC luôn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo, chăm lo đời sống NLĐ.

Trước những diễn biến phức tạp trong đợt dịch Covid-19 lần này, nhằm đảm bảo an toàn cho doanh nghiệp và giúp NLĐ yên tâm làm việc, ngày 18/5, Công ty đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 100% NLĐ và cho kết quả toàn bộ âm tính.

Đồng thời, thực hiện Công văn số 4000 của UBND tỉnh về việc quản lý, kiểm soát chặt chẽ việc, ra vào Vĩnh Phúc từ ngày 27/5 đối với công nhân lao động ở các tỉnh: Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hải Dương, Hà Nam, Hà Nội và các đơn vị hành chính thuộc vùng dịch, 6 lao động của công ty đến từ các địa phương này đã được bố trí ở lại tỉnh, trong đó, một số người làm việc theo hình thức online.

Đặc biệt, công ty luôn thực hiện đều đặn việc khai báo, đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trên phần mềm Atalink và qua đánh giá, doanh nghiệp thuộc nhóm có nguy cơ lây nhiễm thấp.

Trong quý II/2020, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động SXKD của doanh nghiệp khi phải bỏ thêm một khoản chi phí cho công tác phòng dịch, duy trì sản xuất cùng với số lượng đơn hàng từ Tập đoàn giảm, Công ty đã phải cho một số lao động nghỉ việc tạm thời; số lượng sản phẩm trong cả năm 2020 chỉ đạt 108.796 sản phẩm.

Tuy nhiên, trong 4 tháng đầu năm 2021, nhờ làm tốt công tác kiểm soát, ngăn chặn dịch Covid-19 cùng với những giải pháp điều hành linh hoạt trong việc tìm kiếm thị trường tiêu thụ của Tập đoàn TOA Electric Industry, Inc, Công ty vẫn duy trì lịch sản xuất đều đặn với sản lượng sản phẩm đạt 52.565, đảm bảo đúng tiến độ giao hàng đã ký kết, tạo thu nhập ổn định cho tất cả NLĐ.

Để đạt mục tiêu tăng trưởng đã đề ra năm 2021 trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, thời gian tới, cùng với việc tiếp tục khuyến cáo NLĐ thực hiện tốt thông điệp “5K” theo khuyến cáo của Bộ Y tế, công ty sẽ tập trung sắp xếp, cơ cấu lại mô hình tổ chức, điều hành sản xuất khoa học, hợp lý; đồng thời, tăng cường đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ quản lý, kỹ năng, tay nghề cho NLĐ gắn với đẩy mạnh phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động SXKD.

Bài, ảnh: Lưu NhungTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: